date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trong chiếc giỏ cạnh tượng Phật ngày cận Tết

Đăng bởi Hiền Trịnh - 10:36 05/02/2021

Có những đứa trẻ, đáng thương biết mấy khi vừa sinh ra đã bị chính cha mẹ ruột của mình vứt bỏ, nhất là trong những ngày Tết đoàn viên đang tới gần...

Chỉ tính riêng những ngày gần đây, chùa Quan Âm ở ấp Tích Lộc, xã Tích Thiện, Trà Ôn, Vĩnh Long đã nhận được 6 trẻ sơ sinh bị cha mẹ đem đến chùa bỏ rơi rồi trốn mất. Trong đó có 5 bé trai và 1 bé gái.

Gần đây nhất là vào ngày 03/02, chùa đã tiếp nhận một trường hợp bé trai bị người thân bỏ lại ngay trước tượng Phật gần cổng chùa. Khi phát hiện ra, bé vẫn còn đang ngủ ngon lành, được quấn kín bằng khăn và đặt trong một chiếc giỏ màu đỏ.

Bé được người dân gần đó phát hiện ra và chạy vào báo với các sư thầy trong chùa.

Các sư thầy thấy bé liền vội vàng mang vào trong chăm sóc và kiểm tra sức khỏe. May mắn là tình trạng sức khỏe của bé hoàn toàn bình thường, nặng khoảng 3kg và mới sinh khoảng 5 ngày tuổi.

Ngay sau đó, đại diện chùa và mái ấm Quan Âm đã ra trình báo tình huống của bé với công an địa phương và làm thủ tục để nhận nuôi.

Đến thời điểm hiện tại, mái ấm tình thương của chùa Quan Âm đã nhận nuôi 29 trẻ mồ côi, cha mẹ bỏ. Trong đó có một số trẻ bị dị tật. Bằng tình thương của mình, các sư thầy tại đây đã chăm sóc, coi các bé như con ruột của chính mình.

Các thầy chu đáo tổ chức sinh nhật cho các bé.

 

 

Những người vốn dĩ xa lạ giờ đã trở thành người thân, thương yêu nhau hết mực.

 

 

Chị lớn bị thương ở tay vẫn đưa 2 em đi phơi nắng nè...

Độc giả muốn giúp đỡ chùa Quan Âm ở ấp Tích Lộc, xã Tích Thiện, Trà Ôn, Vĩnh Long về chi phí sinh hoạt, chữa bệnh cho các trẻ mồ côi xin hãy gửi về:

STK: 7300205291482

Chủ tài khoản: Nguyễn Minh Hải (sư thầy Thích Tánh Bình)

Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh tỉnh Vĩnh Long.

Xin chân thành cảm ơn!