date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ bé gái 15 tuổi có thai: Uống thuốc tự tử sau khi sống chung với gia đình bạn trai được vài ngày

Đăng bởi Hiền Trịnh - 21:33 13/02/2022

Vụ việc bé gái 15 tuổi ở Cà Mau có bầu nhưng lại uống thuốc an thần tự tử hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước vụ việc 1 bé gái 15 tuổi có thai, uống 2 vỉ thuốc an thần tự tử sau khi về nhà bạn trai sống vài ngày.

Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên Báo Thanh Niên, ngày 15/11/2021, em Tr. (ngụ Cà Mau) được mẹ cho tiền lên TP.HCM thuê trọ để đi niềng răng. Ở TP. HCM được vài ngày, Tr. quen biết với H. (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, đang là sinh viên tại 1 trường đại học trên địa bàn) thông qua mạng xã hội. Sau khoảng 1 - 2 tuần nhắn tin qua lại, H. rủ Tr. đi chơi. Một hôm sau khi đi chơi đến khoảng 1 - 2 giờ sáng, H. không chở Tr. về phòng trọ mà chở vào 1 khách sạn tại P.11, Q.Gò Vấp. Cả 2 quan hệ tình dục 2 lần, lần sau vào ngày 24/1/2022, trước khi Tr. về lại Bạc Liêu. Theo lời Tr. kể lại, lúc đó, H. có xem CCCD và biết Tr. chưa đủ 16 tuổi. 

bé gái 15 tuổi có bầu
Hình minh họa

Đến ngày 25/1/2022, Tr. test que thử thai thấy 2 vạch nên đã nhắn tin báo với H. nhưng H. nói không chịu trách nhiệm. Ngày 30/1, Tr. tới công an địa phương ở Q.Gò Vấp trình báo sự việc, H. bị mời lên trụ sở lấy lời khai. Sau khi cả 2 từ cơ quan công an bước ra, người nhà H. đã đón Tr. về sống cùng, nói rằng sẽ chịu trách nhiệm với yêu cầu Tr. không được tố cáo H. 

Ở với nhau được vài ngày, đến ngày 10/2, Tr. và gia đình H. xảy ra mâu thuẫn, Tr. đòi trở về quê. “Sáng 10/2, mẹ của H. đã chở em bỏ lại trước trụ sở công an. Nói là rước ở đâu thì trả lại ở đó”, Tr. nói. Sau khi được mẹ H. chở đến đây, Tr. đã đi mua luôn 2 vỉ thuốc ngủ rồi ra quán cà phê gần đó uống với ý định tự tử. May mắn Tr. đã được người dân gần đó thấy và đưa đi cấp cứu kịp thời.

bé gái 15 tuổi có bầu
Hình minh họa

Bà C. (60 tuổi, mẹ ruột Tr.) cho hay, được công an báo bà mới biết tin con gái uống thuốc tự tử, ngay sau đó đã vội vàng lên TP.HCM để chăm sóc Tr. Bà biết chuyện Tr. có thai từ ngày 2/2. Ngày 4.2, bà đi Vĩnh Long (quê nội của H.) để tìm gặp gia đình H. nói chuyện. Khi đó, mẹ ruột H. là bà T. đã viết giấy đảm bảo sẽ cho Tr. được ăn học đến năm 18 tuổi và tổ chức hôn nhân cho H. và Tr., đảm bảo cuộc sống sau này. Đồng thời, yêu cầu bà C. và Tr. phải thống nhất nội dung là không thưa kiện và chỉ tập trung cho việc học hành để sau này H. và Tr. có nghề nghiệp và tương lai sau khi kết hôn. Sau khi ký giấy đảm bảo, bà C. trở về Bạc Liêu còn Tr. ở lại cùng gia đình H. Đến ngày 10/2 thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Bà C. nói thêm rằng sẽ gửi giấy yêu cầu luật sư và đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để nhờ Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM để bảo vệ cho con bà.

bé gái 15 tuổi có bầu

Tr. được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Thanh niên)

Sau khi nắm được thông tin về vụ việc, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM) cũng cho biết đã đến bệnh viện tìm hiểu và sau khi phía công an đưa Tr. đi giám định, có kết quả thì luật sư của Hội sẽ vào cuộc để hỗ trợ về mặt pháp lý kịp thời cho em Tr.

Cũng trong ngày 11/2, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ P.10, Q.Gò Vấp đã đến thăm hỏi, động viên em Tr.

Trong khi đó, sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Công an quận Gò Vấp đã đưa nam thanh niên H. đến thực nghiệm hiện trường tại khách sạn trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.