date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Minh Nhí xót xa chia sẻ chuyện tâm linh khi mua nhà: Mua căn đầu thì ba mất, mua căn thứ 2 má mất

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:56 02/03/2021

Vốn là người không tin vào chuyện tâm linh nhưng việc 2 lần đối mặt với nỗi đau mất người thân khiến Minh Nhí phải rùng mình, ám ảnh mãi không quên.

Vừa qua, trong 1 buổi phỏng vấn ngắn với truyền thông, danh hài Minh Nhí đã có những chia sẻ liên quan đến câu chuyện của gia đình anh từ nhiều năm trước.

Minh Nhí tiết lộ, ba anh vốn là tài xế xe tải, mẹ thì bán hàng ở chợ, tiếc rằng cả 2 đều đã mất. Khi được hỏi ký ức không thể quên về đấng sinh thành, nam danh hài buồn bã kể lại vận đen khó tin của mình mỗi khi mua nhà. Vốn muốn đổi nhà mới để cha mẹ được sống trong 1 không gian rộng rãi hơn, tiện nghi hơn, nhưng nào ngờ cả ba và mẹ anh đều lần lượt qua đời chỉ sau ít ngày anh chuyển đến nhà mới.

Minh Nhí nghẹn nghèo chia sẻ về nỗi đau mất người thân.

'Má tôi đang khỏe thì bị tai biến, nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho tôi ăn học. Nhà tôi trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ ba đi trước!

Năm 33 tuổi, tôi gom tiền mua được căn nhà nhỏ, trang hoàng sơn phết cẩn thận. Tôi mơ mộng cái nhà bé xíu ấy là chỗ ba có thể ghé nghỉ chân 1 - 2 ngày mỗi khi lên Sài Gòn. Vì hồi trước tôi ở thuê với Cát Phượng, Lý Hải, Hữu Bình. Căn phòng bé tý, ba tôi chỉ lên thăm rồi về ngay chứ không có chỗ nghỉ lại. Tôi đứng nhìn theo dáng ba dần đi khỏi con hẻm dài mà chua xót, tự nhủ phải sớm mua nhà. Nhưng chính trong mấy hôm sơn phết nhà mới, tôi nghe tin dữ.

Tối đó, tôi đi diễn cùng anh Hữu Châu. Nhóm chúng tôi đang ăn khách, diễn 10 – 15 show/đêm là bình thường. Tôi nhận tin nhắn từ chiếc máy phonelink: Ba mat roi, em ve gap. Tôi tưởng ai đùa ác vì chúng tôi vẫn hay trêu nhau “Phước Sang chết rồi, Nhật Cường chết rồi”. Tôi chửi thầm: Ai đùa mà mất dạy thì lại tiếp tục tin nhắn như vậy. Show sau ở rạp Trống Đồng, tôi mượn điện thoại bàn gọi về nhà thì biết chính xác là ba đã mất!

Vừa gác máy, tôi nghe MC giới thiệu đến tiết mục của Minh Nhí, Hữu Châu. Và tôi ra diễn một cách vui vẻ… Sau vài show, tôi ra nói với anh Hữu Châu: Em diễn hết nổi rồi. Anh Châu định chia tiền cát-sê, tôi nói để tính sau rồi lên xe với anh Năm. Suốt đoạn đường về Sa Đéc, chuyến xe không một tiếng động, thỉnh thoảng là tiếng sụt sịt của hai người con trai vừa mất ba.

Ba mất, chúng tôi không dám cho má hay, phải đưa bà sang nhà hàng xóm chơi vài ngày. Sau khi chôn cất ba, chúng tôi đưa má về nhà. Má bị liệt, không nói được nhưng cứ nhìn dáo dác tìm ba. Hình ảnh ấy tôi nhớ mãi trong đời…'

Cả ba và mẹ danh hài Minh Nhí đều lần lượt qua đời sau mỗi lần anh mua nhà khiến anh đau buồn, ám ảnh mãi không quên.

Chưa dừng lại ở đó, khi Minh Nhí lần nữa chuyển nhà, bi kịch lại lặp lại: 'Ba năm sau, tôi mua nhà mới lớn hơn thì má mất. Má đi sau mười mấy năm nằm liệt giường vì tai biến. Sau đó, tôi mua nhà lần 3 và ở đó tới giờ. May sao cái hạn năm xưa không lặp lại với tôi lần nữa'.

 

Sau nỗi đau 2 lần mất người thân, Minh Nhí đã dừng lại ở ngôi nhà thứ 3, không muốn chuyển đi đâu nữa.

Câu chuyện tâm linh mỗi khi mua nhà mới và nỗi đau mất người thân trong quá khứ của danh hài Minh Nhí khiến nhiều người không khỏi đồng cảm, đau lòng cho người nghệ sĩ tài hoa.