date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hồng Vân, Lê Khanh bật khóc vì nỗi nhớ NSND Hoàng Dũng ùa về

Đăng bởi Hiền Trịnh - 09:45 04/03/2021

Những hình ảnh cuối cùng trên màn ảnh rộng của cố NSND Hoàng Dũng khiến dàn diễn viên không cầm được nước mắt.

Tối qua (3/3), phim điện ảnh Gái già lắm chiêu 5 - Những cuộc đời vương giả đã chính thức được công chiếu sau nhiều ngày bị trì hoãn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Gái già lắm chiêu 5 là bộ phim điện ảnh hiếm hoi, cũng là bộ phim cuối cùng của cố NSND Hoàng Dũng. Sự ra đi bất ngờ của ông hôm 14/2 (mùng 3 Tết Tân Sửu) vừa qua khiến khán giả vô cùng bàng hoàng và vẫn chưa nguôi nhớ thương.

Trong phim, vai diễn của cố NSND Hoàng Dũng có mối tình ngang trí cùng NSND Lê Khanh.

Sau suất chiếu đầu tiên, dàn diễn viên và hai đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito đều rơi nước mắt xúc động ngay trên bàn họp báo, không chỉ vì những nỗ lực vượt khó để phim được ra mắt khán giả, mà phần nhiều là vì tri ân sự cống hiến của nghệ sĩ Hoàng Dũng cho bộ phim, vì sự nhớ nhung dành cho người anh, người đồng nghiệp đáng kính.

NSND Lê Khanh chia sẻ, trong lúc xem phim, chị đã phải bấu chặt tay đến đau rát để cân bằng cảm xúc. Chị là người có nhiều phân cảnh diễn cùng cố nghệ sĩ nhất: 'Anh Dũng rất tâm huyết với phim. Anh góp ý chúng tôi nhấn mạnh sự khác biệt của người đàn ông và đàn bà, khi một bên luôn đặt công danh lên trên hết, một bên lại mất tất cả vì quá lụy tình'.

NSND Lê Khanh xúc động rơi nước mắt và động viên đạo diễn.

Đạo diễn Bảo Nhân và Namcito không kìm được nước mắt khi nhắc đến NSND Hoàng Dũng: 'Lúc còn nằm trên giường bệnh, anh nhờ chị Lê Khanh chuyển lời đến chúng tôi rằng anh tin phim sẽ thành công, vì bao nhiêu xui xẻo anh đã gánh hết rồi. Chúng tôi buồn vì hôm nay, họp báo thiếu vắng một người rất quan trọng'.

Diễn viên trẻ Khương Lê cũng bày tỏ sự biết ơn vì được tham gia vào đoàn phim. Những ngày đầu, anh còn rụt rè, ít nói, nhưng may mắn được Hoàng Dũng và Lê Khanh, Kaity... nhiệt tình giúp đỡ nên đã dễ dàng hòa nhập cùng mọi người trong đoàn phim hơn.

Kaity Nguyễn trầm ngâm và rơi nước mắt khi lắng nghe những chia sẻ xúc động về NSND Hoàng Dũng. 

Nghệ sĩ Hồng Vân cũng cho biết thêm, trong phim đấu đá là vậy, nhưng ở ngoài đời, các diễn viên yêu thương nhau như anh em một nhà. Trong cảnh quay cao trào, chị xem Lê Khanh như chị ruột của mình, những giọt nước mắt và tình thương đều là thật. Khi đạo diễn mới hô cắt, cả hai vẫn còn ôm nhau nức nở.

Được biết, trong phim, cố NSND Hoàng Dũng vào vai Vĩnh Nghị - một nhà sưu tầm cổ vật lừng lẫy và cũng là người tình của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh đóng). Cả hai có những phân đoạn khá kịch tính, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những giây phút xúc động.