date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị chỉ trích 'làm màu' khi nhận con nuôi, Đỗ Mạnh Cường 'thẳng tay' đáp trả: 'Đầu không có não!'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:55 28/03/2021

'Nhiều người gọi tôi là người nuôi con người khác, đây là 1 sự mỉa mai đối với những gì tôi dành cho các con của mình', ông bố 8 con bức xúc.

Những ngày gần đây, NTK Đỗ Mạnh Cường nhận được sự chú ý lớn từ đông đảo cư dân mạng khi chính thức nhận nuôi thêm bé gái 3 tuổi có hoàn cảnh đáng thương - mẹ bé là nạn nhân bị xâm hại tình dục năm 17 tuổi. 

Sau khi đón bé về nhà, Đỗ Mạnh Cường dành nhiều thời gian chăm sóc, dỗ dành để bé có thể vơi đi nỗi nhớ mẹ, thích nghi dần với cuộc sống mới. Hiểu được sự lo lắng, quan tâm của đông đảo dân tình dành cho việc nhận nuôi con của mình nên Đỗ Mạnh Cường thường xuyên đăng tải tình hình của bé lên mạng xã hội để mọi người có thể theo dõi và yên tâm.

 Hơn 10 năm qua, NTK Đỗ Mạnh Cường đã âm thầm nhận nuôi 8 bé có hoàn cảnh khó khăn, thiếu hụt mái ấm gia đình và chăm lo cho các bé như con ruột của chính mình.

Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ, khen ngợi từ phía cộng đồng mạng, 1 số ý kiến trái chiều cũng xuất hiện, cho rằng NTK trẻ đang 'làm màu', khoe khoang tiền bạc, thậm chí, quá đáng hơn, có người còn cho rằng Đỗ Mạnh Cường đang 'nuôi con người khác'.

Đáp lại những bình luận kém duyên này, mới đây, Đỗ Mạnh Cường đã bức xúc lên tiếng, nói rằng nếu việc anh đứng ra chịu trách nhiệm về cuộc đời của 8 đứa trẻ mồ côi, lo cho các con được ăn học đàng hoàng, sống trong tình thương mà bị gọi là 'làm màu' thì nhà thiết kế mong rằng xã hội này sẽ càng có nhiều người 'làm màu' giống anh.

Đỗ Mạnh Cường phẫn nộ trước những bình luận nói anh 'làm màu, nuôi con của người khác'.

Dưới bài đăng, ca sĩ Phi Nhung cùng nhiều sao Việt và đông đảo cư dân mạng cũng bày tỏ sự ủng hộ, động viên 'ông bố 8 con'.

Đỗ Mạnh Cường nhận được nhiều lời động viên, ủng hộ.

Cách đây ít phút, có lẽ vì quá phẫn nộ bởi những lời chỉ trích vô lý, Đỗ Mạnh Cường đã phải tiếp tục đăng tải 1 bài viết dài, giải thích việc mình đăng hình, livestream các con chỉ bởi hiểu được 'nhiều mẹ mong muốn được thấy các con sống như thế nào để yên tâm về cách nuôi dạy cũng như các con khỏe mạnh, phát triển như thế nào... khi con ổn định mọi thứ, bố Cường sẽ hạn chế lại'.

Cuối bài đăng, ông bố 8 con dường như cũng trở nên bất lực, than thở: 'Thật sự không biết sống sao cho vừa lòng người, chẳng làm gì xấu, chẳng hại đến ai, chẳng xin xỏ của ai cái gì, giúp người khác thôi cũng không yên với mấy cái mồm nhưng thiếu cái não! Quá mệt mỏi!'.

Cách đây mấy ngày, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng đã từng phải lên tiếng trước những ý kiến không hay về việc anh cho các con mặc đồ hiệu: 'Mọi người cho bố Cường hỏi, những người khó chịu với việc bố Cường mua đồ hiệu cho con mắc bệnh gì vậy? Bao giờ bố Cường để cho các con đói ăn, ăn mặc lôi thôi lếch thếch, để các con xấu xí bẩn thỉu thì hãy lên án. Người ta tự dùng sức lao động của người ta kiếm tiền lo cho các con 1 cuộc sống đầy đủ về tình cảm cũng như vật chất. Vậy lên án lý do gì vậy? Thật sự không hiểu nổi?'.

Dù vướng phải 1 số những tranh cãi không đáng có, nhưng tựu chung, tấm lòng cùng hành động nhận nuôi đáng quý của NTK Đỗ Mạnh Cường vẫn nhận được rất nhiều lời khen, tôn trọng từ cộng đồng mạng.