date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hồng Vân nghẹn ngào tiễn đưa 'phù thủy trang điểm' Minh Lộc: Lộc gọi tôi là mẹ Vân

Đăng bởi Hiền Trịnh - 20:59 10/03/2021

'Hôm đầu gặp, Lộc gọi tôi là chị Vân. Sau vài ngày làm việc chung, Lộc gọi là cô Vân. 1 tuần sau, Lộc gọi tôi là Mẹ Vân', Hồng Vân bồi hồi nhớ lại.

Tối ngày 9/3, giới giải trí Việt trở nên bàng hoàng, trầm lắng khi hay tin chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc qua đời ở tuổi 35. Trước sự ra đi đột ngột của người vẫn được mệnh danh là 'phù thủy trang điểm', đông đảo sao Việt đã từng cộng tác và có mối quan hệ thân thiết với Minh Lộc như Mai Phương Thúy, Đông Nhi, Nhã Phương, Minh Hằng, Lý Nhã Kỳ…đã vô cùng tiếc thương, xót xa nói lời xin lỗi, tiễn biệt người bạn, người em quá cố trên trang cá nhân.

 

 

Phan Minh Lộc là người hỗ trợ hình ảnh cho rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam và có mối quan hệ thân thiết với hàng loạt sao Việt.

 

Từng có duyên hợp tác trang điểm khi đang thực hiện bộ phim điện ảnh Gái già lắm chiêu 5, mới đây, nghệ sĩ Hồng Vân cũng đã nghẹn ngào chia sẻ lại những kỉ niệm cũ, buồn thương nói lời tiễn đưa lần cuối dành cho Phan Minh Lộc.

 

Nữ nghệ sĩ bồi hồi nhớ lại:

 

'Nhờ Gái Già Lắm Chiêu 5 mà tôi được biết đến Lộc. Đầu tiên gặp hôm định trang, Lộc gọi tôi là chị Vân. Khi được vài ngày làm việc chung ở Huế, Lộc gọi là cô Vân. Sau đó 1 tuần, Lộc gọi là mẹ Vân. Tôi suy nghĩ hoài sao nó thay đổi cách xưng hô nhanh như vậy, bộ tui già lắm sao?

 

Hỏi thì Lộc có nói, con ít đi phim hay đi show nào lâu mà xa mẹ nhiều như vậy. Ở đây con gặp mẹ Khanh và mẹ Vân, con được chia sẻ nhiều nên con đỡ nhớ mẹ ở nhà. Vì nhà có hai mẹ con thôi nên ngày nào mẹ cũng gọi hỏi con ăn gì chưa, uống gì chưa, ngủ sớm dù là con đã lớn như vầy.

 

Chuẩn bị off đoàn thì Lộc có thủ thỉ với Vân, con muốn đồng hành với mẹ những gameshow, những sản phẩm khác vì con muốn mẹ đẹp, mẹ phải đẹp sau Gái Già Lắm Chiêu 5 này.

 

Những ngày trước Tết khi ekip Gái Già Lắm Chiêu 5 gặp nhau để quay chúc Tết, ngày hôm đó Lộc trang điểm cho tôi mà tay Lộc run. Lúc đó chắc Lộc yếu rồi, da dẻ cũng không tươi như trước nên tôi có nói chắc gan con yếu, con đi mua thuốc mà mẹ đang uống đi và tôi chỉ chỗ cho Lộc.

 

2 hôm sau, tôi sốt ruột gọi Lộc thì không gọi được từ số điện thoại đến facebook. Hôm ra mắt Gái Già Lắm Chiêu 5, ekip tìm mọi cách liên lạc với Lộc cũng không được, tiệm thì đã dọn không còn ai ở đó, liên lạc người nhà cũng không được luôn mà không biết rằng lúc đó Lộc đã mất rồi.

 

Thương Lộc vì Lộc hiếu thảo, Lộc quá giỏi. Không thể nghĩ rằng con bỏ thế giới này nhanh như vậy.

 

Về bên kia con không còn mệt mỏi, đau đớn nữa.

 

Ra đi thanh thản nha Minh Lộc ơi'

 

 

Phan Minh Lộc từng tham gia trang điểm cho các diễn viên của đoàn làm phim Gái Già Lắm Chiêu 5.

Bức tâm thư dài nghệ sĩ Hồng Vân gửi tới người em, người con quá cố Phan Minh Lộc khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Dưới bài đăng, không chỉ người hâm mộ mà nhiều sao Việt như Ốc Thanh Vân, đạo diễn Nam Cito cũng bày tỏ sự xót xa, tiếc thương gửi lời tiễn biệt tới Minh Lộc - 1 người thợ trang điểm luôn nhiệt huyết và đầy tài năng.