date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngược đời chuyện vợ phải phát... phiếu bé ngoan cho chồng

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:30 29/03/2021

Cô vợ trẻ gây chú ý với hành động phát phiếu bé ngoan cho chồng mỗi khi làm việc tốt, đầu tháng sau mỗi phiếu quy đổi thành 100 nghìn để lấy tiền tiêu vặt.

Mới đây, 1 số trang, hội nhóm đông thành viên trên facebook đã đồng loạt chia sẻ bài tâm sự của 1 anh chồng có vợ là giáo viên mầm non. Bài tâm sự của người này đã thu hút được lượng chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng.

Cụ thể, người chồng viết: 

'Đọc nhiều bài thấy anh em lấy vợ xong bị vợ thu tiền rồi chi tiêu thế này thế kia, vậy đã anh em nào như tôi chưa? Vợ làm giáo viên mầm non, cầm 1 tập phiếu bé ngoan (có kí vào đó vì sợ tôi làm giả), mỗi lần làm việc tốt, vợ yêu, vợ quý, vợ phát cho 1 phiếu. Đến đầu tháng sau tổng hợp xem được bao nhiêu phiếu thì sẽ quy đổi ra, mỗi phiếu là 100 nghìn.

 

Tôi từng xin vợ là:
- Thôi hay mỗi tháng vợ cho anh 1 triệu hoặc 1 triệu rưỡi cứng đi…
- Không được, anh phải chăm chỉ, phải tốt bụng, thật thà với em thì em mới phát phiếu bé ngoan cho anh quy đổi thành tiền. Giống kiểu mấy bé em dạy vậy, bé nào ngoan thì mới có thưởng. Anh cũng vậy, anh ngoan sẽ được thưởng nhiều, không ngoan thì sẽ được thưởng ít. Hi hi.

 

 

Thay vì phát lương cứng, vợ trẻ quyết định phát phiếu bé ngoan với giá quy đổi 100 nghìn/ phiếu mỗi khi chồng làm được việc tốt.

 

Lúc đầu cũng nghĩ nên nhận lương cứng hơn nhưng sau nhiều tháng làm việc tốt thì tôi thấy… vụ này có vẻ hay hơn. Ngoài việc mà 2 đứa phải làm như đã phân công thì…
Tháng nào cũng nộp lương đúng thời hạn là đã chắc chắn được 2 phiếu.
Rồi làm thêm những việc tốt như:
- Vợ tôi hết băng vệ sinh, nhờ tôi đi mua, mua xong về được 2 phiếu.
- Đi mua đồ ăn khi vợ đói được 1 phiếu.
- Thi thoảng mua hoa tặng vợ hay mua bánh ngọt cho vợ ăn, được 1 - 2 phiếu.
- Đoán được vợ thích ăn gì, được 1 phiếu.
- Đưa vợ đi chơi, đón vợ về được 1 phiếu…

Mà thi thoảng làm vợ cười, vợ vui, cũng 'Đây nhé, thưởng cho bé Hoàng 1 phiếu vì làm cô vui nha!'
Tính thế thôi á, một tháng phải đc 20, tháng nhiều phải được 30 phiếu đấy, mỗi ngày 1 phiếu chả 30 phiếu thì là gì?
Xong đợt này còn bắt chồng…
- Sau em mà thưởng anh phiếu, thì anh phải nói là 'bé Hoàng cảm ơn bé Mai' nhớ chưa? Không là phạt mất phiếu đấy nghe chưa?
- Vâng ạ.
- Có phiếu bé ngoan, bé Hoàng phải giữ cẩn thận nghe chưa?
- Vâng ạ.

 

Lại thêm chuyện nữa là hôm trước được phát hẳn 3 phiếu, để túi quần đi làm, vợ giặt ướt hết nên coi như mất 300 nghìn, tiếc! 

 

Mà vậy đấy, vợ mình là giáo viên mầm non cho chồng tiền tiêu vặt kiểu ấy, không biết có anh em nào như mình không? Cũng vui, mặc dù biết là phải ngoan thì mới đc tiêu tiền của mình….'.

 

 

(Ảnh minh họa)

 

Câu chuyện mới lạ của đôi vợ chồng trẻ khiến dân tình thích thú, nhận được lượt tương tác khủng. Dưới bài đăng, nhiều người để lại bình luận hài hước: 

- Vợ ông còn dễ tính chán chứ như bà chị dâu tôi thì... Lôi hết mấy anh em họ hàng ra để bà ý luyện tập dạy vì dịch không đi dạy được.
- Thế dược sĩ như tôi thì mỗi ngày phát cho chồng 1 viên thuốc à?
- Học về công trình xây dựng các kiểu thì chắc sau này tớ phát cho chồng cục gạch, cân xi măng thôi...