date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Em trai' Trấn Thành: Có con ngay trong lúc trốn nợ, lao vào cờ bạc, được mẹ bán nhà trả nợ giúp

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:35 30/03/2021

'Có lần, biết chủ nợ chờ sẵn ở cánh gà và sẽ lấy ngay tiền cát-xê khi vở kịch kết thúc, trên sân khấu, tôi đã quên mất mình là La Thành', anh tâm sự.

Trở lại màn ảnh rộng và gây ấn tượng với vai diễn người em trai út của Trấn Thành trong bộ phim điện ảnh trăm tỷ Bố Già, nhiều khán giả đưa ra nhận xét: 'La Thành đã mang đời vào phim'.

Dù không nhậu xỉn mỗi ngày như nhân vật, nhưng quả thực, vai diễn Quý trong Bố Già có nhiều nét tương đồng với La Thành ngoài đời, điển hình là nỗi khổ nợ nần.

Cách đây 4 năm, có 1 khoảng thời gian, 'em trai' Trấn Thành đã lao vào 'kiếp đỏ đen', phải ôm nợ bỏ trốn, suýt đánh mất tương lai, đánh mất sự nghiệp.

Trong 1 cuộc trò chuyện với báo chí trước đây, La Thành cũng từng trải lòng về quãng thời gian 'đen tối' nhất cuộc đời: 'Tôi vướng vào nợ nần trong suốt hai năm trước đó nhưng đến đầu năm 2017 mọi sự càng bung lớn khi số nợ và lãi cứ ngày càng phình to hơn. Nhận được cát-xê vài chục triệu nhưng chỉ một ngày sau là tôi không còn đồng nào trong tay.

Khi chủ nợ đòi nhiều, không có cách giải quyết, nghe quá nhiều lời đe dọa, quá stress, không thể chịu nổi tôi quyết định bỏ tất cả đi trốn. Tôi xin ở nhờ một nhà bà con xa ở Long An. Ngày ngày tôi phụ họ làm bánh mì và ở tại một căn phòng nhỏ, nóng nực. Tôi không liên lạc với ai ngoài hai người bạn thân Anh Đức và Hoàng Phi.

Thỉnh thoảng hai người bạn xuống chơi, mang thuốc lá cho tôi. Bạn cho tiền tiêu nhưng tôi không dám nhận'.

7 tháng 'trốn chui trốn lủi', 'lén lút' làm bánh mì kiếm tiền, có nhiều đêm, La Thành không kìm được nước mắt: 'Công việc này tôi đã quen từ nhỏ nên cũng không có gì khó khăn. Tối tôi làm, còn sáng thì nằm trong phòng ngủ. Một ngày có khi tôi nói không quá hai câu. Tôi hiếm khi bước ra ngoài và nếu có thì không thể thiếu chiếc khẩu trang.

Tôi cảm giác như mình tách khỏi thế giới, bị giam lỏng. Tôi không dám lên mạng, đọc tin tức. Thỉnh thoảng, nhớ nghề quá thì mở mạng xem tin tức, lúc ấy nước mắt cứ trào ra, nghe nhạc tôi cũng khóc. Qua bạn bè, tôi biết vai diễn nhỏ của mình trong phim Sắc Đẹp Ngàn Cân được khán thích, tôi mừng nhưng nghe thì càng khóc nhiều hơn'.

Nam diễn viên khẳng định, bản thân anh không hề ham mê cờ bạc mà chỉ là 1 bước lầm lỡ do muốn nhanh có tiền trả nợ: 'Ban đầu tôi hùn vốn làm ăn với vài người. Vì quá cả tin nên sau này họ bỏ trốn, khiến tôi phải ôm nợ nần. Trong lúc túng quẫn, tôi không còn sáng suốt nên nghĩ hy vọng kiếm tiền nhanh trả nợ từ cờ bạc.

Cứ thế, tôi bị cuốn vào xoáy của nợ nần, vay nặng lãi'. 

La Thành cũng khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ việc mình có con ngay trong thời gian đang trốn nợ: 'Tôi và mẹ bé nảy sinh quá nhiều mâu thuẫn nên không thể chung sống. Thực ra, chuyện có con là ngoài ý muốn của hai chúng tôi. Trong thời điểm mắc nợ, quá stress, tôi đi chơi thì gặp mẹ của bé. Khi biết tin cô ấy mang thai, tôi rất hoang mang, áp lực khủng khiếp. Cuộc sống của tôi đang bấp bênh, nợ nần, em bé sinh ra sẽ khổ. Tôi cũng có thể lựa chọn cách khác nhưng mình không thể làm việc ác được'.

Việc mẹ phải bán nhà để giúp mình trả nợ cũng là nỗi day dứt mãi không thể quên của nam diễn viên: 'Tôi tự nhìn lại thấy mình sống tốt với mọi người nhưng bất hiếu với mẹ. Mẹ là người phụ nữ bao dung, sẵn sàng quên mình, bán nhà trả nợ cho tôi những năm trước. Tới bây giờ, điều tôi mong muốn nhất là làm cho mẹ cười.

Khi tôi xảy ra nợ nần, mẹ có khuyên nhủ, có mắng chửi, có từ mặt nhưng vẫn ở bên tôi lúc khó khăn. Mẹ tôi đang ở trong một phòng trọ tại Long An - điều này làm tôi rất xót xa. Sắp tới, tôi sẽ đưa mẹ lên ở cùng mình'.

Sau khi bán nhà, cùng với sự giúp đỡ của nhiều bạn bè, anh chị em đồng nghiệp thân thiết, La Thành cũng dần lấy lại tinh thần, quyết tâm tìm về sân khấu, chăm chỉ làm lụng để kiếm tiền trả nợ. Hiện cuộc sống của nam diễn viên đã phần nào ổn định hơn, cô công chúa nhỏ - bảo bối được sinh ra trong thời kì khó khăn nhất giờ đây cũng chính là nguồn động lực mạnh mẽ giúp La Thành vững bước tiến lên.