date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khoảnh khắc sao Việt hầu đồng: Hoài Linh, Xuân Hinh, Hoa hậu Tiểu Vy đẹp nức lòng

Đăng bởi Hiền Trịnh - 12:01 18/03/2021

Hình ảnh nghệ sĩ Việt khoác lên mình bộ đồ lộng lẫy, tham gia nghi lễ hầu đồng đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó quên.

Hầu đồng là hình thức diễn xướng chủ yếu của 'Tín ngưỡng thờ mẫu' - nét đẹp văn hóa dân gian đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Đây cũng là một nghi lễ thờ phụng được quần chúng nhân dân và giới nghệ sĩ đặc biệt yêu thích bởi cách thực hành thể hiện được nhiều yếu tố văn hóa truyền thống như trang phục, âm nhạc, múa, diễn xướng dân gian mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Cũng chính vì vậy, hình ảnh loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Xuân Hinh, Thúy Nga... lên đồ hầu đồng đẹp ngất ngây từng nhiều lần khiến cộng đồng mạng 'chao đảo', thích thú.

Nghệ sĩ Hoài Linh nhiều lần tham gia các buổi lễ hầu đồng.

Loạt hình ảnh Hoài Linh mặc đồ trau chuốt từ cái khăn đai, áo mũ, váy áo, trâm cài và dẫn dắt buổi hầu đồng không còn xa lạ với khán giả.

Mỗi lần nam danh hài hầu đồng, khán giả đều đến xem rất đông.

Không chỉ là một nghệ sĩ tài năng ở lĩnh vực sân khấu hài, Xuân Hinh còn chứng tỏ được khả năng của mình với những thể loại âm nhạc như chèo, xẩm, cải lương…

Với giọng ca thiên phú, nghệ sĩ Xuân Hinh làm nức lòng khán giả khi xem anh hát những màn diễn xướng, chầu văn.

Nghệ sĩ Xuân Hinh quan niệm: 'Điều này không bị xem là mê tín dị đoan mà là các trình thức, thể điệu tồn tại trong văn hóa dân gian Việt, đang được bảo tồn và phát huy, nhằm giữ gìn nét đẹp truyền thống, tôn thờ đạo lý của dân tộc'.

Nhắc đến những sao Việt hầu đồng không thể không nhắc đến Thúy Nga.

Cô là một trong số những thanh đồng quen thuộc của làng giải trí (Thanh đồng: người trực tiếp thực hành nghi lễ hầu đồng).

Trong chuỗi những phần thi đầu tiên tại đấu trường Miss World 2018, khi được giao nhiệm vụ trình diễn những điệu múa dân tộc của đất nước mình, nàng hậu sinh năm 2000 đã chọn Chầu Văn 'Cô đôi thượng ngàn'.

Tiểu Vy xinh đẹp trong bộ trang phục thêu hình chim công, phủ sắc xanh cùng những tông màu rực rỡ.

Thời điểm đó, nàng hậu Tiểu Vy cũng đã nhận được vô số những lời khen ngợi, thậm chí được nhiều người bình chọn là 'cô đồng xinh nhất'.

Bảo Thanh từng chia sẻ cô là người có duyên với cửa mẫu, thường xuyên tham gia các buổi chầu với vai trò hầu chính.

Nữ diễn viên 'Về nhà đi con' tươi tắn trong trang phục hầu đồng.

Nữ diễn viên ra dáng một cô đồng đích thực.

Quế Vân cũng là 1 trong những sao Việt nhiều lần tham gia nghi thức hầu đồng.

Tạo hình cô đồng của Quế Vân được khen xinh đẹp, chỉn chu.

Nói về khoản đầu tư trang phục thì có lẽ không ai qua được Quế Vân.

Mỗi lần Quế Vân hầu đồng đều là những bộ trang phục khác nhau...

...nhưng bộ nào cũng đẹp 'ngất ngây'.

Nhân việc hầu đồng, Quế Vân cũng khuyên mọi người bớt sân si, tạo nghiệp, bắt đầu từ những việc nhỏ như không nói xấu, hãm hại người khác ngay cả trên mạng xã hội.

Nghi lễ hầu đồng được nhiều người yêu thích bởi đây là một kho tàng nghệ thuật diễn xướng dân gian rất đặc biệt với nhiều câu chuyện truyền thuyết, thần tích hấp dẫn về các thần linh. Nó không chỉ tạo nên một không gian tâm linh huyền bí mà còn thể hiện được nét uy nghi, sang trọng, cũng như niềm hân hoan và vẻ đẹp hồn nhiên, trong sáng của người Việt trong một thế giới văn hóa đa sắc màu, đa dân tộc.