date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Không khí vắng lặng, tang thương bao trùm đám tang của Hoa hậu qua đời vì căn bệnh trầm cảm

Đăng bởi Hiền Trịnh - 21:45 27/03/2021

Những bức ảnh hiếm hoi tại tang lễ của Phan Thuyền - Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre vừa được chia sẻ đã khiến người hâm mộ không khỏi đau đớn, xót xa.

Chiều ngày 24/3 vừa qua, nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng khi hay tin Hoa hậu đại sứ nhân ái Bến Tre 2020 Phan Kim Thuyền (nghệ danh Phan Thuyền) đột ngột qua đời vì bệnh trầm cảm. Cô ra đi ở độ tuổi 32, sau khi để lại thư tuyệt mệnh trên trang cá nhân. Sau khi tiến hành công tác khám nghiệm tử thi, cô được gia đình tổ chức an táng tại quê nhà vào ngày 25/3 ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Nhan sắc xinh đẹp của Hoa hậu Phan Thuyền lúc sinh thời.

Mới đây, bạn bè của Phan Thuyền đã chia sẻ 1 số hình ảnh hiếm hoi tại tang lễ của nàng hậu. Trong những bức ảnh được đăng tải, không khí vắng lặng, đau thương dường như bao trùm lên buổi lễ khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

 Một số hình ảnh tại tang lễ của người đẹp Phan Thuyền.

Trước khi qua đời, Phan Thuyền thường than thở với bạn bè về căn bệnh trầm cảm, buồn bã, cô đơn. 'Hồi tết cô ấy từng nói mong sớm được siêu thoát để đến với cuộc sống khác không còn nỗi đau mà không nói rõ cụ thể đang đối mặt với điều gì. Ai cũng nghĩ chắc chỉ là tâm tư nhất thời vì mùa dịch nên spa của Phan Thuyền tạm đóng cửa. Không ngờ hôm nay nghe tin, đau buồn quá', một người bạn của Phan Thuyền chia sẻ. 

Bà Thu Trang, Phó ban tổ chức Hoa hậu đại sứ nhân ái, cho biết: 'Đối với tôi, Thuyền là người được yêu mến, tế nhị, nhã nhặn, có học vấn và lòng nhân ái. Trong thời gian bị trầm cảm quá lâu như vậy, không biết bệnh tái phát lúc nào. Nhưng khi gặp tôi thì bạn ấy rất yêu đời. Thời gian gần đây, không biết vì sao bệnh của bạn lại tái phát nhanh... Nếu như không lựa chọn cái chết thì tương lai của bạn rất tươi sáng. Bạn ấy không áp lực về công việc hay chuyện nợ nần vì bạn ấy có tài sản riêng cũng nhiều và có cuộc sống khá tốt, chuẩn bị định cư nước ngoài. Tuy nhiên, vì dịch Covid - 19 nên kế hoạch thay đổi, khiến bạn ấy chán nản. Bản thân chúng tôi khi nghe tin rất đau lòng'.

Trên trang cá nhân, em gái Phan Thuyền cũng xót xa gửi lời tiễn biệt tới chị: 'Yên nghỉ nha chị 3. Mẹ hứa với mọi người rồi, mẹ nói mẹ sẽ cố gắng, mẹ sẽ giữ gìn sức khỏe nên chị 3 yên tâm mà đi nha, chị vẫn xinh đẹp, và mãi xinh đẹp trong mắt mọi người và mọi người mãi nhớ chị'.

Lúc sinh thời, Phan Thuyền luôn được nhiều người yêu mến vì tấm lòng nhân hậu, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Một trong những hoạt động gần đây nhất của cô là giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả sau bão lũ.