date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Tâm Tâm và 2 lần thập tử nhất sinh: 1 do gặp cướp, 1 bị lái xe say rượu tông phải

Đăng bởi Hiền Trịnh - 21:38 28/03/2021

Nhìn dáng vẻ nhỏ bé của nữ nghệ sĩ Tâm Tâm, có lẽ ít ai ngờ được rằng người phụ nữ mong manh ấy đã từng phải 2 lần đối mặt với 'cửa tử'.

Nghệ sĩ Tâm Tâm (tên thật là Phạm Tạ Thanh Tâm) sinh năm 1977 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha cô là soạn giả Hoàng Ngọc Ẩn. Ông từng diễn vai kép độc, kép lão, đồng thời sáng tác kịch bản cải lương, tuồng, làm trưởng đoàn cải lương Thanh Nga từ năm 1996.

Ngay từ nhỏ, Tâm Tâm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật vượt trội, 5 tuổi đã biết hát cải lương. Năm 2000, cô được NSND Bạch Tuyết hỗ trợ dàn dựng trích đoạn Lý Chiêu Hoàng trong vở Vương quyền tội ác, nhờ nỗ lực không ngừng, cô đã đoạt Huy chương vàng triển vọng giải Trần Hữu Trang và thành công để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Năm 2013, Tâm Tâm không may gặp phải 1 tai nạn kinh hoàng khiến cô không bao giờ quên. Cụ thể, trên đường ra bến xe đi diễn, Tâm Tâm khi đó 36 tuổi bị 2 tên cướp lao tới giật túi xách, ngã đập đầu xuống đất. Đến bệnh viện, cô được chuẩn đoán bị dập não, phù não cấp do tụ máu trong não. Trải qua ca phẫu thuật dài 4 tiếng đồng hồ với tỷ lệ thành công 70 – 30, nữ nghệ sĩ đã chiến thắng 'tử thần', giành lại sự sống.

Nhớ lại tai nạn khủng khiếp này, Tâm Tâm từng tâm sự: 'Mỗi khi nghe tiếng phanh xe gắn máy rít trên đường phố là tôi nhói tim. Vụ tai nạn ngày đó gây quá nhiều khổ đau đối với tôi và gia đình'.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên nghệ sĩ Tâm Tâm gặp nạn. Trước đó vào năm 2007, cô cũng từng bị 1 người say rượu chạy xe ngược chiều tông thẳng vào làm chấn thương sọ não, sứt một miếng ở trán phải cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy gần nửa tháng. 

Hai lần gặp nạn thập tử nhất sinh, thế nhưng nghệ sĩ Tâm Tâm vẫn dùng tâm thế lạc quan nhìn nhận mọi việc. Trong cuộc trò chuyện với báo chí 1 vài năm trước, nữ nghệ sĩ từng chia sẻ động lực giúp cô vượt qua những khó khăn để tiếp tục gắn bó với nghề chính là tình cảm của công chúng: 'Khi tôi nằm điều trị bệnh, các đồng nghiệp ở Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã thực hiện quyển lưu bút, để mọi người viết vào đó những lời nhắn gửi, cầu nguyện, mong tôi sớm bình phục. Vì vết thương dính tới não, ai cũng sợ tôi không còn trí nhớ, khó mà theo nghề diễn viên. Những trang viết đó tôi đọc mỗi ngày. Từ tình cảm của khán giả, của nghệ sĩ đồng nghiệp tôi cố gắng vượt qua đau đớn, cố gắng tập luyện phục hồi chức năng bị tổn thương. May mắn là tôi đã quay lại sàn diễn, thực hiện sứ mệnh tiếp tục nối nghiệp gia đình'.