date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngỡ ngàng trước nhan sắc thời trẻ của dàn MC VTV: Lại Văn Sâm, Diễm Quỳnh, Tạ Bích Loan,...

Đăng bởi Hiền Trịnh - 07:30 31/03/2021

Được coi là những MC biểu tượng 1 thời của đài truyền hình quốc gia VTV, loạt ảnh thời thanh xuân của dàn MC đình đám được đông đảo công chúng chú ý.

Nhắc đến các MC nổi tiếng của VTV, khán giả sẽ không thể quên những cái tên như Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan, Long Vũ, Diễm Quỳnh, Anh Tuấn... Trong suốt chặng đường 25 năm (31/3/1996-31/3/2021), những tên tuổi đình đám này đã dẫn dắt và gắn bó với không ít chương trình như: SV, 7 sắc cầu vồng, Trò chơi liên tỉnh, Câu lạc bộ Bạn yêu nhạc (1996), Ở nhà chủ nhật (1998), Đường lên đỉnh Olympia (1999), Hành trình văn hóa (2000), Chiếc nón kỳ diệu (2001), Trò chơi âm nhạc (2002), Hãy chọn giá đúng, Ai là triệu phú (2004)...

Mới đây, loạt ảnh thời trẻ của những 'gương mặt thân quen' này bỗng được lan truyền 'rầm rộ' trên các trang mạng xã hội khiến công chúng vô cùng thích thú.

Bức ảnh 'xưa thật xưa' của nhà báo Lại Văn Sâm.

MC Lại Văn Sâm được khán giả yêu mến các chương trình SV 96, Chiếc nón kỳ diệu, Ai là triệu phú... 

Hiện, nhà báo Lại Văn Sâm dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn xuất hiện ở nhiều chương trình đình đám của VTV3 như 'Ký ức vui vẻ'.

MC Diễm Quỳnh thời VTV3 mới ra đời, cô gắn bó với nhiều chương trình như 'Tuổi đời mênh mông', 'Trò chơi âm nhạc', 'Quà tặng âm nhạc', 'Tạp chí MTV'.

Diễm Quỳnh và Anh Tuấn là cặp dẫn chương trình quen thuộc của chương trình 'Trò chơi âm nhạc' - món ăn tinh thần quen thuộc đầu những năm 2000. Cả hai từng chia sẻ họ bắt đầu tình bạn thân thiết từ công việc.  

 

Hiện tại, cặp bạn dẫn ăn ý năm xưa đang cùng nhau dẫn dắt chương trình 'Quán thanh xuân'.

 

Nhà báo Tạ Bích Loan là MC đầu tiên của 'Đường lên đỉnh Olympia' và là người đưa ý tưởng về vòng nguyệt quế cho nhà vô địch.Ngoài ra, cô cũng tham gia biên tập và dẫn nhiều chương trình khác như Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Khởi nghiệp, 60 phút Mở. 

 

Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm về hưu từ năm 2017, nhà báo Tạ Bích Loan trở thành Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3).

 

Long Vũ được biết đến với vai trò MC, bình luận viên thể thao. Anh dẫn dắt Chiếc nón kỳ diệu một thời gian dài, sau nhà báo Lại Văn Sâm. Tuy nhiên, nhiều năm nay, anh chuyển sang làm công tác quản lý, nên không còn xuất hiện nhiều trên truyền hình. 

 

Thời trẻ, Long Vũ yêu ca hát, từng thành lập một ban nhạc cùng MC Anh Tuấn.

 

Quang Minh được khán giả biết đến rộng rãi sau chương trình Chào buổi sáng. Từ năm 2000 - 2015, anh dẫn bản tin thời sự 19h của VTV. Sau khi nhà báo Lê Bình nghỉ, anh chuyển sang làm Giám đốc VTV24.

 

Nhìn những bức ảnh trong quá khứ của các MC, BTV kì cựu đài VTV, nhiều khán giả không khỏi cảm thán thời gian trôi quá mau, đồng thời cũng trào dâng niềm xúc động và gửi lời cảm ơn tới dàn MC - những người đã cống hiến hết mình, đồng hành cùng công chúng trong suốt thời gian dài vừa qua.