date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Tự Long: từng mổ đứt dây chằng, chân đau nhức vẫn quyết giúp người nghèo đổi đời

Đăng bởi Hiền Trịnh - 22:07 05/03/2021

Chịu đựng cơn đau ở chân, nghệ sĩ Tự Long vẫn hết mình thực hiện các thử thách cam go trong chương trình 'Cơ hội đổi đời' để giúp đỡ người nghèo.

Mới đây, NSND Tự Long đã xuất hiện trong tập 10 chương trình Cơ hội đổi đời cùng ca sĩ Khắc Việt và cựu cầu thủ Phan Thanh Bình.

Trong chương trình, các khách mời sẽ phải thực hiện các thử thách được đặt ra để mang được tiền về cho 1 nhân vật đang cần sự hỗ trợ. Ở tập này, Tự Long cùng Khắc Việt, Phan Thanh Bình giúp đỡ cho gia đình chị Lê Thị Hiền (41 tuổi) ở thôn Hà Thành, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, Quảng Trị. Chồng chị Hiền đi làm xa nhà từ năm 2014, đi mãi chưa về trong khi chị thì đang mang trong bụng đứa con thứ 4 được 6 tháng. Cuộc sống khó khăn hơn khi chị Hiền phải lo cho mẹ chồng và 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Bản thân chị Hiền không có việc làm ổn định, ai kêu gì làm nấy như việc quét dọn, lau nhà thuê nên cuộc sống của gia đình 6 miệng ăn càng túng quẫn.

 

Gia đình chị Hiền hiện đang nợ khoản tiền 100 triệu đồng nhưng chưa có khả năng trả

Được biết, tập 10 của chương trình được ghi hình tại Hải Phòng, lúc này, miền Bắc đang trong khoảng thời gian lạnh nhất, các nghệ sĩ lại phải thực hiện thử thách ngoài trời nên người hâm mộ khá lo lắng cho sức khỏe của thần tượng.

NSND Tự Long tiết lộ 'Thực ra đợt quay này ekip làm việc tại miền Bắc vào đúng lúc lạnh nhất nên nghe ghi hình ngoài trời thì nghệ sĩ cũng hơi lo. Nhưng anh thì không ngần ngại nhận lời vì đã xem tập 1 thấy rất nhân văn và ý nghĩa. Anh mong muốn là thêm nhiều nghệ sĩ của 2 miền tham gia vào chương trình này vì mình giúp được cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn'.

Nam danh hài cũng chia sẻ, anh từng bị đứt dây chằng trong lúc chơi thể thao, tuy đã phẫu thuật nhưng mỗi khi vận động nhiều thì vẫn đau nhức. Tuy nhiên, trong suốt quá trình thực hiện các thử thách, NSND Tự Long vẫn cố gắng hết mình, chẳng hề kêu ca.

'Mùa rét thì lười vận động thì chân sẽ đau thêm vì khớp gối hơi khô, tôi bó gối lại rồi. Không sao hết, chuyện đau chân cũng là việc cá nhân của riêng mình. Khi mình không dám đương đầu với thử thách, mình không đảm nhận được nhiệm vụ khi tham gia chương trình là mình tự đánh mất cơ hội của mình rồi', Tự Long vui vẻ nói.

Tự Long phải bó gối lại để vận động đỡ đau

Nam nghệ sĩ cũng khẳng định, anh chẳng ngại khó, ngại khổ, chỉ cần đem được thật nhiều tiền về cho gia đình chị Hiền là anh mừng rồi.

'Người xem, người được nhận tiền cũng cảm thấy rằng các nghệ sĩ cũng đã vất vả lao động, cũng tư duy bỏ chất xám để có được thành quả dù đây chỉ là một cuộc chơi. Sự nỗ lực này là của cả nghệ sĩ, cả ê-kíp và sự chung tay của cả cộng đồng và không có đồng tiền nào được làm ra một cách dễ dàng cả', Tự Long cho hay.