date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tin buồn: Nam diễn viên phim Bao Thanh Thiên qua đời vì ung thư dạ dày

Đăng bởi Hiền Trịnh - 23:32 28/03/2021

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, tài tử Hong Kong Liêu Khải Trí đã từ trần tối 28/3, hưởng thọ 66 tuổi.

Theo truyền thông đưa tin, Liêu Khải Trí đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 20 giờ 32 tối 28/3 (giờ địa phương), hưởng thọ 66 tuổi. Ông ra đi trong vòng tay của vợ và các con tại bệnh viện Prince of Wales (Hồng Kông). 

Tài tử Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư dạ dày.

Người đại diện của cố diễn viên chia sẻ: 'Dù đã nỗ lực cứu chữa bởi các bác sĩ nhưng Liêu Khải Trí đã không qua khỏi. Trong sự tiếc thương của gia đình, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm của mọi người. Ngay lúc này vợ và các con anh ấy cần sự riêng tư để bàn bạc về tang lễ. Mọi thông tin chúng tôi sẽ cập nhật trong vài ngày tới'.

Được biết, sao phim Vô gian đạo 2 đã phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày từ tháng 12 năm ngoái, nhưng ông không muốn làm phiền những người xung quanh nên giữ kín.

Thông tin Liêu Khải Trí qua đời khiến không chỉ showbiz Hồng Kông bàng hoàng mà những người hâm mộ quốc tế của loạt phim TVB 1 thời cũng không khỏi tiếc thương. Tại Việt Nam, ông được biết đến và yêu mến qua các phim Bến Thượng Hải (bản 1980), Bao Thanh Thiên (bản 1995, vai Công Tôn Sách), Vô gian đạo 2, Gia đình vui vẻ, Nhân chứng, Luật sư đại tài, Sát pha lang, Hồ sơ trinh sát 3…

Sinh thời, Liêu Khải Trí được lòng nhiều khán giả nhờ khả năng diễn xuất đa dạng và đời tư trong sạch.

Về đời tư, Liêu Khải Trí từng trải qua nhiều bi kịch về gia đình. Năm 1987, Liêu Khải Trí kết hôn với diễn viên Trần Mẫn Nhi và có với nhau ba người con. Tuy nhiên sau đó, con trai út không may qua đời vì căn bệnh ung thư bạch cầu. Bà xã ông vì quá đau buồn trước cái chết của con trai nên đã mắc chứng trầm cảm nặng. Vì thế, ông vừa cật lực kiếm tiền vừa tranh thủ sắp xếp thời gian ở bên bầu bạn và chăm sóc vợ con.

Liêu Khải Trí bên bà xã - người phụ nữ ông yêu thương nhất đời. 

Đối mặt với những biến cố trong đời, Liêu Khải Trí chưa bao giờ than vãn hay kể khổ. Kể cả khi nhận ra mắc bệnh ung thư dạ dày, ông vẫn tỏ ra lạc quan, giấu kín tình trạng sức khỏe với truyền thông, đồng nghiệp vì không muốn mọi người lo lắng.