date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vào bệnh viện nhưng không chịu khai báo y tế, người đàn ông lái xe đâm thẳng vào Giám đốc bệnh viện

Đăng bởi Hiền Trịnh - 20:57 05/03/2021

Hành động vô trách nhiệm của người đàn ông trong tình trạng dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo thông tin từ ông Phạm Xuân Vũ - phụ trách phòng Tổ chức Hành chính Bệnh viện Thể thao, vào khoảng 11 giờ 15 ngày hôm nay (5/3), ông Nguyễn Văn N. đã điều khiển xe ô tô riêng đến Bệnh viện Thể thao để đón người nhà đang điều trị tại khoa Vật lý trị liệu của bệnh viện nhưng lại không tuân thủ công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, khi tới khu vực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cổng bệnh viện, thay vì xuống xe khai báo y tế theo quy định, ông N. lại tự ý gỡ bỏ dây chắn ô tô với ý định xông vào bệnh viện.

Lúc này, bảo vệ của bệnh viện đã vội vàng tiến lên kéo lại dây chắn, yêu cầu ông N. qua khu vực kiểm soát dịch bệnh để khai báo y tế, đồng thời yêu cầu người đàn ông này để ô tô ngoài viện, phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, ông N. không chấp hành. Người đàn ông này trở lại ô tô, lao thẳng xe vào bệnh viện, húc đổ rào chắn.

 

Cùng lúc đó, nhận được thông tin, PGS.TS Võ Tường Kha - Giám đốc bệnh viện cũng nhanh chóng có mặt tại khu vực đang xảy ra tranh chấp, yêu cầu ông N. thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện, khai báo y tế và để xe ngoài bệnh viện.

 

Vậy nhưng, thay vì chấp hành, ông N. lại ngoan cố lên xe, lái ô tô tông thẳng vào Giám đốc, đồng thời buông lời đe dọa.

Thấy sự việc ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện đã gọi điện báo Công an phường Mỹ Đình I và Công an quận Nam Từ Liêm.

Ngay khi có mặt tại hiện trường, cơ quan chức năng đã lập biên bản và mời những người liên quan về Công an phường để làm rõ sự việc.

Được biết, đây là lần thứ 2 ông Nguyễn Văn N. không tuân thủ quy định về phòng chống dịch, tự ý đi xe ô tô riêng vào trong bệnh viện. Lần trước, bệnh viện cũng báo Công an phường và đã lập biên bản sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, PGS.TS Võ Tường Kha cho biết thêm, do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc mọi người vào bệnh viện phải khai báo y tế là bắt buộc. Trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện biện pháp phòng chống dịch sẽ không được vào cơ sở y tế. Ngoài ra, để đảm bảo phòng chống dịch, tất cả phương tiện cá nhân của người nhà bệnh nhân đều phải để bên ngoài bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.