date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cbiz 29/3: Phim Tiêu Chiến - Dương Tử chứa 'đường lưỡi bò', fan vẫn '1 lòng' ra sức tuyên truyền?

Đăng bởi Hiền Trịnh - 23:05 29/03/2022

Cục thuế Thượng Hải phản hồi về tin tức Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế, phim của Tiêu Chiến - Dương Tử chứa bản đồ đường lưỡi bò, netizen phẫn nộ vì fan Việt của 2 diễn viên vẫn '1 lòng ủng hộ'?

tieuchien-duongtu-duongluoibo

Phim của Tiêu Chiến - Dương Tử chứa bản đồ đường lưỡi bò, netizen phẫn nộ vì fan Việt của 2 diễn viên vẫn '1 lòng ủng hộ'?

Từ trước khi phim chiếu, bộ phim với sự tham gia đóng chính của 2 đỉnh lưu hàng đầu Tiêu Chiến - Dương Tử đã nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, nhiều khán giả Việt sau đó đã phát hiện ra rằng 1 cảnh phim trong bộ phim này xuất hiện chi tiết đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Thế nhưng đáng nói, thay vì quyết liệt tẩy chay, thì những fanpage lớn tại Việt Nam của 2 diễn viên chính Tiêu Chiến - Dương Tử lại vẫn ra sức tuyên truyền cho bộ phim, từ lúc hình ảnh đường lưỡi bò bị phát hiện qua trailer, ảnh hậu trường, cho đến tận khi tập phim có bản đồ đường lưỡi bò phát sóng tối qua (phân đoạn nam nữ chính đứng và chỉ vào bản đồ kéo dài tận 3 phút), mặc cho đông đảo cộng đồng mạng lên án, các fanpage lớn nhỏ của Tiêu Chiến - Dương Tử vẫn chưa hề có động thái tẩy chay, dừng quảng bá bộ phim này khiến netizen Việt càng thêm phẫn nộ.

trieuledinh

Cục thuế Thượng Hải phản hồi về tin tức Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế

Tháng 3 năm 2021, có người dùng weibo đưa tin Triệu Lệ Dĩnh nhận thù lao cao từ phim "Ai là hung thủ" sau đó trốn thuế. Thực chất các số liệu của tài khoản này đưa ra (được cho là Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế) là số liệu thuế và thù lao của Trịnh Sảng với "Thiến nữ u hồn", thông tin này từng được chia sẻ rầm rộ ảnh hưởng tới hình ảnh của Triệu Lệ Dĩnh. 

Sau đó, báo mạng Phượng Hoàng đã liên hệ với Cục thế để xác thực, hôm nay đã công bố câu trả lời từ cục Thuế Thượng Hải: Mong mọi người chỉ tin vào thông tin chính thức. Sau đó phía nhà báo liên hệ với phía Triệu Lệ Dĩnh cũng nhận được xác nhận tin đồn trên là giả, sẽ khởi kiện người tung tin. 

dangluan (5)

Đặng Luân bị thương hiệu từng hợp tác khởi kiện

Thông tin trên weibo cho biết, Đặng Luân đã bị công ty TNHH Dược phẩm Bách Ngạo khởi kiện. Công ty này yêu cầu nam diễn viên phải trả lại 12,8 triệu NDT (khoảng 45,6 tỷ đồng) tiền phí đại diện, đồng thời bồi thường vi phạm hợp đồng 4,8 triệu NDT (khoảng 17 tỷ đồng).

Trước đó vào ngày 15/3, Tân Hoa Xã đưa tin Đặng Luân trốn thuế, phải nộp phạt 106 triệu NDT (khoảng 378 tỷ). Thông tin này ngay lập tức khiến mạng xã hội bùng nổ, các nhãn hàng đồng thời "quay xe cất poster", các tài khoản mạng xã hội của Đặng Luân và studio đều đã bị khóa. Nhiều người tin rằng với những động thái trên, nam diễn viên đã chính thức bị cấm sóng, triệt đường quay lại giới giải trí.