date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Quỳ lạy Phật cũng bị chửi', Việt Hương 'tức tưởi' bật khóc ngay trên sóng livestream

Đăng bởi Hiền Trịnh - 10:52 05/03/2022

'Có người vào mắng tôi, nói là làm gì mà phải quỳ mọp xuống như thế. Họ đâu biết trước tôi là tượng Phật, còn đằng sau mới là lễ tưởng niệm mà chúng tôi tổ chức', Việt Hương bức xúc giãi bày.

Ngày 24/2, tin buồn truyền từ Mỹ về sự ra đi của NSƯT Ngọc Đáng đã khiến đông đảo bạn bè, đồng nghiệp cùng người hâm mộ bàng hoàng, tiếc thương vô hạn. Tại Việt Nam, các nghệ sĩ đã chung tay thực hiện Lễ tưởng niệm cho cố nghệ sĩ. Được biết, danh hài Việt Hương là người đứng ra lo tất cả chi phí.

Đáng nói, vốn là 1 buổi lễ vô cùng trang nghiêm, thế nhưng sau khi những đoạn video được 1 số người tới dự ghi lại và tung lên mạng, không ít những lùm xùm, tranh cãi không đáng có đã nổ ra khiến người chủ trì là Việt Hương cũng phải gánh chịu không ít lời chỉ trích.

viethuong-ngocdang-1
Việt Hương là người chủ trì buổi lễ tưởng niệm NS Ngọc Đáng tại Việt Nam

Trước những lời chất vấn, trách móc của cộng đồng mạng, mới đây, Việt Hương đã phải livestream để giải thích rõ ràng mọi chuyện: "Nhiều khi thấy vậy chứ không phải vậy. YouTuber họ làm cái gì thì chỉ làm cho bằng được để kiếm tiền, chứ không để ý đến tâm trạng của những người làm ra cho họ tới quay.

Ví dụ như một bữa tiệc, một đám tang hay một lễ tưởng niệm thì phải có cả một ê-kíp làm ra mới được như vậy. Nhưng các bạn chỉ biết vác máy đến rồi quay đúng thứ mình muốn rồi về cắt ghép. Tôi thực sự rất buồn.

Hôm qua có một clip tôi ở lễ tưởng niệm nghệ sĩ Ngọc Đáng. Lúc ấy, tôi có quỳ xuống lạy, nhưng các bạn chỉ cắt đúng đoạn quỳ lạy mà không cho người ta biết tôi quỳ lại ai. Các bạn YouTuber ơi, đằng trước tôi là tượng Phật và các thầy đang đọc kinh, nên tôi mới quỳ xuống lạy.

Vậy nhưng vì đoạn clip đó mà có người vào mắng tôi, nói là làm gì mà phải quỳ mọp xuống như thế. Họ đâu biết trước tôi là tượng Phật, còn đằng sau mới là lễ tưởng niệm mà chúng tôi tổ chức".

viethuong-ngocdang-3
Việt Hương bật khóc trên livestream

"Tôi bức xúc hôm qua đến nay mà quá bận bịu với công việc, không thể giải tỏa được. Tôi không hiểu vì sao tôi quỳ lạy Phật cũng bị chửi. Các bạn chỉ biết vác máy lên quay, rồi về cắt ghép, đăng lên kiếm tiền mà thôi, mặc kệ sống chết người khác", Việt Hương bức xúc đến bật khóc ngay trên livestream.

Trả lời chất vấn về chuyện 1 số nghệ sĩ khi đến viếng được đón tiếp nồng hậu, còn 1 số thì không, Việt Hương khẳng định hoàn toàn không có chuyện ghẻ lạnh hay xem trọng, xem nhẹ bất cứ ai: "Tôi đến buổi tối muộn, đồng nghiệp ra rước, đón vào trong cũng bị chửi. Có những người đã đến từng sáng đến chiều, ở đó xuyên suốt, xem nhau như người nhà thì đón rước làm gì nữa!".

"Tôi luôn trách bản thân mình, có thể tôi làm chưa tốt, phải chi hôm đó tôi giữ hiện trường, không cho ai lên, ai có thẻ mới được lên thì đâu có cớ sự như thế đâu", Việt Hương tự trách bản thân.

Việt Hương lo lễ tưởng niệm cho ns ngọc đãng
Nhiều lùm xùm không đáng có đã xảy ra sau lễ tưởng niệm cố NS Ngọc Đáng

Trước đó, khi được hỏi về nguyên nhân đứng ra lo toàn bộ chi phí cho buổi lễ tưởng niệm cố NS Ngọc Đáng, Việt Hương từng xúc động giãi bày: "Tôi nghĩ nghĩa tử là nghĩa tận. Mãi trên cuộc đời này sẽ không có người nghệ sĩ này lần thứ 2 nữa. Cho nên đối với tôi, buổi cúng hoặc buổi đưa đồng nghiệp của mình đi về nơi mà họ muốn hoặc gia đình họ đang chờ đợi, giống như tấm lòng của mình mà thôi. Tôi làm được thì tôi sẽ ráng cố gắng".