date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'1 nách 8 người con', Đỗ Mạnh Cường mệt mỏi khi bị 'xỉa xói' thiên vị, phân biệt đối xử

Đăng bởi Hiền Trịnh - 22:59 11/04/2021

'Thiệt sự đã quá mệt rồi lại còn thêm những lời nói thiếu suy nghĩ, vô hồn nữa chỉ khiến người khác thêm nhức đầu', Đỗ Mạnh Cường bức xúc.

Trở thành ông bố đông con nhất nhì showbiz Việt với 8 người con nuôi, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường được đông đảo dân tình yêu mến, dành nhiều sự quan tâm.

Đến hiện tại, NTK Đỗ Mạnh Cường đã nhận nuôi 8 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bị bỏ rơi.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, 'ông bố quốc dân' đã phải nhiều lần lên tiếng trước sự 'quan tâm thái quá' của 1 số cư dân mạng. Hết bị nói 'khoe giàu' vì cho con diện đồ hiệu, lại bị chỉ trích 'làm màu, nuôi con hộ người khác'.

Chỉ mới đây thôi, Đỗ Mạnh Cường đã phải lần nữa đăng đàn đáp trả sau khi đọc được nhiều ý kiến tiêu cực cho rằng anh đang bất công, đối xử không công bằng giữa 8 người con nuôi.

Ông bố 8 con mệt mỏi giải thích: 'Nhà có 8 đứa, không phải lúc nào, đi đâu hay làm gì bố Cường cũng có thể mang cả 8 đứa đi theo vì các con còn rất nhỏ, đi cả 8 chỉ có thể trong những bữa tiệc hay đi chơi xa của gia đình, còn tiệc hay event (sự kiện) của người khác bố Cường không thể mang tất cả đi vì phép lịch sự tránh quá đông người, rồi nhiều khi do sức khỏe của các con, rồi nhiều khi tính cách của các con đến chỗ nào phải phù hợp nữa.

Ngay cả việc đăng hình trên facebook cũng vậy, mọi người cũng xét nét đủ thứ sao đăng ảnh đứa này không đăng hình đứa kia, nhức hết cả đầu! Trẻ con đâu phải đứa nào cũng chịu hợp tác mọi lúc, lúc thế này, lúc thế khác. Mà bố Cường thì chỉ đăng những hình ảnh được lựa chọn đẹp chứ không phải cái gì cũng mang lên để đăng trên mạng xã hội'.

Cuối 'bức tâm thư', nhà thiết kế trẻ bày tỏ sự bất lực: 'Mọi người cần quan tâm là sự phát triển của các con kìa, nhìn lại cả chặng đường coi lúc các con mới về đến ngày hôm nay các con thay đổi như thế nào kìa. Bao giờ bố Cường để các con thiếu ăn thiếu mặc, đứa này mặc đẹp, đứa kia mặc rách, đứa này được ăn, đứa kia bị bỏ đói thì nói bố Cường bất công, phân biệt đối xử .

Người ta không thương, người ta nhận nuôi 8 đứa làm gì cho người ta thêm nhiều nỗi lo, mà người ta đã nhận là người ta phải suy nghĩ lo trọn vẹn, yêu thương san sẻ cho cả 8 đứa.

Làm ơn nói gì hãy suy nghĩ xem có làm tổn thương người khác không, chứ đừng sướng mồm muốn nói gì thì nói!'.

Bên dưới bài đăng, nhiều người cũng để lại những lời nhắn động viên, cổ vũ, đồng cảm với 'áp lực vô cớ' từ dư luận mà ông bố 8 con đang phải chịu đựng suốt thời gian qua.