date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bà diễn viên Bình An đột ngột qua đời, NSND Lan Hương cùng nhiều sao Việt xót xa gửi lời chia buồn

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:37 29/04/2021

'Mấy hôm trước bà còn gọi điện bảo cháu là đi đường về cẩn thận, bao giờ rảnh thì lại vào Phan Thiết thăm bà, vậy mà...', Bình An nức nở.

Mới đây, trên trang cá nhân, nam diễn viên Bình An đã buồn bã gửi lời tiễn đưa người bà của mình khiến dân tình không khỏi xót xa: 'Bà lên đường mạnh khoẻ bà nhé. Bà đã vất vả nhiều rồi ạ.

Cháu không ngờ, cuộc gặp gỡ của hai bà cháu cách đây vài hôm là lần đầu và cũng là lần cuối!
Mấy hôm trước bà còn gọi điện bảo cháu là đi đường về cẩn thận, bao giờ rảnh thì lại vào Phan Thiết thăm bà, rồi về đến Hà Nội gọi báo cho bà một câu... vậy mà...'.

Người bà mà Bình An chỉ vừa về thăm cách đây vài hôm đột ngột qua đời khiến nam diễn viên bàng hoàng.

Hình ảnh bà được Bình An đăng tải.

Được biết, người bà vừa không may qua đời là chị gái của bà nội Bình An. Chỉ mới cách đây vài hôm thôi, nam diễn viên từng tâm sự về bà: 'Bà Hựu,

Bà là chị gái của bà nội tôi. Sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ nhưng phải bươn chải rồi bôn ba khắp nơi từ thời niên thiếu. Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh.... và giờ là Tp. Phan Thiết này. Bà có 4 người con thì lần lượt 4 người nơi sinh là những nơi tôi vừa liệt kê ở trên.

 

Hồi nhỏ, bà có mấy lần về thăm quê, nhưng hồi đó tôi còn quá nhỏ nên cũng chẳng nhớ gì. Trong chuyến đi lần này, điều đầu tiên tôi cần phải thực hiện đó là chính là thăm bà.

 

Chính vì không nhớ gì nên ngay lúc nhìn thấy bà, tôi liền mắt chữ a mồm chữ o thốt lên rằng, sao bà giống bà nội mình đến vậy, từ mái tóc, đôi mắt cho đến cả nụ cười, bà ôm chầm lấy tôi y như cái cách bà nội ôm tôi sau mỗi lần về quê thăm bà vậy.

 

Sứ mệnh của tôi hoàn thành khi thực hiện cuộc điện thoại facetime giữa hai chị em ruột đã ngoài 80 tuổi, cách xa nhau hơn 1600km,đã lâu không gặp nhau nhưng với khoảng cách và độ tuổi như vậy, thì việc di chuyển để gặp mặt trực tiếp có lẽ là điều không thể.

 

Facetime chỉ kéo dài có vài phút, có tiếng nói tiếng cười xen vào đó là những lời nghẹn ngào và cả những giọt nước mắt. Tôi cảm nhận rõ tình cảm mà bà nội tôi cũng như bà Hựu dành cho nhau.
Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng chứa chan nhiều điều ý nghĩa mà tôi thực hiện được.

 

Sau khi dành những lời chúc tốt đẹp đến bà và gia đình tôi lại lên đường, tiếp tục hoàn thành Chuyến đi của thanh xuân'.

Bài đăng của Bình An cách đây vài ngày.

Bình An chụp cùng bà trong lần về thăm trước.

Dưới bài đăng, nhiều sao Việt cùng đông đảo người hâm mộ đã để lại bình luận chia buồn, động viên Bình An.