date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư, bức xúc đòi lại 212 triệu từ thiện: 'Phê bình vì quý vị quá vô cảm'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 12:35 10/04/2021

Tôi phê bình các quý vị vì các quý vị đã quá vô cảm, không giữ thể diện và không có 1 tý trách nhiệm nào trước đồng bào', Đoàn Ngọc Hải gay gắt lên tiếng.

Chặng hành trình cùng các hoạt động từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian gần đây vẫn luôn được đông đảo dân chúng ủng hộ và quan tâm.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ đăng tải 1 bức tâm thư dài gửi tới lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Nam, An Giang, bức xúc đề cập việc chậm trễ trong quá trình xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo tại 2 địa phương của 2 tỉnh này dù ông đã gửi tiền ủng hộ trước đó được 1 tháng 8 ngày.

Cụ thể, Đoàn Ngọc Hải cho hay:

'Sài Gòn, 6 giờ 11 phút sáng ngày 10/4/2021

THƯ GỬI:
-Bí thư tỉnh ủy Tỉnh Quảng Nam (để biết và chỉ đạo).
-Bí thư tỉnh ủy tỉnh An Giang (để biết và chỉ đạo).
-Kính gửi Chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My.
-Kính gửi Chủ tịch Uỷ ban mặt tổ quốc Việt Nam thành phố Châu Đốc.

Qua trang Fb của tôi các quý vị đều biết và cử cán bộ liên hệ với tôi, và tôi cũng đã phải liên lạc điện thoại trực tiếp với cán bộ 2 địa phương Châu Đốc và Nam Trà My. Sau đó, các quý vị cho tôi số tài khoản và đã nhận 106 triệu đồng (tính số tròn) để xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo.

Tôi đã chuyển khoản cho đơn vị của các quý vị vào ngày 2/3/2021 sau nhiều lần tôi 'nài nỉ' xin số tài khoản đơn vị của quý vị. Hôm nay đã là 1 tháng 8 ngày kể từ ngày các quý vị nhận được tiền. Tôi đã nhiều lần viết bài cảnh báo (mỗi bài viết cảnh báo tôi đều công khai số điện thoại và yêu cầu nhắn tin báo tình hình xây nhà vì tôi thường xuyên lái xe cứu thương nên không thể nghe máy điện thoại) mùa mưa sắp đến, nhắc các quý vị việc khẩn trương xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo trước mùa mưa sắp tới gần để đồng bào nghèo được sung sướng.

Tôi cũng yêu cầu các quý vị báo cho tôi biết tình hình xây nhà tình thương qua tin nhắn để tôi báo cáo người dân Huế và Hà Nội nhằm thể hiện tính công khai, minh bạch và rõ ràng trong thu chi những đồng tiền mồ hôi, nước mắt thậm chí là máu của nhân dân.

Ảnh Đoàn Ngọc Hải đăng kèm bài viết.

Danh sách hộ nghèo các quý vị luôn có sẵn, việc ra rả vì người nghèo luôn được nhắc đến trong các cuộc họp và trong các báo cáo sơ kết, tổng kết và đặc biệt khi cấp trên xuống kiểm tra. Việc xây nhà tình thương chỉ hết khoảng 15 ngày, ban thường vụ thành ủy, huyện ủy 1 tuần họp giao ban 1 lần, thường trực mặt trận thành phố, huyện họp giao ban 1 tuần 1 lần vậy mà 1 tháng 8 ngày tôi không thấy làm gì? Không thấy thông báo gì?

Hàng vạn người chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo rất cần sự công khai, minh bạch, rõ ràng và đặc biệt người cán bộ lãnh đạo phải thể hiện danh dự và trách nhiệm trước nhân dân trong chỉ đạo và điều hành.

5 thị xã, huyện khác sau khi nhận tiền cùng với các địa phương của quý vị đều đã thi công nhà tình thương cho đồng bào nghèo và nhắn tin báo về máy điện thoại của tôi từ 20 ngày rồi, tôi đều đăng bài báo cáo người dân Huế và Hà Nội còn quý vị thì không.

Ảnh Đoàn Ngọc Hải đăng kèm bài viết.

Hôm nay tôi viết lá thư này trước hết tôi phê bình các quý vị vì các quý vị đã quá vô cảm, không giữ thể diện và không có 1 tý trách nhiệm nào trước đồng bào quốc dân. Trong chiến đấu chống giặc, chống dịch... mà các quý vị chỉ huy như thế này thì thua trận ngay trong 1 nốt nhạc.

Các quý vị đừng buồn tôi, tính cách của tôi khi còn làm Phó chủ tịch quận 1 tôi cũng đã như vậy rồi. Tôi không thích ngồi trong phòng máy lạnh thơm tho để chém gió, để nói phét. Và thực sự tôi chưa bao giờ lấy chức danh Phó chủ tịch quận 1 ra để làm niềm tự hào cho bản thân và cho gia đình.

Tôi mong sau khi đọc lá thư này các quý vị chỉ đạo bộ phận kế toán tài vụ chuyển trả lại cho tôi số tiền 106 triệu đồng để tôi chuyển tiền này cho các địa phương đã và đang 'cháy hết lòng vì đồng bào nghèo' như Nậm Pồ, Mèo Vạc, Ayun Pa, Đồng Văn, A Lưới...

Thực sự tôi không vui khi phải viết và gửi lá thư này cho các quý vị, nếu là tôi thì tôi sẽ nộp đơn từ chức ngay lập tức. Tôi nói và làm vì cái chung, vì sự phát triển của xã hội, vì đồng bào nghèo chứ không vì bất cứ một thành kiến với một cá nhân, tổ chức nào'.

Bài đăng của ông Đoàn Ngọc Hải trên facebook cá nhân.

Ở cuối bài đăng, ông Đoàn Ngọc Hải bức xúc nhấn mạnh, bày tỏ mong muốn được nhận lại số tiền đã quyên góp cho 2 địa phương trên 'ngay trong ngày hôm nay', mỗi địa phương 106 triệu đồng.