date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lý Hải: Má già, bắt đầu lẫn và lãng tai rồi, sợ 1 ngày nào đó má sẽ quên luôn đứa con này

Đăng bởi Hiền Trịnh - 21:43 27/04/2021

'Về nhà, nghe má la Sao bây không đi luôn đi nhưng tay thì vẫn dọn cơm cho đứa nhỏ bự chảng lâu lắm mới về của má', Lý Hải xúc động tâm sự.

Mới đây, trên trang cá nhân, Lý Hải đã có những dòng chia sẻ xúc động về mẹ khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Anh viết:

'Gia đình luôn sẵn lòng chừa cho mình một chỗ trống trên mâm cơm dù cho bản thân có ở xa mấy vạn dặm, nhưng quan trọng rằng mình có sẵn lòng trở về với gia đình bên mâm cơm ấy hay không.

 

Lý Hải cũng như bao nhiêu người con xa xứ, lên Sài Gòn lập nghiệp, vì miếng ăn, cái mặc và vì những điều tốt đẹp cho gia đình, nhưng đôi khi guồng quay của cơm áo gạo tiền làm mình khó lòng vẹn toàn tất cả.

 

Ai mà chẳng muốn được quây quần bên gia đình, bên những bữa cơm, hay đơn giản là được ở bên người thân nhiều hơn một chút.

 

Chim mỏi cánh thì sẽ bay về tổ, khi còn sức trẻ mình sẽ mong muốn bay thật xa, rồi lúc mệt nhoài sẽ lại về nhà, nghe má la một câu 'Sao bây không đi luôn đi' nhưng tay thì vẫn dọn cơm cho 'đứa nhỏ' bự chảng của má lâu lắm mới về.

 

Mỗi lần về quê, nhìn thấy má trông ngóng, hồi đó má khỏe má còn la, giờ thì tuổi già thoắt cái trở thành bạn của má, cũng vì tuổi già mà má bắt đầu lẫn và lãng tai. Cũng không biết lần trở về nào, má sẽ quên hoàn toàn con của má'.

Được biết, mẹ đẻ của đạo diễn 'trăm tỷ' sinh năm 1926, năm nay đã 95 tuổi. Qua những đoạn video được vợ chồng Lý Hải đăng tải trước đó, bà có mái tóc ngắn bạc phơ, dù vẫn còn khỏe mạnh, vui vẻ nhưng bà bị lẫn, nhiều lúc không còn nhận ra con cháu nữa.

 

 

Vợ chồng Lý Hải thường xuyên về quê thăm mẹ.

 

Mẹ Lý Hải năm nay đã bước sang tuổi 95, bà hay bị lẫn, không còn nhớ rõ con cháu nữa.

 

Lý Hải cho biết, trong bộ phim điện ảnh Lật Mặt do anh sản xuất đang được công chiếu, hình ảnh vợ chồng già người Chăm (được thể hiện bởi nghệ sĩ Mạnh Dung và nghệ sĩ Phi Điểu) chính là nỗi niềm trăn trở về mẹ mà anh đã cẩn thận gửi gắm vào trong những thước phim: 'đó là hình ảnh của má, cũng là hình ảnh của rất nhiều phụ huynh đang chờ con trở về'.

'Dù mình có làm công việc gì, ở nơi đâu, những người làm con cũng hãy nhớ rằng ở quê nhà luôn có người mong mỏi chúng ta trở về.
- Có biết vì sao rùa sống lâu không?
- Không biết!
- Rùa sống lâu vì đi đâu cũng mang theo nhà.
Chúng ta ai cũng muốn kiếm tiền thật mau để lo cho cho gia đình nhưng không thể mau bằng tuổi già của ba mẹ, nên nếu còn thời gian, hãy về nhé', Lý Hải nhắn nhủ.