date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Ông bố quốc dân' Đỗ Mạnh Cường: Nhiều gia đình còn đủ cha mẹ vẫn muốn gửi con cho tôi nuôi

Đăng bởi Hiền Trịnh - 12:41 15/04/2021

'Ăn gì mà khôn thế, gửi con cho người khác nuôi rồi ngồi chờ con về phụng dưỡng à?', 1 cư dân mạng bức xúc 'giùm' Đỗ Mạnh Cường.

Thời gian gần đây, Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhận được nhiều sự chú ý sau khi nhận nuôi tới 8 người con - đều là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bị cha mẹ bỏ rơi. Dù công việc bận rộn, nhưng 'ông bố 8 con' vẫn luôn sắp xếp thời gian để ở bên, chăm sóc tươm tất cho các con. Về với bố Cường, các bé không chỉ nhận được tình thương mà còn được 'lột xác' trở thành những nàng công chúa, hoàng tử xinh xắn, sành điệu.

 

Có lẽ chính vì nhìn thấy cuộc sống không chỉ đầy đủ tình thương mà còn 'xa hoa, giàu có' của các bé sau khi được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi, nhiều cặp cha mẹ đã 'nung nấu' ý định muốn gửi gắm con mình tới 'ngôi nhà tình thương' của Đỗ Mạnh Cường.

 

 

Mới đây, trên trang cá nhân, nhà thiết kế trẻ đã phải lên tiếng về vấn đề này sau khi nhận được quá nhiều lời ngỏ ý 'cho con':

 

'Có rất nhiều tin nhắn của các mẹ muốn gửi con cho bố Cường nuôi, thậm chí có những gia đình có đầy đủ cha mẹ nhưng vẫn muốn cho bố Cường. Bố Cường hiểu và thông cảm cho tất cả.

 

Nhưng mọi người cũng hiểu và thông cảm cho bố Cường nhé. Hiện tại bố Cường đang xây dựng SIXDO (thương hiệu thời trang của Đỗ Mạnh Cường) cũng có rất nhiều lo lắng mà không phải ai cũng hiểu. Bố Cường đang phải lo cho 8 đứa trẻ theo tiêu chuẩn sống của bố Cường, vô cùng tốn kém, dưới bố Cường biết bao nhiêu con người bố Cường phải lo...

 

Giờ bố Cường phải cố gắng rất nhiều để cho thương hiệu SIXDO vững mạnh, bố Cường mới có điều kiện giúp nhiều hoàn cảnh hơn nữa. Nhưng mỗi đứa trẻ đến với bố Cường đều phải có cái Duyên và hoàn cảnh thực sự chạm đến cảm xúc của Bố.

 

Bố muốn sau này dù có nuôi 100 trẻ thì mình vẫn có thể chăm sóc, nuôi dưỡng các con thành những người tài năng, có ích cho xã hội. Chứ không phải nuôi các con theo kiểu sống lay lắt qua ngày không biết tương lai ra sao.

 

Sức lực và kinh tế của Bố cũng có hạn mà. Nhưng trong tâm niệm, Bố sẽ luôn cố gắng hết sức để tiếp tục nuôi dưỡng thêm nhiều mảnh đời trẻ thơ nữa. Mong là ai đó không được bố Cường đáp ứng nguyện vọng cũng đừng trách Bố nhé'.

 

Ngay dưới bài đăng của Đỗ Mạnh Cường, đông đảo cư dân mạng đã để lại những bình luận cảm kích trước tấm lòng của anh, đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ trước những gia đình rõ ràng còn đủ cả bố cả mẹ mà vẫn 'nhẫn tâm' gửi con mình nhờ người khác nuôi.

 

Bài đăng của Đỗ Mạnh Cường thu hút nhiều sự quan tâm từ dân tình.
Hành động 'cho con' của các cặp vợ chồng khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, phẫn nộ.

Đỗ Mạnh Cường cũng chia sẻ, anh sẽ cố gắng nhận nuôi để giúp đỡ nhiều bé nhất có thể, nhưng mỗi bé đến với bố Cường đều phải có cái duyên và hoàn cảnh thực sự 'chạm đến cảm xúc' của anh.