date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hiếu Hiền: Từng bật khóc giữa đêm vì nhớ mẹ, dằn vặt vì chưa làm tròn bổn phận người con

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:37 13/04/2021

'Điều khiến tôi đau lòng nhất là khi ra diễn khán giả lại cứ ồ lên: Sao mẹ Hiếu Hiền mất mà nó lại ra đây vậy?', nam diễn viên nghẹn ngào.

Mới đây, Hiếu Hiền cùng gia đình đã phải đối mặt với nỗi mất mát lớn khi bố ruột của nam diễn viên - nghệ sĩ đờn ca tài tử Đức Lang không may qua đời ở tuổi 83.

Trước đó, vào năm 2011, NSƯT Kim Ngọc - mẹ ruột của Hiếu Hiền cũng đã bất ngờ qua đời do đột quỵ khiến Hiếu Hiền khi ấy phải chịu 1 cú sốc lớn.

Cố nghệ sĩ Đức Lang và vợ, nghệ sĩ Kim Ngọc, lúc còn sống.

Nhớ về ngày mẹ mất, Hiếu Hiền không kìm được nước mắt: 'Hôm đó, mẹ có chương trình văn nghệ ở huyện Long Thành. Hiếu Hiền thì đang ở Sài Gòn. Vào 8 rưỡi sáng, mẹ gọi cho tôi hỏi khi nào lên, nếu lên nhớ mang cho mẹ poster chụp hai mẹ con vì mẹ đang tính mở quán cà phê hát với nhau.

Tôi nghe xong mới bảo đang bận tập cho anh Hoài Linh, rồi diễn cho Tuấn Hưng, nên phải đêm hoặc sớm hôm sau mới lên được.

Tới 10h thì ba lại gọi điện thoại và nói mẹ đang hát mà mẹ ngã ngang xuống đất, không biết tình hình ra sao. Lúc đó, tôi mặc cái quần mà mặc không nổi. Lúc đó, tôi có suy nghĩ khủng khiếp lắm. Tôi gọi cho người thân thì không ai dám nói điều gì.

Tôi không dám chạy xe hơi mà đi xe máy. Chạy tới bệnh viện đa khoa Long Thành thì thấy mẹ đang nằm trên băng ca. Mẹ đang thở bằng máy. Lúc đó, tôi cầu xin cho mẹ tai qua nạn khỏi. Nhưng không được nữa rồi.

Lúc chuẩn bị đưa mẹ về, bầu trời như xám xịt. Tôi vừa đau đớn làm sao sắp xếp đưa mẹ từ Long Thành về tới Sài Gòn, vừa tìm cách giấu không cho ba biết vì ba đang huyết áp cao...'.

Diễn viên Hiếu Hiền và mẹ.

Nam diễn viên xót xa: 'Tối đó, tôi có suất diễn mà vai của tôi đã tập với các anh, chị, em nghệ sĩ và tuyến kéo dài rồi. Mà ở nhà nhìn mẹ, chắc tôi đập đầu vô tường tôi chết theo.

Điều khiến tôi có thể nguôi ngoai là lên sân khấu diễn cho bớt đau đớn. Nhưng khi bước lên sân khấu, điều tôi đau lòng nhất là khán giả ồ lên: Ủa, mẹ nó chết mà, sao nó vẫn ở đây? Tôi nghe rõ và vẫn cố gắng để hoàn thành tiểu phẩm của mình. Đến khi về nhà thì không còn biết nói thêm một điều gì nữa, đau lắm!'.

Từ ngày mẹ mất, có nhiều đêm, Hiếu Hiền đã phải thao thức mãi, bật khóc nức nở vì nhớ mẹ, tự dằn vặt bản thân vì vẫn chưa làm tròn bổ phận làm con. Vậy mà giờ đây, nam diễn viên lại phải lần nữa chịu đựng nỗi đau mất đi đấng sinh thành khiến khán giả không khỏi xót thương.