date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị đồn tai nạn nguy kịch, con trai NSND Lệ Thủy tức tối: 'Mình vẫn còn sống nhé mọi người!'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 21:48 20/04/2021

'Sao những kênh YouTube này thích trù người này chết, người kia nguy kịch và gieo tiếng ác cho các nghệ sĩ quá vậy?', ca sĩ Dương Đình Trí bức xúc.

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Dương Đình Trí - con trai NSND Lệ Thủy đã phẫn nộ lên án một loạt kênh YouTube đang lan truyền những thông tin sai lệch, nói rằng anh bị tai nạn, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ người hâm mộ, con trai NSND Lệ Thủy đã phải nhanh chóng lên tiếng đính chính: 'Mình vẫn còn sống nhé mọi người. Sao những kênh YouTube này thích trù người này chết, người kia nguy kịch và gieo tiếng ác cho các nghệ sĩ quá vậy? Biết là thủ thuật câu like của các YouTuber nhưng cũng vừa vừa thôi…'.

Nhiều đối tượng cắt ghép hình ảnh, đưa tin bịa đặt theo chiều hướng 'gây sốc' nhằm thu hút sự chú ý.

Dương Đình Trí cũng chia sẻ thêm với truyền thông, đây không phải là lần đầu anh và gia đình bị 'lôi' vào những tin đồn thất thiệt: 'Một, hai năm trước, tôi đã thấy một vài kênh YouTube có đăng nội dung xấu về tôi. Tôi cũng không để ý lắm vì không có thời gian tìm kiếm. Lúc đó, họ có đăng tin tôi bị đụng xe ở Mỹ chẳng hạn. Tuy nhiên, nó không quá đáng như thời gian gần đây.

Ngày càng nhiều kênh đăng những tin thất thiệt như vậy khiến fan của tôi phẫn nộ. Mặc dù nội dung các video xoay quanh những vấn đề cũ nhưng tiêu đề rất phản cảm, nào là trù tôi chết, nguy kịch… Ngoài ra, có người còn lấy tiêu đề là “vạch trần bộ mặt của NSND Lệ Thủy”, nghe rất phản cảm và tiêu cực'.

Nam ca sĩ cho biết, những thông tin bịa đặt ác ý này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới anh và gia đình: 'Những video này ít nhiều ảnh hưởng đến tiếng tăm của mẹ tôi và tôi. Họ dùng những ngôn từ tiêu cực, rất nặng nề để nói về chúng tôi. Điều này là một sự xúc phạm.

Không biết những kênh này xuất phát từ đâu, nhưng tôi thấy lượt view cao cực kỳ. Xem những bình luận dưới video thì thấy khán giả rất phẫn nộ, chỉ trích chủ kênh. Nhưng trước khi họ bày tỏ quan điểm, họ đã bị lừa nhấn vào xem bởi hình nổi bật của video được cắt ghép tinh vi. Những người này lựa chọn khoảnh khắc lúc mình đang diễn rồi lấy hình đám ma, quan tài ghép vào'.

Ca sĩ Dương Đình Trí cùng mẹ là nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy.

Theo con trai NSND Lệ Thủy, không chỉ mẹ con anh mà nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp khác cũng đã từng gặp tình trạng tương tự: 'Ngoài chúng tôi, nghệ sĩ Thanh Ngân gặp trường hợp như vậy. Sau khi đăng bài đính chính, chị Ngọc Huyền cũng cho tôi biết bị nhiều kênh nói xấu, đơm đặt. Trước đó, cô Hồng Vân cũng rơi vào trường hợp này. Họ câu view bất chấp, càng ngày càng tràn lan'.

Dương Đình Trí bất lực nhắn nhủ: 'Điều tôi có thể làm là đính chính trên Facebook, nhờ người hâm mộ chia sẻ để đông đảo khán giả biết. Nếu ai có theo dõi con đường nghệ thuật của mình thì sẽ hiểu đó là tin thất thiệt, không ủng hộ những kênh này. Ngoài ra, tôi cũng không biết làm gì vì không biết những kênh này từ đâu ra, làm sao khởi kiện họ…

Cho nên, tôi mong cơ quan chức năng xem xét và có phương án phù hợp để bảo vệ nghệ sĩ. Tôi cũng mong các tờ báo chính thống lên tiếng để ngăn chặn làn sóng lợi dụng tên tuổi nghệ sĩ để câu like, câu view thiếu văn hóa'.