date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lý Hải: Ở nhà 40 tỷ vẫn ăn cơm lề đường 10.000 đồng 1 đĩa, tiết lộ tình bạn đặc biệt với Quyền Linh

Đăng bởi Hiền Trịnh - 21:48 22/04/2021

'Tôi có những người bạn thân khi đi ngang nhà, thấy mở cửa là phóng vô luôn, chẳng hạn như Quyền Linh', Lý Hải tâm sự về tình bạn trong showbiz của mình.

Thời gian gần đây, Lý Hải 'làm mưa làm gió' khắp các rạp chiếu Việt với bộ phim điện ảnh đầu tư lớn Lật mặt và được khán giả nhiệt tình đón nhận. 

Trong buổi trò chuyện với truyền thông mới đây, đạo diễn 'trăm tỉ' đã có những chia sẻ về gia đình, cách sống cũng như mối quan hệ bạn bè trong giới giải trí của mình.

Lý Hải cho biết, anh đã nghỉ hát hẳn gần 5 năm nay, 1 năm chỉ làm 1 phim tốn chừng vài tháng, phần lớn thời gian còn lại anh đều dành cho gia đình. Nói về người vợ kém 17 tuổi, nam đạo diễn tự hào: 'Hai vợ chồng thích làm cùng nhau, đi đâu cũng muốn cùng nhau cả. Tôi cảm thấy may mắn khi mình có một gia đình rất ổn và bà xã biết hi sinh để đứng phía sau hỗ trợ cho công việc của mình. Minh Hà luôn là một hậu phương vững chắc cho tôi, chính vì vậy, chúng tôi không bao giờ tranh cãi.

Tất nhiên, trong cuộc sống thì bất cứ cặp vợ chồng nào cũng sẽ có gây lộn, mâu thuẫn. Nhưng mình phải biết việc tranh cãi đó để làm gì. Mình phải đặt vấn đề rằng nếu mình thắng vợ thì được gì. Mình thắng rồi mình có mập hơn, khỏe hơn hay có tiền nhiều hơn không, thật sự cũng chẳng được gì nên thôi. Thôi kệ để em thắng, em muốn làm gì làm. Cả hai vợ chồng đều nhường nhịn nhau và cũng không muốn nói nhiều. Ai muốn giành phải phần thắng cũng được, nếu cảm thấy hơi căng thẳng tôi sẽ bỏ đi chỗ khác'.

Gia đình hạnh phúc đủ nếp đủ tẻ của Lý Hải.

Hiện, Lý Hải - Minh Hà đã có với nhau 4 nhóc tỳ, 2 trai 2 gái khiến nhiều người ngưỡng mộ. Anh cho biết 2 vợ chồng chưa có dự định sinh thêm vì 'đội hình đang đẹp': 'Lúc trước cũng từng có tin đồn là Minh Hà sinh con thứ 5, bạn bè tôi cũng vô Facebook chọc suốt nhưng cũng chỉ giỡn thôi. Bạn bè thân của tôi ai mà không biết. Chỉ cần Hà mà có bầu hay có em bé là cả xóm biết rồi, đâu có giấu được đâu'.

Hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm, lại sở hữu khối tài sản khủng nhưng Lý Hải vẫn luôn giữ lối sống đơn giản, bình dân: 'Có nhiều bạn fan ruột nói tôi giống như hai con người khác nhau. Họ nói rằng khi anh Hải lên sân khấu thì giống một người rất xa cách mà họ không dám lại gần, thậm chí là muốn xin chụp hình, xin chữ ký cũng rất ngại.

Nhưng đến hôm sau họ lại thấy tôi mặc quần đùi, ngồi ăn cơm 10.000 đồng một dĩa ngay mé đường, họ không thể nào tin được. Khi bước khỏi hào quang điện ảnh, sân khấu, tôi lại trở về một con người bình thường giống như mọi người và tôi sống thoải mái như thế. Tính tôi không thích sự màu mè, không có một khoảng cách nào với những người bình thường'.

Khi được hỏi liệu có ngại khi bị đánh giá ăn cơm hàng cháo chợ hay không, Lý Hải thẳng thắn: 'Nếu mà ngại thì tôi đã không làm chuyện đó trong hơn 20 năm qua. Thời điểm làm ca sĩ, fan hâm mộ còn hơn bây giờ rất nhiều mà tôi vẫn như thế. Bây giờ chuyển qua đạo diễn còn gì đâu mà sợ. Mà tôi cũng thấy chuyện đó rất bình thường, gần gũi và nhiều người cũng như vậy thôi. Khán giả yêu thương mình là qua những tác phẩm của mình chứ không phải là con người phải sang trọng, hay sang chảnh thì người ta mới yêu thương. Khán giả có yêu thương hay không là mình cống hiến cho khán giả những tác phẩm như thế nào qua năm tháng. Thật ra mình hãy là chính mình thôi thì sẽ không có những chuyện bị mọi người lật tẩy.

Tôi có đọc câu chuyện của khán giả chia sẻ trên Facebook và thấy rất dễ thương. Bạn ấy là fan hâm mộ của mình và có tới phim trường ở Đà Lạt, lén chụp ảnh để đăng lên Facebook. Lúc đó bạn bè vô hỏi là: "Ủa được gặp Lý Hải hả? Ổng ở bên ngoài sao?". Bạn fan đó trả lời là ổng cùng bình thường, ổng cũng cầm cuốc và cuốc đất giống mọi nông dân khác'.

Bày tỏ quan điểm về tình tri kỷ đúng nghĩa trong showbiz, Lý Hải cho hay: 'Tôi nghĩ là vẫn có tình bạn trong showbiz chứ, tôi cũng có vài người bạn thân trong showbiz. Nhưng sau này thỉnh thoảng chúng tôi mới gặp nhau khi đi làm từ thiện, đi đá banh hay các dịp anh em gặp gỡ nhau.

Tôi có những người bạn thân khi đi ngang nhà, thấy mở cửa là "phóng" vô nhà luôn, chẳng hạn như Quyền Linh. Chúng tôi có những tình bạn dù đi với nhau nhưng rất ít chụp hình chung. Chúng tôi không có phô trương, không ồn ào nên mọi người cũng chẳng biết là tôi sẽ chơi với ai. Có những bạn bè hay gặp nhau thì sẽ chụp hình rồi gửi vào một nhóm riêng, tôi thì ít làm việc đó. Mỗi khi gặp gỡ, ví dụ mọi người kéo vô chụp hình chung thì được nhưng bảo tôi tự chụp đăng hình thì ít khi tôi làm chuyện đó. Tôi thích âm thầm, không thích ai thấy mình và lủi thủi làm một mình thôi'.