date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Lại Văn Sâm đáp trả cực gắt khi bị Mỹ Linh 'đánh úp' đòi tiền cát-xê từ... 25 năm trước

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:49 29/04/2021

'Anh Lại Văn Sâm nhắc em mới nhớ. Bây giờ em muốn đòi cát-xê thì có được truy lĩnh ra tiền không anh?', Mỹ Linh hài hước 'chất vấn' MC Lại Văn Sâm.

Xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ số mới đây, hội ngộ cùng MC Lại Văn Sâm và thể hiện ca khúc Thì thầm mùa xuân - bản hit 1 thời gắn liền với tên tuổi của mình, nữ ca sĩ Mỹ Linh dường như đã đưa khán giả trở lại những ngày tháng xưa.

Cô tâm sự: 'Bài Thì thầm mùa xuân đúng là bài hát đầu tiên trong sự nghiệp của tôi. Hồi đó, tôi tham gia ban nhạc Hoa Sữa. Anh nhạc sĩ Ngọc Châu sáng tác bài hát này cho riêng giọng hát của tôi nên tôi cứ thế hát thôi, đến giờ cũng 28 năm.

Hồi đó, tôi chưa hát solo mà là thành viên của ban nhạc Hoa Sữa, đi vào Đà Nẵng dự thi Liên hoan các ban nhạc nhẹ toàn quốc.

Đi cùng với tôi khi ấy là rất nhiều anh chị nghệ sĩ mà bây giờ toàn người nổi tiếng cả. Chẳng hạn như anh Đức Trí, vợ chồng Phương Thảo, Ngọc Lễ nằm trong ban nhạc Đen Và Trắng.

Chị Thanh Lam nằm trong ban nhạc Phương Đông. Anh Bằng Kiều trong ban nhạc Chìa Khóa Vàng'.

Mỹ Linh hội ngộ cùng đàn anh Lại Văn Sâm tại chương trình Ký ức vui vẻ.

MC Lại Văn Sâm cũng bày tỏ sự tự hào về cô em gái thân thiết: 'Đúng rồi, vào thập niên 90 thì Mỹ Linh là một trong những gương mặt mà đi đến đâu khán giả thích đến đó.

Tôi còn nhớ, năm 1997 Mỹ Linh mới nổi tiếng nhưng năm 1996 tôi đã biết tới cô ấy với bài Hà Nội đêm trở gió. Hồi đó, tôi với Mỹ Linh còn đi tour với nhau đến tận miền Trung.

Cho dù bây giờ người ta gọi Mỹ Linh là nữ hoàng hay diva gì đấy thì với tôi, đây vẫn là cô bé nhỏ hát Hà Nội đêm trở gió trong chương trình SV96 của tôi. Tôi yêu Mỹ Linh từ hồi đó'.

Mỹ Linh tiếp lời: 'Đúng là cái gì không chuẩn bị lại thành ra được nhớ lâu. Hồi đó tôi đến SV96 để cổ vũ cho đội tuyển của Nhạc viện Hà Nội đi dự thi thôi. Trong đội có anh Bằng Kiều, anh Lê Minh Sơn nhưng riêng tôi thì lại không được tham gia.

Mọi người thấy thế mới bảo tôi lên hát một bài đi. Tôi đành lên xin thử và anh Lại Văn Sâm cũng bảo: "Thôi, cho nó hát".

Lúc ấy, tôi chỉ biết có nhạc bài nào thì hát bài đó. Mọi người bật đĩa lên chỉ có vài bài như Chị tôi, Hà Nội đêm trở gió… Nhưng chẳng lẽ tôi lại hát Chị tôi ở chỗ đó, không hợp lý lắm. Thế là tôi hát Hà Nội đêm trở gió và được mọi người vỗ tay quá trời'.

Bức hình cũ của ca sĩ Mỹ Linh.

MC Lại Văn Sâm khẳng định: 'Tất cả chúng tôi đều nhớ và phải công nhận Mỹ Linh hát bài này lúc đó hay nhất, chưa bao giờ được nghe như thế. Có lẽ không khí của bạn bè, sinh viên mới khiến bài hát trở nên hay như vậy.

Hồi đó, Mỹ Linh trông rất bụi, không có dáng dấp gì của một ca sĩ hết, nhưng đến khi cô ấy cất tiếng hát lên, tất cả mọi người đều vỡ òa.

Mà hồi đó Mỹ Linh hát làm gì có cát-xê đâu, hát cho vui thôi'.

Nghe vậy, Mỹ Linh liền tinh nghịch vặn hỏi: 'Anh Lại Văn Sâm nhắc em mới nhớ. Bây giờ em muốn đòi cát-xê thì có được truy lĩnh ra tiền không anh?'

Bị 'tấn công' bất ngờ, MC Lại Văn Sâm cũng nhanh chóng 'xéo xắt' đáp trả: 'Không có đâu em ơi. Chẳng lẽ em lại nghi anh lĩnh số tiền cát-xê của em hay sao'.

 

Mỹ Linh là 1 trong những diva được yêu thích bậc nhất showbiz Việt. Sự nghiệp của cô đi cùng sự hình thành, tiến triển của thị trường âm nhạc Việt Nam. Đến nay, cô vẫn là một trong những ca sĩ có sức ảnh hưởng và tiêu biểu cho 'tiếng hát Việt Nam'.