date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngược đời chuyện nhà NSND Trần Nhượng: Bố 'bảnh bao, hám gái', con 'khôn lỏi, quê mùa'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:02 08/04/2021

Dù đều là những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Việt, được khán giả yêu mến nhưng có lẽ ít ai ngờ rằng, Trần Bình Trọng lại là con đẻ của Trần Nhượng.

Xuất hiện trong nhiều bộ phim đình đám như Chủ tịch tỉnh, Khát chữ, Những cô gái trong thành phố,... và gần đây nhất là Hướng dương ngược nắng, NSND Trần Nhượng đã thành công ghi dấu trong lòng khán giả Việt.

Trưởng thành và nổi tiếng từ đoàn kịch Công An, 'ông Viện – Phó Chủ tịch tỉnh' sở hữu vẻ ngoài lịch lãm, phong độ đầy ấn tượng.

Bản thân NSND Trần Nhượng từng tiết lộ, ông luôn cẩn thận xức nước hoa mỗi khi tắm xong, quần áo cũng phải chuẩn bị mấy bộ được là lượt cẩn thận để trên xe ô tô, bởi ngoài việc giữ gìn hình ảnh thì nó còn tiện cho việc thay đổi trang phục khi đang đóng phim. Theo Trần Nhượng, việc chăm chút cho nhan sắc, ngoại hình chính là 1 trong những yêu cầu tối thiểu của 1 người nghệ sĩ, là cách để nghệ sĩ thể hiện lòng tôn trọng nghề nghiệp của mình.

NSND Trần Nhượng

Có lẽ cũng chính vì ngoại hình quá mức chỉnh chu, thêm gương mặt có nét đào hoa và đôi mắt đa tình, NSND Trần Nhượng thường được đạo diễn 'đo ni đóng giày' cho những vai phản diện, đểu giả, hám gái như đại ca giang hồ, trùm ma tuý, lãnh đạo biến chất,...

Có lần, Trần Nhượng cũng đã tâm sự về việc bị nhiều người 'ghét ra mặt' khi gặp gỡ ngoài đời bởi quá nhập tâm vào vai diễn 'đểu' của ông trong phim. Tuy có chút chạnh lòng, nhưng Trần Nhượng vẫn vui vẻ đối mặt: 'Việc bị khán giả ghét ra mặt như vậy cũng là sự thành công đối với nghệ sĩ khi hóa thân vào nhân vật ác trong phim'.

NSND Trần Nhượng và con trai Trần Bình Trọng.

Trong khi đó, con trai ruột của NSND Trần Nhượng - đạo diễn, diễn viên hài Trần Bình Trọng lại có ngoại hình và hướng đi hoàn toàn trái ngược với bố. 

Nếu Trần Nhượng là 1 diễn viên gạo cội của dòng phim chính kịch thì Trần Bình Trọng lại được khán giả nhớ đến với loạt phim hài, phim hài Tết như Đại gia chân đất, Làng ế vợ... Không chăm chút ngoại hình như bố, Trần Bình Trọng thường xuất hiện trong bộ dạng 'nhỏ thó, xuề xòa, bụi bặm', rất hiếm khi anh diện trang phục áo vest quần Âu như cha ruột.

NSND Trần Nhượng trong tiệc cưới của con trai Trần Bình Trọng.

Trong các tác phẩm của mình, con trai NSND Trần Nhượng cũng thường đảm nhiệm những vai diễn nhỏ có tính cách khôn lỏi, quê mùa. Nhờ nhiều vai phụ nhưng thu hút, Trần Bình Trọng được khán giả ưu ái gọi bằng biệt danh 'vua vai phụ'.

Chia sẻ về sự khác biệt của 2 cha con, Trần Bình Trọng dường như cũng 'bó tay': 'Nhiều người cũng đặt câu hỏi rằng tại sao tôi và bố tôi lại chẳng có điểm gì giống nhau. Điều này thì tôi chắc chắn không thể trả lời được rồi!'.

Thỉnh thoảng, NSND Trần Nhượng cũng góp mặt trong các dự án phim của con trai.

Hai cha con ruột, tính cách khác nhau, tưởng chừng sẽ khó mà hòa hợp được nhưng theo Bình Trọng, chính vì sự khác biệt này nên 2 bố con mới ít va chạm: 'Con người ta thường chỉ tranh chấp, khúc mắc khi không tìm được tiếng nói chung trong một vấn đề. Tuy cùng là diễn viên truyền hình nhưng hai bố con lại rẽ theo hai nghiệp diễn hoàn toàn khác nhau, tôi làm hài nghiệp dư, bố tôi đóng chính kịch chuyên nghiệp nên chẳng bao giờ xảy ra đụng độ. Khi có kịch bản hay dự án phim mới, tôi mang về hỏi bố về chuyên môn, cái nào bố khuyên đúng thì mình tiếp thu, sai thì sửa lại cho phù hợp. Tôi đơn giản, xuề xòa nhưng được cái vợ tôi khá hợp tính với bố chồng nên mọi thứ đều êm xuôi cả'.