date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mệt mỏi vì bị 2 người em của chồng coi như 'người ở', cô gái khóc lóc bế con về nhà ngoại

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:54 31/05/2021

'Lấy nhau về rồi mình không ngờ cuộc sống của mình sẽ phải nuôi thêm 2 người em, 1 trai, 1 gái của chồng', người mẹ trẻ nức nở tâm sự.

Chuyện vợ chồng lục đục vì mâu thuẫn với người thân ruột thịt của đối phương đã không còn gì xa lạ. Mới đây, trên 1 nhóm tâm sự đông thành viên trên facebook, câu chuyện người phụ nữ trẻ bức xúc ôm theo đứa con 4 tuổi về nhà ngoại vì không chịu nổi 2 người em của chồng đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Nguyên văn câu chuyện qua lời kể của người vợ:

'Hôm nay mình bế con về nhà ngoại…

Mình năm nay 29 tuổi, lấy chồng được 6 năm, con mình cũng đã 4 tuổi. Chồng mình hơn mình 2 tuổi. Mình hôm nay lên tâm sự vì thấy bản thân khổ quá.

Hồi lấy chồng thì mình không nghĩ sự tình nó thành như này. Lúc yêu nhau vô tư, chẳng phải lo nghĩ gì hết, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, cũng không phải lo nội ngoại như nào… lấy nhau về rồi mình không ngờ cuộc sống của mình sẽ phải nuôi thêm 2 người em, 1 trai, 1 gái của chồng.

Lúc mới lấy nhau thì chúng mình ở thuê 1 nhà trọ vì chưa có tiền mua nhà, sau đó thì chúng mình chuyển lên sống tại 1 căn chung cư có 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh (vì chung cư cũng xa nên thuê cũng rẻ), quan trong nhất tại sao phải thuê thế vì… chồng mình có 2 em, 1 em trai năm nay 24 tuổi, 1 em gái năm nay sinh viên năm 3 đại học. Vì chồng mình con cả nên cũng phải lo việc chăm cho 2 em.

Chuyện vợ chồng đã khó nói, đằng này lại còn em chồng nữa.

Cậu em năm nay 24 tuổi nhưng không chịu đi làm, nay đây mai đó, cứ làm được 1 thời gian lại bỏ, học được 2 năm bỏ dở ra đi làm rồi cứ lông ba lông bông, có bao nhiêu tiền nướng vào điện tử, không có tiền thì lại loanh quanh ở nhà, ra quán nước dưới chân chung cư uống trà đá chém gió… hàng tháng mình và chồng vẫn phải chu cấp tiền cho.

Cô em gái năm nay năm 3 đại học, cũng không kém, học hành cũng bết bát, trượt môn, xong suốt ngày trang điểm lòe lẹt váy áo đi chơi, có 2 lần dẫn người đàn ông lạ về chung cư, 1 lần mình không biết, sau mới biết, 1 lần mình bắt quả tang, đuổi luôn thanh niên kia đi thì em chồng lại giận mình, bảo là nhà này có phải của mình đâu, của chồng thuê 1 phần.

Cả 2 đều rất lười, quần áo toàn mình bỏ vào máy giặt giặt xong phơi, phơi xong thì nên biết đường quần áo ai người ấy rút nhưng không, cứ để đó, khi nào mặc thì ra rút không cũng kệ. Phòng ngủ thì hôi, rác cũng không chịu dọn, đồ đạc bày bừa…

Cũng chẳng chịu đi chợ, nấu cơm, hay làm gì hết, cả 2 người, đều dựa vào mình và chồng mình…nhiều lần mình góp ý thì chồng mình cứ bảo là do 2 đứa được chiều, cái gì cũng phải dạy bảo từ từ. Từ từ gì nữa khi 1 cậu đã 24 tuổi, 1 cô em đã 21 tuổi rồi mà những điều căn bản còn không chịu làm.

Các bạn à, lấy chồng xong, những điều trên khó nói lắm, nói thẳng mặt thì lại mất lòng, nói với chồng thì chồng cứ như vậy, rồi lại đến tay mình, những việc 'không tên'. Có những hôm cậu em kia đi uống bia rượu về nôn ra cả phòng mình phải dọn. Có những hôm cô em chồng còn dùng cả đồ của mình, mỹ phẩm, son… 'Em mượn tí có sao, cứ làm như em ăn trộm của chị không bằng?'.

Rồi có những hôm cả nhà ngồi chơi, 1 mình mình đi dọn dẹp, mình mệt lắm. Đấy là lúc mình còn chưa có con, rồi mình mang bầu sinh con… cũng chẳng giúp được gì.

Cứ thế, gia đình mình cứ sống như vậy bao nhiêu năm nay, bao nhiêu lần góp ý rồi đâu lại vào đấy, chẳng thể thay đổi gì… rất nhiều lần mình và chồng cãi nhau nhưng chồng mình thì lại không có chính kiến, bảo là 1 bên là vợ con, 1 bên là các em ruột, không biết phải chọn bên nào.

Mình nhịn… mình nhịn… cho tới hôm nay, mình làm cơm, đầu tiên là em gái chồng đi không nói gì, mình hỏi:
- Ủa sao không ăn cơm mà không bảo em?
- Em có việc gấp phải đi, chị ăn hộ em nhé.

Xong đi, 1 lúc sau thì đến em trai:
- 2 đứa lần sau không ăn cơm phải báo chị nấu chứ, đằng này cứ thế mà đi à?
- Ôi chị ăn chị nấu, liên quan gì đến bọn em, chị phải hỏi chứ.
- Ô hay, các em là em thì phải báo chị chứ, chị đâu phải giúp việc mà làm gì cũng hỏi các em.
- Vậy thì hỏi cho quen đi!

Các bạn bảo có mất dạy không, mình bực quá, chưa kịp nói gì thì em chồng đã đi mất, lúc sau ra ngồi ăn cơm, mình nói chuyện với chồng thì chồng mình bảo:
- Kệ nó, chúng nó còn trẻ con, chắc bồng bột thôi.
- Anh bảo từng ấy tuổi rồi còn trẻ con, bồng bột.

Thì chồng mình gắt lên:

- Đang ăn cơm, trời đánh tránh miếng ăn, mày không ăn thì thôi, để yên tao ăn cơm!

Buồn không mọi người… mình nhẹ nhàng, vào lấy ít đồ rồi bắt taxi đi về nhà bố mẹ. Chồng mình cũng không gọi hỏi lấy 1 câu… mình gọi lại:
- Em đi, anh không hỏi han gì à?
- Lại về nhà bố mẹ đẻ chứ gì? Xem ở đấy được bao lâu.
- Lần này có lẽ em cũng chẳng về nữa.
- Ừ giỏi mày ở đấy xem…
- Tôi sai lầm khi lấy anh!
- Ừ, do mày chọn nữa, chứ tao bắt ép à, đừng nói giọng như vậy.

Chẳng biết nói gì nữa, mình tâm sự chỉ là 1 phần thôi, trong suốt từng ấy năm ở chung, còn cực kì nhiều chuyện nhưng viết ra có lẽ dài cả sớ… Lúc mình về, bố mẹ chắc cũng biết mình với chồng giận nhau, bố mẹ hỏi có chuyện gì mình bảo để suy nghĩ mai mình nói. Mình nhịn nhiều rồi, có lẽ ngày mai, mình sẽ nói sự thật cho bố mẹ biết, mình phải khổ tâm như nào…'

Câu chuyện khiến nhiều chị em đọc được không khỏi đồng cảm, phẫn nộ. Dưới bài đăng, phần lớn dân tình đều để lại lời khuyên nên 'dứt khoát bỏ chồng', 1 số ít còn lại cho rằng người vợ nên ở nhà bố mẹ đẻ 1 thời gian, vừa để bình tâm vừa chờ động thái từ người chồng, nếu anh chồng xuống nước nhận lỗi thì nên bao dung, tha thứ vì còn đứa con.