date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thu Trang - Tiến Luật buồn vì nghệ sĩ bị 'lăng mạ', khẳng định 'chưa từng nói không cần khán giả'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:49 15/05/2021

'Ngay cả con và cháu Trang cũng hỏi: Ba mẹ có phải nghệ sĩ không? Ủa sao ba mẹ bị người ta chửi như vậy?', Thu Trang nghẹn ngào.

Thời gian gần đây, giới nghệ sĩ dường như đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích, tẩy chay 'dữ dội' chưa từng có từ công chúng sau sự kiện hàng loạt nghệ sĩ bị 'réo' tên vì quảng cáo sản phẩm không chất lượng cũng như những 'pha tấn công, bóc phốt' liên hoàn từ vợ đại gia Dũng 'lò vôi'.

Đặc biệt, sau bài đăng khá gay gắt nhằm phản đối quan điểm 'khán giả nuôi sống nghệ sĩ' của đạo diễn Bùi Quốc Bảo, 1 bộ phận dân mạng lại càng thêm phẫn nộ. Không chỉ đạo diễn Bùi Quốc Bảo bị dư luận 'chĩa mũi dùi', mà nhiều sao Việt có động thái thích, thả tim hay bình luận như Thu Trang, Tiến Luật, Minh Dự... đều được cho là ủng hộ quan điểm này và bị chỉ trích dữ dội.

Bài đăng của đạo diễn Bùi Quốc Bảo gây nhiều tranh cãi.

Những nghệ sĩ có động thái được cho là ủng hộ quan điểm 'khán giả không nuôi sống nghệ sĩ' cũng bị chỉ trích dữ dội.

Trước 'cơn bão' chỉ trích này, mới đây, diễn viên hài Thu Trang đã đăng tải 1 bài viết dài trên trang cá nhân để đính chính lại quan điểm của mình.

Chị Mười Ba chia sẻ: 'Như mọi người cũng thấy, thời gian qua không ít người mắng chửi nghệ sĩ rất dữ dội, lăng mạ nghệ sĩ bằng những từ ngữ thô tục như: "Lũ chó, súc sinh". Bản thân Trang, anh Luật và gia đình 2 bên cũng rất hoang mang về vấn đề này. Ngay cả con Trang và những đứa cháu cũng hỏi "Ba mẹ có phải nghệ sĩ không? Ủa sao ba mẹ bị người ta chửi như vậy".

Trang và anh Luật cũng là con người nên cũng có hỷ nộ ái ố. Và khi đọc được status của một người anh đạo diễn, trong đó Trang comment chữ "Buồn", đó là cảm xúc thật của Trang'.

Thu Trang cho biết, thông tin vợ chồng cô và nhiều đồng nghiệp khác nói không cần khán giả là điều 'hết sức vô lý, không có người nghệ sĩ nào dám vỗ ngực nói mình không cần khán giả hết'.

Thu Trang cho biết cô và chồng chưa hề nói rằng nghệ sĩ không cần khán giả.

Nữ nghệ sĩ cũng khẳng định: 'Thu Trang và Tiến Luật không hề mở miệng nói không cần khán giả. Nên Trang và anh Luật vẫn trân trọng và biết ơn những khán giả yêu thương mình'.

Tuy đã lên tiếng giải thích, nhưng dưới bài đăng của Thu Trang, bên cạnh những bình luận ủng hộ, động viên thì 1 bộ phận khán giả có vẻ vẫn chưa hài lòng, để lại bình luận chất vấn: 'Chứ ai mượn like (thích), đồng tình với quan điểm của ông đạo diễn kia, rồi giờ lại trách móc bảo mọi người hiểu lầm?'.