date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trước 'nguy cơ' chị em 'rạn nứt' vì tiền từ thiện, Trấn Thành chính thức gửi lời xin lỗi Thủy Tiên

Đăng bởi Hiền Trịnh - 11:41 27/05/2021

'Trấn Thành gửi lời xin lỗi vô cùng đến Thuỷ Tiên và quý vị khán giả vì có sự thay đổi cuối giờ mà lại quên không thông báo', nam MC bày tỏ.

Trước những lời đồn đoán không hay sau lùm xùm nói chuyển tiền từ thiện cho Thủy Tiên nhưng cuối cùng lại chuyển cho mẹ Hồ Ngọc Hà, mới đây, Trấn Thành đã chính thức lên tiếng giải thích rõ về sự thay đổi quyết định này, đồng thời gửi lời xin lỗi tới Thủy Tiên và khán giả vì 'có sự thay đổi cuối giờ mà lại quên không thông báo cho mọi người'.

Nguyên văn bài đăng của Trấn Thành:

'Thưa quý vị!

 

Như đã hứa, Trấn Thành xin được chia sẻ hình ảnh chứng từ uỷ nhiệm chi và sao kê về số tiền 6.453.000.000đ đã chuyển trong 3 đợt cho cô Ngọc Hương (mẹ của ca sỹ Hồ Ngọc Hà) như sau:
Đợt 1: 1.000.000.000đ (19/10/20)
Đợt 2: 2.100.000.000đ (26/10/20
Đợt 3: 3.353.000.000đ (21/12/20)

 

Hiện Trấn Thành đang làm đại sứ thương hiệu cho ngân hàng WOORI BANK nên cho phép Thành không tiện nhắc đến tên ngân hàng khác trong bài viết này. Tuy nhiên tất cả giao dịch đều hiển thị rõ trong sao kê.

 

Cũng muốn nói rõ hơn 1 chút về việc Thành công bố lúc đầu trên page là chuyển cho Thuỷ Tiên nhưng cuối cùng chuyển cho cô Ngọc Hương, và chậm giải ngân 2 tháng như sau:
⁃ Lúc đầu Thành chưa biết quy mô tổ chức của cô Hương sẽ lớn thế nào nên chỉ gửi trước cho cô 1.000.000.000đ vào ngày 19/10/20.
⁃ Phần còn lại, em dự tính sẽ gửi cho 2 người kia như đã đăng trên fanpage. Sau 2-3 ngày liên lạc với Thuỷ Tiên mà vẫn không nhận được hồi âm, Thành nghĩ chắc chắn Tiên đang rất bận với khối lượng công việc của mình. Cùng lúc đó, thấy bên cô Hương đã tổ chức thành đoàn từ thiện rất bài bản và xuống đến tận nơi. Vì không muốn thêm gánh nặng cho Thuỷ Tiên, cũng như nghĩ phía bên Tiên quý vị đóng góp cũng đã nhiều, phải chia tiền ra để giúp đỡ được nhiều nơi hơn nên Thành quyết định chuyển tiếp cho cô Hương 2.100.000.000đ ngay sau đó 1 tuần vào ngày 26/10/20.
⁃ Sau chuyến đi đó, cô về lại Sài Gòn và bảo cô sẽ tổ chức đi miền Trung thêm đợt nữa vì còn rất nhiều nơi chưa đến và bà con cần tiền "khôi phục kinh tế sau lũ". Chúng ta nên chia đợt ra mà giúp, chứ không nên dồn tiền 1 chỗ và 1 lúc được. Nên Thành đã đợi chuyến đi ra Trung tiếp theo của cô và đã chuyển đủ số tiền 3.353.000.000đ hai tháng sau đó vào ngày 21/12/20.

 

Cũng thông qua lần này, Trấn Thành gửi lời xin lỗi vô cùng đến Thuỷ Tiên và quý vị khán giả vì có sự thay đổi cuối giờ mà lại quên không thông báo cho mọi người. Đó là một thiếu sót lớn, Trấn Thành xin rút kinh nghiệm sâu sắc. Xin lỗi đã làm liên luỵ đến Tiên. Mong mọi người và Thuỷ Tiên lượng thứ!!!

 

Xin cảm ơn quý vị đã yêu thương, tin tưởng Trấn Thành trong thời gian qua'.

 

 

Hình ảnh và video được Trấn Thành đăng tải kèm bài viết.

 

Nguồn cơn của chuỗi ồn ào này bắt đầu từ việc nữ ca sĩ Thủy Tiên lên tiếng cảm ơn những người đã cùng cô chung tay giúp đỡ miền Trung trong thời điểm khó khăn. Tuy nhiên, nữ ca sĩ lại không hề nhắc gì đến tên MC Trấn Thành – người đã từng tuyên bố sẽ gửi 4,3 tỉ tiền quyên góp được cho tài khoản hỗ trợ bà con miền Trung do Thủy Tiên quản lý. Điều này đã khiến người hâm mộ cảm thấy khó hiểu, thậm chí có nhiều đồn đoán cho rằng việc Thủy Tiên không cảm ơn Trấn Thành là vì cô vẫn chưa nhận được tiền ủng hộ từ A Xìn.

 

Tuy nhiên rất nhanh sau đó, vào tối qua, Trấn Thành đã lên tiếng trần tình về khoản tiền từ thiện, cho biết đã chuyển số tiền vận động được cho đội cứu trợ của mẹ Hồ Ngọc Hà. Về phía Thủy Tiên, nam danh hài 'có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thuỷ Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không được hồi âm'.

 

Sau đó Thủy Tiên cũng đã đính chính lại những thông tin sai lệch về việc cô 'khẳng định với truyền thông rằng không tìm thấy khoản tiền từ thiện Trấn Thành gửi' đang được lan truyền trên mạng xã hội: 'Mình không hề nói khẳng định gì cả cũng không hề có ekip nào đi đối soát phía ngân hàng và chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ.

Và mình có nói “chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó 1p có khi cả nghìn chuyển khoản,  hơn nữa khi ấy mình đi ngày đêm liên tục, 4h sáng đã thức đi có hôm 9-10h đêm mới về, khối lượng công việc nhiều lắm cho nên mình không thể check thông tin được”.

Thật sự là lưu lượng thông tin nhiều nên mình không thể kiểm tra thông tin nhanh được. 1 ngày hơn trăm nghìn lượt chuyển khoản Nhiều đến nỗi ibanking của tài khoản đó bị treo không hoạt động mình không thể mở được, muốn check 1 thông tin nào đó mình phải chạy ra tận ngân hàng ngồi chờ rất lâu để tìm xin số liệu'.