date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tuyên bố có nhà có xe nhờ khán giả, Nguyên Vũ bất ngờ bị chỉ trích 'nịnh' khán giả, 'bợ' Phương Hằng

Đăng bởi Hiền Trịnh - 10:34 21/05/2021

'Công chúng tin tưởng yêu thương ủng hộ thì Vũ tri ân và mang ơn, sao lại nói Vũ bợ đỡ khán giả?', Nguyên Vũ vừa buồn vừa tức giận vì bị chất vấn.

Cách đây ít hôm, nam ca sĩ Nguyên Vũ đã gây chú ý và nhận được nhiều cảm tình của khán giả sau khi bày tỏ quan điểm cá nhân về chuyện 'khán giả nuôi nghệ sĩ' đang gây tranh cãi ầm ĩ suốt nhiều ngày nay.

Cụ thể, Nguyên Vũ cho rằng người có phát ngôn 'Khán giả không nuôi nghệ sĩ' chắc chắn chưa từng làm người nổi tiếng, chưa từng được khán giả cổ vũ hô hào, chưa được hưởng ánh hào quang do công chúng mang đến dù vẫn làm nghệ thuật: 'Chữ nuôi ở đây không phải như cha mẹ nuôi con, lo cho con vô điều kiện. Người nghệ sĩ vẫn phải lao động, bỏ công sức và tài năng của mình để có sản phẩm. Nhưng nếu không có người nghe, người xem, người mua vé thì người nghệ sĩ đó nên về vườn'.

Nam ca sĩ cũng khẳng định: 'Dù rằng tôi chưa phải sống 100% bằng nghề ca sĩ, diễn viên, nhưng nhờ khán giả mà tôi có nhà, có xe cộ. Cái đó không phải là do sự nổi tiếng, nhờ khán giả yêu thương thì đó là cái gì?'

Quan điểm này của Nguyên Vũ đã nhận được vô số lời khen ngợi, ủng hộ từ phía dân tình. Vậy nhưng, mới đây, trên trang cá nhân, nam ca sĩ đã bức xúc chia sẻ lại ảnh chụp tin nhắn 'khuyên răn' của 1 số người, những người này cho rằng việc Nguyên Vũ nói 'có nhà có xe nhờ khán giả' là đang tự hạ thấp bản thân, muốn 'bợ đỡ' khán giả, thậm chí còn nhắc đến bà Phương Hằng - vợ đại gia Dũng 'lò vôi' - nhân vật đang mạnh mẽ 'vạch trần, tấn công' 1 bộ phận giới nghệ sĩ gần đây. 

Nguyên Vũ nhận được nhiều tin nhắn 'khuyên răn' sau phát ngôn 'có nhà có xe nhờ khán giả'.

Nguyên Vũ tâm sự: 

'Vũ xin cảm ơn vài người đã inbox facebook gửi những lời khuyên cho Vũ là không nên tự hạ thấp danh dự của mình khi nói "có nhà có xe là nhờ khán giả".

Thứ nhất, Vũ nói lời biết ơn với công chúng vì thật sự mọi người đã dành tặng cho Vũ sự ái mộ và sự nổi tiếng thì có gì sai mà sợ?

Thứ hai , Vũ có viết "chính sự yêu thương của khán giả đã nuôi dưỡng cái tên Nguyên Vũ từng ngày từng giờ". Nuôi ở đây nghĩa là về mặt tình cảm về mặt tinh thần thì có gì mà tự hạ thấp danh dự? Khán giả không yêu thương, trân trọng mình thì họ đâu việc gì tốn công sức, thời gian, tiền của để quan tâm theo dõi người nghệ sĩ đó.

Thứ ba, đúng là nhờ có khán giả nên Vũ có cả nhà hàng khách sạn, làm chủ cafe, làm chủ bar club... đó thì sao? Công chúng tin tưởng yêu thương ủng hộ thì Vũ tri ân và mang ơn, sao lại nói Vũ bợ đỡ khán giả? Làm người thì phải biết ơn những gì người khác đã giúp mình chứ. Ừ mà Vũ nịnh nọt bợ đỡ khán giả của Vũ vậy đó có ảnh hưởng tới ai không? Có vi phạm pháp luật không? Còn nếu ai đó cảm thấy Vũ làm vậy mất mặt hay tự hạ thấp danh dự người nghệ sĩ thì kệ, Vũ không quan tâm nhé.

Thứ tư, trên đời ai cũng lao động cực khổ vất vả mới kiếm được đồng tiền, phần đông khán giả của Vũ là người lao động, là những bà con khắp nơi, khắp các vùng quê. Suốt bao nhiêu năm qua, nhờ từng đồng tiền của họ đổ mồ hôi sôi nước mắt, sẵn sàng nhín ra mua từng tấm vé ngồi nghe Vũ hát, ủng hộ Vũ từng cái đĩa CD, để Vũ có được những bộ quần áo đẹp, đi xe hơi, ở nhà tươm tất. Cá nhân Vũ thấy mình chịu ơn khán giả.

Và cuối cùng , trước giờ anh em bạn bè đồng nghiệp ai cũng biết tánh Vũ không theo phe phái của bất kì ai cả nên đừng gán ghép Vũ vào vụ của bà NPH nhé . Sẵn đây Vũ cũng nói thẳng luôn, nếu bỏ qua vai trò của 1 người làm nghệ thuật thì với tư cách một người dân, Vũ cũng cần biết sự thật về ông Y và mong mọi chuyện được sáng tỏ trả lại công bằng cho những người khốn khổ huống chi là người của công chúng, tại Vũ không liên quan nên không biết gì đề lên tiếng thôi, Ok?

Vũ che tên lại là Vũ còn tôn trọng vì dù gì cũng có ý muốn tốt cho Vũ nhưng đừng áp đặt suy nghĩ cá nhân mình lên người khác nhé. Vũ thấy mình chẳng làm gì ảnh hưởng tới ai cả . Chuyện đáng quan tâm là tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp nhiều nơi kìa nhất là ở các tỉnh miền bắc, chứ hơn thua gì với công chúng khán giả bởi từ "nuôi"?'.