date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ sảy thai 3 lần, chồng ngoại tình với bạn của vợ, sau đó dắt về nhà 1 đứa con riêng...

Đăng bởi Hiền Trịnh - 00:16 01/05/2021

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình và có con riêng, liệu người vợ có nên bao dung chấp nhận và nuôi nấng đứa trẻ này?

Mới đây, trong 1 group tâm sự đông thành viên trên facebook, 1 người phụ nữ có chồng ngoại tình đã chia sẻ câu chuyện về chồng và con riêng của chồng, hoang mang tìm lời khuyên từ mọi người cho trường hợp của mình.

Người này tâm sự: 

'Em có nên cho chồng nhận lại con trai?

Em không biết mình đã làm đúng hay sai nữa khi kiên quyết bắt anh ấy, chồng em, phải lựa chọn giữa em và con của anh ấy. Mặc cho mẹ chồng em đã khóc lóc, thiếu đường quỳ xuống xin em hãy cho phép anh ấy nhận lại con trai mình. Em ích kỷ quá phải không? Nhưng nếu em chấp nhận, em sẽ hàng ngày phải đối diện với kết quả sự lừa dối của anh ấy. Em sẽ còn đau hơn nữa. Hàng ngày. Mọi ngày.

Chúng em cưới nhau đến nay đã được 11 năm. Trong suốt 11 năm qua, anh ấy luôn là người chồng tốt trong mắt em cũng như mọi người quanh em. Mẹ chồng em cũng đối xử với em tử tế dù 11 năm, em đã để sảy thai 3 lần. Là do cơ địa em kém và tinh trùng của chồng đi xét nghiệm cũng bị đánh giá là yếu. Chúng em sau 3 lần sảy thai, đã tính đến việc thụ tinh nhân tạo. Nhưng chưa kịp thì xảy ra chuyện này.

Đó là một ngày cách đây 3 tháng, một phụ nữ đã dắt theo 1 đứa trẻ 4 tuổi đến nhà em. Đứa trẻ giống chồng em như đúc. Người phụ nữ đó không ai khác lại chính là một người quen với gia đình em. Em xin phép không nói rõ quan hệ này vì nó khá nhạy cảm. Nhưng cô ấy và em khá gần gũi với nhau. Chúng em bị mất liên lạc đúng 4 năm. Có nghĩa là khi cô ấy mang bầu cũng là khi cô ấy hoàn toàn biến mất. Hồi đó em còn rất ngạc nhiên và tìm nhiều cách để liên lạc nhưng đều không được. Em cũng nghe phong phanh gia đình cô ấy bảo cô ấy lỡ mang bầu nên bỏ nhà tránh mặt. Giờ em mới biết, là cô ấy mang bầu với chồng em.

 

Ảnh minh họa

Như những gì chồng em kể và cô ấy cũng kể lại khi xin em tha thứ là họ đã có một khoảng thời gian đâu đó 4 tháng lừa dối em. Chuyện xảy ra cách đây 5 năm. Tức là thời điểm đó cũng rơi vào thời điểm em sảy thai lần thứ 2. Vì liên tiếp 2 lần sảy thai trong 6 năm đầu của cuộc hôn nhân, thời điểm đó em khá khó tính. Em trầm cảm và luôn tự oán hận bản thân. Đó là lý do khiến 2 người họ tìm đến nhau. Là chồng em tìm đến cô ấy tâm sự. Rồi từ những mâu thuẫn của 2 vợ chồng em, họ đã sát lại gần nhau lúc nào không hay.

Em lần giở lại thời điểm 5 năm trước và công nhận rằng đó là khoảng thời gian mà vợ chồng em ngủ riêng. Là bởi em. Ai đã từng sảy thai hẳn sẽ hiểu tâm lý của em lúc đó vô cùng tệ. Em lúc đó như một con điên dở vậy. Nhưng chồng em khi đó đã không chịu hiểu em, anh ấy vẫn cứ lạc quan tin rằng 2 lần sảy thai như tai nạn không hơn. Anh ấy chỉ khó chịu vì em luôn kiếm cớ cãi nhau.

Và 2 người họ đã làm chuyện đó với nhau chừng chục lần trong suốt 4 tháng. Chồng em bảo là chồng em chủ động chia tay để cô ấy có thể đi tìm hạnh phúc riêng. Vì chồng em chưa bao giờ muốn ly dị vợ cả. Nhất là em 2 lần sảy thai khiến anh ấy nghĩ rằng sẽ rất phải tội nếu như anh ấy bỏ em.

Họ chia tay xong thì cô ấy mới phát hiện ra mình mang thai. Cô ấy giấu anh và bỏ đi biệt xứ sinh con. Giờ con cô ấy 4 tuổi, cô ấy dắt con về để con nhận mặt bố đẻ. Thực ra thì là cô ấy cũng muốn chồng tôi nhận nuôi con vì cô ấy muốn sang Pháp sống với người tình của cô ấy. Việc đưa con theo cùng là khó khăn. Thế nên cô ấy mới quyết định dắt con về gặp anh.

Em bị shock thực sự vì không ngờ mình đã bị cắm sừng mà không hề hay biết. Vậy mà 11 năm qua em vẫn tưởng rằng chồng mình tử tế. Lại thêm việc 2 năm trước, em bị sảy thai lần thứ 3 khiến mẹ chồng đi chùa nhiều hơn, có những hành động, ánh nhìn rất ấm ức với em vì em không đẻ được cho nhà chồng. Chồng em đã cùng em lên kế hoạch thụ tinh nhân tạo. Nhưng chưa kịp triển khai thì chuyện này xảy ra.

Em đã giận điên lên và đương nhiên là không chấp nhận chuyện nhận lại con. Em đã nghĩ khá nhiều và tự thấy rằng nếu mình nhận nuôi đứa trẻ này, vết thương sẽ không bao giờ liền miệng. Và hơn cả thế, nếu em thụ tinh nhân tạo thành công, đứa con của em cũng sẽ bị hư hụt cảm xúc khi có thêm 1 thằng anh cùng cha khác mẹ. Em ích kỷ lắm đúng không? Em đã tuyên bố rằng một là ly dị thì anh có thể nhận con, hai là tiếp tục hôn nhân này và quên đi đứa con kia.

Cô ấy không thuyết phục được chồng em nhận con nên đã bế con đi. Mẹ chồng em thì thiếu đường quỳ xuống xin em nhận cháu nội đích tôn. Em càng giận điên lên và không chịu. Chồng em thì tất nhiên, vì lỗi lầm quá khứ và không muốn mất em, mất hôn nhân này nên im lặng chịu đựng.

Em không biết mình làm vậy có quá đáng không? Em mong mọi người cho em lời phân tích để em biết mình nên làm gì lúc này'.

Ở phần bình luận, có người khuyên chủ bài đăng dứt khoát bỏ chồng, vì đã có ngoại tình lần 1 thì sẽ có lần 2. Cũng có người cho rằng người vợ có thể lựa chọn ly thân trước, cho bản thân 1 không gian riêng, dành thời gian suy nghĩ cẩn thận, nếu cảm thấy có thể chấp nhận nuôi nấng đứa trẻ thì tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân, vì rõ ràng chẳng thể nào bắt người cha bỏ rơi con mình. Số ít người còn lại thì khuyên người vợ nên nhún nhường, chấp nhận cho qua chuyện và đồng ý cho chồng nhận con. Còn bạn, bạn nghĩ sao?