date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nguyên Vũ khẳng định 'giàu' nhờ khán giả: Người coi thường công chúng chắc chắn chưa từng nổi tiếng

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:58 18/05/2021

'Dù rằng tôi chưa phải sống 100% bằng nghề ca sĩ, diễn viên, nhưng nhờ khán giả mà tôi có nhà, có xe cộ', ca sĩ Nguyên Vũ bày tỏ.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội dấy lên nhiều cuộc tranh cãi xoay quanh quan điểm 'khán giả không nuôi nghệ sĩ', đặc biệt là sau bài đăng của đạo diễn Bùi Quốc Bảo.

Bài đăng của đạo diễn Bùi Quốc Bảo gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, trên trang cá nhân, nam ca sĩ Nguyên Vũ cũng đã đăng tải đôi dòng bày tỏ suy nghĩ và quan điểm riêng của mình:

 

'Vũ xin cảm ơn tất cả các khán giả thân thương. Vũ làm nghệ thuật bằng sự yêu thích và đam mê với nghề nhưng người đã chắp cánh cho ước mơ trở thành nghệ sĩ của tôi được bay cao đó chính là công chúng. Chính sự yêu mến của khán giả đã nuôi dưỡng cái tên Nguyên Vũ hằng ngày hằng giờ và cũng là nguồn động lực to lớn khiến cho tôi hãnh diện, tự hào với cái nghề của mình và luôn muốn đi đến cùng con đường làm nghệ thuật mà mình đã chọn, dù đôi lần cũng mệt mỏi muốn bỏ cuộc...

 

Nguyên Vũ xin trân trọng cảm ơn những gì mà công chúng từ già trẻ bé lớn đã dành cho Vũ trong suốt gần 30 năm qua. Đương nhiên sẽ có người yêu và người ghét nhưng tất cả đều là sự quan tâm mà khán giả ưu ái dành cho Vũ và Vũ biết ơn vì điều đó'.

 

Nguyên Vũ cho rằng, anh có ngày hôm nay là nhờ nhận được sự yêu thương của khán giả. 

Chia sẻ thêm với báo Thanh Niên về vấn đề này, Nguyên Vũ cho rằng người có phát ngôn 'Khán giả không nuôi nghệ sĩ' chắc chắn chưa từng làm người nổi tiếng, chưa từng được khán giả cổ vũ hô hào, chưa được hưởng ánh hào quang do công chúng mang đến dù vẫn làm nghệ thuật: 'Chữ nuôi ở đây không phải như cha mẹ nuôi con, lo cho con vô điều kiện. Người nghệ sĩ vẫn phải lao động, bỏ công sức và tài năng của mình để có sản phẩm. Nhưng nếu không có người nghe, người xem, người mua vé thì người nghệ sĩ đó nên về vườn'.

 

 

 

Nguyên Vũ cũng khẳng định: 'Người làm nghệ thuật mà không có sự yêu mến, ủng hộ của công chúng thì mới thất bại. Nên ai quay lưng với khán giả, nói nghệ sĩ và khán giả là mối quan hệ cộng hưởng như người mua kẻ bán thì quá sai. Anh bán hàng tốt mà chảnh thì ế chắc, chẳng ai mua. Biết bao ngôi sao có lầm lỗi, scandal gì đều cúi đầu xin lỗi khán giả mong tha thứ và cho cơ hội làm lại. Tôi sung sướng được mặc quần áo đẹp ra đường, được mọi người ngưỡng mộ tự hào, đi đến nơi nào đó còn may mắn có ưu tiên nhất định.

 

Dù rằng tôi chưa phải sống 100% bằng nghề ca sĩ, diễn viên, nhưng nhờ khán giả mà tôi có nhà, có xe cộ. Cái đó không phải là do sự nổi tiếng, nhờ khán giả yêu thương thì đó là cái gì?'.

 

Nguyên Vũ khẳng định mình có nhà có xe là nhờ khán giả.

 

Nam ca sĩ nói thêm: 'Khi nghe ai đó nói tôi làm nghệ thuật là vì khán giả, phải hi sinh và mất mát thì tôi rất bực mình. Dĩ nhiên mình làm gì thì bằng niềm đam mê, yêu thích sẽ thăng hoa, nhưng nhìn lại đi, phần lớn người hoạt động nghệ trước hết đều vì bản thân mình, đều phải mưu sinh thôi. Nếu không vì cát sê cao thì vì sao phải luôn phấn đấu, chạy show, phải hoạt động. Nên đừng bao giờ nói làm nghệ thuật vì hi sinh, nhìn kỹ lại đều là để mưu sinh'.