date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoàng Nguyên Vũ 'chướng mắt' thái độ thách thức của cặp bố con 'đánh bạn' trường quốc tế TPHCM

Đăng bởi Hiền Trịnh - 18:15 29/05/2022

Lên tiếng vụ bạo lực học đường trường quốc tế TPHCM, Hoàng Nguyên Vũ gay gắt trước thái độ thách thức của nữ sinh '1 cân 4' và bố của cô bé 'đánh bạn'.

Liên quan tới vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế đang "gây bão" dư luận mấy ngày nay, mới đây trên trang cá nhân, Hoàng Nguyên Vũ đã đăng tải một bài viết dài, bày tỏ sự phẫn nộ trước thái độ thách thức của nữ sinh được cho là đánh bạn "1 cân 4" và bố của cô bé.

"Câu chuyện bạo lực học đường trường quốc tế có số má ở Thảo Điền, tôi bị sốc với hình ảnh người bố của cô bé lớp 8 đánh bạn chỉ tay vào phụ huynh của những em bị đánh một cách thách thức.

Hình ảnh sốc không kém nữa là nữ sinh đánh bạn gần như không sợ, không thấy việc mình làm là sai (dù em được học trong một môi trường có thể gọi là văn minh - trường quốc tế mà!), ngang nhiên đưa 2 ngón tay ra chào trước ống kính, để thách thức không kém gì ông bố cô bé.

Đó là những hình ảnh vô cùng xấu xí, vô cùng phản cảm, không nên có ở bất cứ đâu chứ đừng nói giữa một trung tâm văn minh, nơi một trường quốc tế lớn.

Hai hình ảnh trên ghép lại để thấy rằng, việc giàu có nhưng thiếu giáo dục và vô văn hoá đã thực sự công khai và mang tính chất "truyền thống gia đình" là chuyện có thật.

clipnusinhdanhban-baoluchocduongtruongquoctetpchm
Thái độ thách thức của cặp bố con trong vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế TPHCM khiến Hoàng Nguyên Vũ phẫn nộ

Quay lại câu chuyện cái chỉ tay của ông bố và cái vẫy tay của cô con gái, tôi sẽ không lấy làm khó hiểu khi cô bé đó có thể giành cái ghế của người khác và thậm chí thượng cẳng chân hạ cẳng tay với một lúc 4 em nhỏ hơn.

Gia đình với một người cha vô văn hoá, vô học và láo xược như vậy thì tạo ra một đứa trẻ hư hỗn, vô cảm và láo xược cũng là chuyện hết sức bình thường.

Hình như người đàn ông này nghĩ ông ta có tiền sẽ có tất cả. Hình như đứa con gái nghĩ bố mình có tiền thì mình muốn làm gì thì làm và không sợ gì.

Ôi, thật tệ hại khi ta phải chứng kiến những điều này! 

Để tôi xem ông có bao nhiêu tiền và ông sẽ làm được những gì. Để tôi xem ông có chịu dạy dỗ con cái để không tạo ra một sản phẩm lỗi đi báo hại cuộc đời hay không. 

Hay ông để cuộc đời này tự dạy cả hai cha con ông bài học làm người lại từ đầu khi mà ngôi trường chỉ biết thu tiền đó đã hoàn toàn bất lực?

nữ sinh đánh bạn trường quốc tế có thái độ thách thức
Hoàng Nguyên Vũ đăng tải 1 bài dài, lên án thái độ thách thức của cặp bố con trong vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế TP HCM

Xưa nay chuyện những người nhiều tiền nhưng thiếu tử tế rồi con cái cứ thế nhận cái sản phẩm gia truyền lỗi ấy mang ra đời không phải ít. Nhưng giờ công khai, thách thức đến mức này mà vẫn "bình yên vô sự" thực sự không hiểu nổi!

Bạo lực học đường là một vấn nạn. Hình như, trong trường hợp này, phụ huynh có vẻ ủng hộ vấn nạn ấy còn nhà trường thì im lặng như một sự đồng ý.

Biết là đồng tiền đã tạo ra một phụ huynh tồi tệ và có thể tạo ra một học sinh không kém phụ huynh trong trường hợp này. Nhưng không lẽ, tạo ra thêm một trường quốc tế còn tồi tệ hơn thế nữa sao?", Hoàng Nguyên Vũ gay gắt.

nữ sinh đánh bạn trường quốc tế có thái độ thách thức
Hoàng Nguyên Vũ cho rằng dù thực hư vụ bạo lực học đường ra sao thì cái chỉ tay vào ống kính của người bố và thái độ thách thức của nữ sinh kia là không thể chấp nhận

Theo diễn biến mới nhất, ngày 29/5, trao đổi trên Kenh14, ông Nathan Swenson - Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM - nơi xảy ra vụ bạo lực học đường đã khẳng định rằng bảo vệ an toàn cho học sinh luôn luôn và sẽ là ưu tiên số một của nhà trường.

Ông Nathan Swenson cũng lần nữa nhấn mạnh vụ ẩu đả xảy ra bên ngoài khuôn viên trường học. 4 học sinh liên quan đều đã được yêu cầu quay lại trường học để kiểm tra sức khoẻ. Dù các học sinh có vết cào, cấu trên cơ thể nhưng sức khoẻ đều ổn định, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Sau đó, cả 4 học sinh được mời đến phòng Hiệu trưởng để làm rõ vụ việc và nguyên nhân. Tuy nhiên, khi Hiệu trưởng và học sinh mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh kéo đến và làm gián đoạn. Nhà trường buộc phải tập trung làm việc với phụ huynh, nên không thể tiếp tục nói chuyện với học sinh.

"Sang tuần, chúng tôi sẽ gặp một số gia đình học sinh. Những gia đình không thể liên lạc qua điện thoại, chúng tôi đều đã gửi e-mail", vị này nói.

Ngoài ra, Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM nơi xảy ra vụ bạo lực học đường cũng kêu gọi "những người đã chia sẻ hoặc tham gia phát tán những thông tin liên quan vụ ẩu đả, hãy dừng lại! Bởi, những thông tin này sẽ gây tổn thương học sinh -  những trẻ vị thành niên, đôi khi đưa ra những quyết định sai lầm trong cách hành xử".