date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mẹ ruột tiết lộ số tiền Diễm My 'dắt túi' khi bỏ đi, nức nở nhớ lại lần cuối cùng con gái về nhà

Đăng bởi Hiền Trịnh - 09:52 25/05/2022

'My là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo. Thế mà lần cuối cùng về nhà, tôi thấy con khang khác', mẹ ruột Diễm My nghẹn ngào kể lại.

Liên quan tới việc tìm kiếm Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai", mới đây bà Đoàn Thị Tuyết Mai - mẹ ruột Diễm My đã có buổi trò chuyện với Dân Trí, thuật lại đầu đuôi câu chuyện và 2 năm trời ròng rã đi tìm con.

Bà Mai kể rằng, năm 2019, Diễm My tình cờ quen biết bà Cao Thị Cúc và một số người cư ngụ tại Tịnh thất Bồng Lai (hay còn gọi Thiền am bên bờ vũ trụ), những người này thường xuyên gọi điện cho Diễm My, rủ về Tịnh thất Bồng Lai để học giáo lý 3 ngày trong tuần.

diễm my tịnh thất bồng lai
Diễm My thay đổi kể từ sau khi quen biết với người của Tịnh thất Bồng Lai

Cũng bắt đầu từ khi đó, Diễm My dần dần thay đổi. Bà Mai buồn bã: "Con bé tin vào những điều viển vông, bỏ cả chuyến du học mà chúng tôi đã chuẩn bị từ trước. My nói rằng tại đó có những chú tiểu hát hay, toàn người tài năng… Khi My tu tập đắc đạo, sẽ dẫn mẹ theo. Tôi không thể nhận ra con bé nữa, nó thay đổi hoàn toàn".

Thời gian đó, Diễm My từng không ít lần bỏ nhà để đi "tu tập". Tới tháng 6/2020, khi được mẹ dẫn tới một trường Đại học để làm thủ tục thì Diễm My đã vùng khỏi tay bà Mai rồi bỏ chạy. Kể từ đó, thông tin về Diễm My thưa dần, cuối cùng ngay cả gia đình cũng không biết tung tích con ở đâu.

"Tôi không đong đếm được bao nhiêu công sức, tiền bạc để đi tìm Diễm My. Người ta nói con ở Bến Tre, Châu Đốc, Vũng Tàu, Bình Dương... chỗ nào tôi cũng đi, dù hy vọng nhỏ nhất. Tôi thuê người tìm, nhờ cộng đồng mạng hỗ trợ nhưng vẫn không có thông tin gì. Có lúc tôi bất lực, mệt mỏi lắm chứ. Tôi bệnh và nằm cả tháng trời. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu mình mất đi sẽ không gặp được My nữa. Tôi phải đi tìm con, tôi buộc mình phải khỏe mạnh!", bà Mai nghẹn ngào.

diễm my tịnh thất bồng lai
Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" mất tích đầy bí ẩn

Được biết, trước khi "giao du" với Tịnh thất Bồng Lai, gia đình Diễm My sống rất hòa thuận, hạnh phúc. Dưới My còn có một người em trai. Sau khi Diễm My mất tích, em trai suy sụp tinh thần, được cha mẹ động viên, em mới cố gắng thi đỗ đại học.

Bài Mai cũng khẳng định, My vốn là một người con ngoan ngoãn, hiếu thảo. "Thế mà lần cuối cùng về nhà, tôi thấy con khang khác. Nó cần tiền hơn, thường xuyên xin tiền mẹ. Tôi có tạo cho con việc làm ở công ty gia đình và trả lương hằng tháng. Trước đó, My chẳng bao giờ xin tiền mẹ vì chúng tôi đã lo cho con khá đầy đủ. Lúc My bỏ đi, con bé có khoảng 40 triệu đồng".

Trên hành trình tìm con, ngoài những lúc bế tắc vì nhận phải tin giả, lóe lên hy vọng rồi lại thất vọng thì điều khiến bà Mai bất ngờ, xót xa nhất là một lần xem được đoạn clip Youtube Diễm My dùng những lời lẽ cay nghiệt, không đúng để nói về chính cha mẹ ruột. Dù vậy, gia đình bà vẫn một lòng thương nhớ, không ngừng hy vọng có thể tìm lại con.

diễm my tịnh thất bồng lai
Mẹ Diễm My nghẹn ngào nhắc tới con gái (Ảnh: Dân Trí)

"Hai năm, đau lòng nhiều lắm chứ, nhưng giờ tôi chẳng biết làm sao thêm nữa. Hiện tại, vợ chồng tôi vẫn mong ngóng con từng ngày, chưa bao giờ nguôi hy vọng. Tôi muốn nói với con rằng, mẹ Mai rất nhớ con, thương con và chờ con trở về. Con chỉ là nạn nhân, nếu con có sai thì con làm lại. Gia đình lúc nào cũng dang rộng vòng tay đón con trở về, chỉ cần con được bình an.

Với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, tôi mong có thể nhận được câu trả lời rằng Diễm My bây giờ ở đâu, sinh sống như thế nào. Bởi họ là hy vọng cuối cùng trên con đường tìm kiếm con gái của tôi", bà Mai bật khóc tâm sự.