date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chuyên gia Lê Ngọc Sơn 'phân tích' ồn ào Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Cơ quan chức năng cần vào cuộc

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:09 14/06/2021

'Trẻ con đi hát ròng rã mấy năm trời, mà không biết kiếm được bao nhiêu, thì cực kỳ vô lý', chuyên gia truyền thông Lê Ngọc Sơn phẫn nộ.

Nhiều ngày nay, cả cộng đồng mạng dường như bùng nổ trước những lời đồn đoán xoay quanh việc Phi Nhung lợi dụng, bóc lột con nuôi. Sự việc ngày càng ồn ào khi trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin cho biết bố mẹ Hồ Văn Cường vẫn đang phải 'làm thuê' cho Phi Nhung, cùng với đó là những hình ảnh về căn nhà xuống cấp ở quê của quán quân Thần tượng âm nhạc nhí cũng được hé lộ, dấy lên nghi vấn về cát-xê đi diễn suốt nhiều năm qua của nam ca sĩ đã đi về đâu. 

Trước làn sóng chỉ trích, chất vấn gay gắt của dân tình về số tiền đi diễn suốt 5 năm qua của Hồ Văn Cường, Phi Nhung khẳng định: 'Tôi là người không giữ tiền, ca sĩ mà giữ tiền không bao giờ làm được chuyện gì cả. Chỉ có quản lý mình giữ tiền thôi, ca sĩ mà còn lo tính tiền thì còn gì là cảm xúc trên sân khấu. Nên tiền của tôi và Cường đều do quản lý giữ. Cát-xê của Cường tôi cũng không được biết, ngay cả tiền của tôi, tôi cũng không được biết. Mỗi công ty có luật khác nhau, tôi không thể nào nói được. Trước nay, chuyện thỏa thuận cát-xê của tôi hay Cường đều do công ty quản lý làm việc trực tiếp với bầu show, còn vấn đề thu chi đã có kế toán công ty tính toán'.

Thế nhưng, lời giải thích này của giọng ca Bông điên điển lại càng khiến dân tình thêm phần phẫn nộ. Đông đảo cư dân mạng không ngừng lên án, cho rằng Phi Nhung 'lươn lẹo', 'bóc lột sức lao động' của ca sĩ nhí suốt nhiều năm qua. Thậm chí, nhiều người còn mỉa mai tổng kết: 'Những điều Phi Nhung gặt được sau khi nhận nuôi Hồ Văn Cường: 1 bà giúp việc, 1 ông bảo vệ, 1 cái máy hát'.

Giữa lúc sự tình ngày càng ầm ĩ, mới đây, anh Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch Mạng lưới Chuyên gia từ CHLB Đức về Truyền thông và Xử lý Khủng hoảng cũng đã đăng tải 1 bài viết trên trang cá nhân đưa ra ý kiến về lùm xùm giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Theo đó, chuyên gia truyền thông Lê Ngọc Sơn cho rằng các cơ quan chức năng cần vào cuộc, nếu những lời đồn đoán là đúng thì phải ngăn chặn việc bóc lột trẻ em.

Lê Ngọc Sơn sau đó đã sửa lại bài đăng, viết tắt tên nhân vật là PN và HVC.

Nguyên văn bài đăng của chuyên gia truyền thông Lê Ngọc Sơn:

Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc nghi án ca sĩ PN lạm dụng trẻ con. Dù đang chỉ là ồn ào, nghi hoặc, nhưng với chức phận bảo vệ công dân (đặc biệt là trẻ em), thì nhà chức trách phải vào cuộc.

Đặc biệt, hội bảo vệ trẻ em cần xúc tiến và khởi động việc này.
(1) Không ai dạy con mà cho lên mạng để cộng đồng mạng xỉ nhục cả.
(2) Trẻ con đi hát ròng rã mấy năm trời, mà không biết kiếm được bao nhiêu, thì cực kỳ vô lý.
Cả (1) và (2) đều có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm Công ước Bảo vệ Trẻ em.
Khi vi phạm Công ước Bảo vệ Trẻ em, thì dù Phi Phi Cô Nương có là quốc tịch Mỹ đi chăng nữa, thì ở đâu cũng có thể bị xử.
Về mặt luật pháp, nếu chưa có cơ quan chức năng xác nhận mối quan hệ "mẹ nuôi - con nuôi", thì PN và cháu HVC không hề có mối quan hệ huyết thống lẫn pháp lý.
Cơ quan chức năng cần vào cuộc. Nếu đúng, thì phải ngăn chặn việc bóc lột trẻ em. Nếu sai, cũng là cách để bảo vệ danh dự ca sĩ PN trước những ồn ào hiện nay.
Nói chung, cứ bắt tay vào vụ việc này, thì cơ quan nhà nước sẽ được ghi điểm và tăng niềm tin, mà ai cũng được lợi.

Hiện, lùm xùm về mối quan hệ giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường vẫn đang trở thành chủ đề nóng trên khắp các mặt trận mạng xã hội.