date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng nói về 'nghệ sĩ doạ bỏ nghề': Bỏ bệnh Sĩ đi, giữ lại cái Nghệ mà sống

Đăng bởi Hiền Trịnh - 18:02 10/06/2021

Phát ngôn 'nghệ sĩ toàn dọa bỏ nghề' của cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, trên trang cá nhân, Nguyễn Mạnh Dũng - chân sút lừng lẫy từng được xem là trung vệ số 1 của Thể Công cuối thập niên 90 - bất ngờ đăng tải 1 dòng trạng thái đầy ẩn ý, nhất là trong thời điểm showbiz đang 'nhạy cảm' như hiện nay: 'Nghệ sĩ toàn dọa bỏ nghề... Bỏ cái bệnh Sĩ đi, giữ lại cái Nghệ mà sống... Sai thì mình xin lỗi và sửa khán giả họ cũng rộng lượng mà'.

Bài đăng trên trang cá nhân của trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết của Dũng 'Giáp' đã thu hút sự quan tâm lớn từ dân tình. 

Bên cạnh những ý kiến đồng tình với quan điểm của cựu trung vệ, 1 số người lại cho rằng Nguyễn Mạnh Dũng không nên dùng chữ 'toàn', dễ dẫn đến hiểu lầm là 'vơ đũa cả nắm' vì không phải nghệ sĩ nào cũng vậy.

NSND Lan Hương cũng cho rằng chỉ có 1 số nghệ sĩ mắc sai lầm như vậy chứ không phải tất cả, đồng thời bày tỏ: 'Sai thì sửa thôi, thế là tự trọng, tránh sự tự ái và đề cao cái tôi! Cũng mong khán giả góp ý chân thành, đừng quá nghiệt ngã, rồi còn cố truy sát nữa thì thật đáng buồn! Cùng là người Việt với nhau , cùng là đồng bào mà em'.

Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng, nghệ sĩ nếu sai thì nên xin lỗi chân thành thay vì 'dọa bỏ nghề'.

Cựu cầu thủ cũng khuyên những khán giả đang bất bình vì loạt lùm xùm của nghệ sĩ nên 'hỷ xả', đừng quá nóng giận, gay gắt.

Có lẽ chưa bao giờ, showbiz Việt lại xảy ra nhiều 'sóng to gió lớn' như thời gian gần đây. Từ chuyện nhận tiền PR cho tiền ảo, các sản phẩm không rõ nguồn gốc đến việc thiếu minh bạch, chậm trễ trong việc giải ngân tiền từ thiện, lùm xùm chuyện lợi dụng con nuôi rồi những phát ngôn tục tĩu, vô tội vạ trên mạng xã hội… Những scandal dồn dập, nối tiếp nhau và ngày một nghiêm trọng khiến không ít tên tuổi lớn phải 'lao đao', trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận, khán giả 'quay lưng'.

Đáng nói, trước những ồn ào này, nhiều nghệ sĩ lại giải quyết khủng hoảng bằng cách 'đổ lỗi', im lặng, dọa bỏ nghề... khiến công chúng càng thêm phẫn nộ.