date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hồng Vân 'cúi đầu nhận lỗi', người thông cảm kẻ mỉa mai: Coi trời bằng vung, giờ lấp liếm cho qua?

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:59 03/06/2021

Dù đã đưa ra lời xin lỗi vì quảng cáo thổi phồng, nhưng dường như NSND Hồng Vân vẫn chưa lấy lại được sự yêu mến của khán giả sau 1 loạt lùm xùm trước đó.

Mới đây, trên trang fanpage chính thức, NSND Hồng Vân đã 'thành khẩn' lên tiếng xin lỗi về ồn ào quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật đang bị chỉ trích suốt thời gian qua.

Nữ diễn viên khẳng định: 'Trước khi nhận quảng cáo, Vân có xem xét giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của cục y tế. Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng, khiến khán giả bức xúc'.

Đồng thời, Hồng Vân cũng nhận lỗi và cho biết sẽ cẩn trọng hơn với các phát ngôn: 'Vân xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo.

Là một nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ, tin tưởng của công chúng, Vân vô cùng hối tiếc khi không ý thức được hết trách nhiệm của mình. Vân xin lỗi vì đã làm việc thiếu thận trọng.

 

Là một người của công chúng, Vân xin ghi nhận tất cả những lời nhận xét, góp ý của mọi người và sẽ coi đây là bài học đắt giá cho mình. Bản thân Vân sẽ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình và luôn tự cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một người nghệ sĩ hoàn thiện cả về cả năng lực và đạo đức làm nghề, xứng đáng với lòng tin của khán giả'.


Được biết, ồn ào này bắt đầu từ hồi tháng 5, khi Hồng Vân bất ngờ xuất hiện trong quảng cáo về một viên sủi thảo dược. Trong video, nữ nghệ sĩ cho biết có bạn thân bị u xơ tử cung, kích thước khối u lên đến 7 cm. Sau khi uống loại sủi này, khối u dần xẹp rồi biến mất. Để chứng minh, diễn viên Gạo nếp gạo tẻ còn đưa ra phiếu kết quả siêu âm của người này.

Ngay sau đó, thông tin NSND Hồng Vân quảng cáo thổi phồng, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng đã nhanh chóng được lan truyền và khiến khán giả vô cùng phẫn nộ, đặc biệt là trong thời điểm những lùm xùm giữa nữ nghệ sĩ cùng CEO Phương Hằng vẫn đang 'rầm rộ khắp nơi'. Một bộ phận dân tình thậm chí còn ùa vào trang cá nhân của Hồng Vân, để lại bình luận dưới bài đăng poster phim mới, kêu gọi tẩy chay những sản phẩm của nữ nghệ sĩ.


Và đến thời điểm hiện tại, sau 1 thời gian 'im lặng tránh bão', NSND Hồng Vân cuối cùng cũng đã lên tiếng xin lỗi, hứa hẹn sẽ cẩn trọng hơn trong việc quảng cáo, phát ngôn. Tuy nhiên, có vẻ như lời xin lỗi 'có phần muộn màng' này vẫn chưa đủ để xoa dịu sự phẫn nộ của dân tình.


Dưới bài đăng 'cúi đầu nhận lỗi' của NSND Hồng Vân, xen lẫn với những lời cảm thông, động viên, sẵn lòng tha thứ của người hâm mộ là vô số những bình luận chất vấn, mỉa mai, chỉ trích nữ nghệ sĩ. 

 


Trích 1 số bình luận của cư dân mạng: 


- Đời người ai cũng có lúc sai, chả ai đúng mãi cả. Cái giá phải trả cho mỗi sai sót đã là quá đủ rồi. Chúc chị Hồng Vân luôn khoẻ mạnh và có nhiều cống hiến cho xã hội.

- Ở đời không ai hoàn hảo, không ai mà không mắc lỗi lầm cả. Nhưng biết sai mà nhận ra mình sai và sửa sai là tốt rồi. Không như những người biết mình sai mà vẫn im lặng, lấp liếm bào chữa , sĩ diện.... Thật buồn vì người đó xưa nay mình rất thần tượng, giờ đã sụp đổ.

- Mong sao các chị quảng cáo để ý hộ. Chứ quảng cáo xong, hội em mua đã rồi dùng xong rồi mất tiền rồi hư người rồi thế mới xin lỗi thì cũng muộn.

 

- Xin lỗi thì khán giả ghi nhận, cũng còn hơn những người im re hoặc thách thức rồi. Còn đầy các nghệ sĩ khác vẫn ngang nhiên quảng cáo. Nhưng đọc kĩ thì thấy đoạn này vẫn chưa thẳng thắn và chân thành nhé: 'Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng, khiến khán giả bức xúc'. Viết như vậy còn nhẹ nhàng quá. Cái này là hành vi cố ý của nhà sản xuất và kể cả nghệ sĩ Hồng Vân để gạt gẫm những người nhẹ dạ cả tin. Nếu Hồng Vân là một người lăn lộn kịch trường, thương trường bao nhiêu năm mà còn không ý thức được điều đó thì còn nhẹ dạ quá. Nhưng tôi nghĩ Hồng Vân có biết, nhưng vì đồng tiền quảng cáo mà vẫn làm. Dù sao chị hiện cũng được xem là nằm trong số những nghệ sĩ đàn anh đàn chị, cần thay đổi tích cực để đàn em học hỏi.

- Rất thích cô này. Nhưng giá như ngay từ đầu nói luôn thì có phải tốt rồi không. Cứ im lặng xong lại xin lỗi muộn màng. Mất rất nhiều fan rồi.

 

- Hết rồi hả cô? Con vẫn chờ cô lên tiếng vụ 4 anh chị em siêu nhân ạ!

 

- Xưa giờ mình cũng rất quý mến chị. Mong là các anh chị nghệ sĩ đừng tiếp tay cho cái xấu thì khán giả đều rất ủng hộ tài năng của các anh chị. Vì là người của công chúng nên mỗi lời nói của anh chị có sức ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng. Phải chi ngay từ đầu các anh chị lắng nghe tiếng nói của người dân, nhất là dân nghèo bệnh tật bị Võ Hoàng Yên gây hại tiền mất tật mang. Nếu không góp ý thì cũng xin đừng mỉa mai những người đứng lên vì chính nghĩa thì đâu đến nỗi xảy ra như ngày hôm nay. Mình rất mong cả chị Hồng Vân và chị Hằng bắt tay làm hoà. Cả hai đều có thiếu xót.