date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lương Gia Huy gây tranh cãi khi 'động viên' Thủy Tiên: 'Do dân trí mình còn thấp, kệ họ...'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:57 13/06/2021

Bình luận bênh vực Thủy Tiên của 'vua nhạc sàn' Lương Gia Huy hiện đang bị cư dân mạng chỉ trích vì những ngôn từ bị cho là có phần gay gắt, đánh đồng.

Trưa nay (13/6), Thủy Tiên bất ngờ đăng tải 1 bài viết dài trên trang cá nhân, làm rõ những lời đồn đoán tiêu cực liên quan đến khoản tiền từ thiện cô kêu gọi được cho miền Trung hồi cuối năm 2020. 

Trong bài đăng của mình, bà xã Công Vinh đã phủ nhận thông tin xây biệt thự 80 tỷ, đồng thời giải thích việc 'xin phép cộng đồng mạng' sửa nhà nhưng lại chuyển thành xây nhà mới là do trong lúc thợ khoan gia cố móng thì xảy ra sự việc sập tường, suýt chết người. Điều đó khiến cô buộc lòng phải xây mới để tránh nguy hiểm.

Không chỉ vậy, để đính chính tin đồn phá sản, Thủy Tiên còn thẳng thắn công khai thông tin về việc vợ chồng cô kinh doanh đất đai, bất động sản và thu về được số tiền không nhỏ.

'Thà để yên cho mình bận bịu đi làm có tiền riêng, mình giúp đỡ bằng tiền mình. Mỗi tháng mình phải nuôi rất nhiều bà già neo đơn khó khăn, đóng tiền trọ, tiền cơm cho nhiều người nghèo khổ, nuôi nhiều trẻ em nghèo đi học, xây nhà, xây cầu cho nơi khó khăn. Chứ nghỉ làm là mình kêu gọi quanh năm suốt tháng luôn đó, tại mình rảnh và có máu đam mê giúp người lắm. Như vậy càng ảnh hưởng các bạn ghê gớm hơn vì lúc đó mình hết biết sợ rồi, cho chửi luôn thì sao.

Nói thì bảo khoe của thì cũng kỳ, mà không nói thì bảo nhà mình nghèo không có tiền xây nhà toàn đi từ thiện để ăn chặn mình cũng không yên', nữ ca sĩ bộc bạch.

Đáng chú ý, dưới bài đăng của Thủy Tiên, 'vua nhạc sàn' Lương Gia Huy đã để lại bình luận bày tỏ sự ủng hộ, động viên đàn em: 'Vợ chồng em thông cảm. Do dân trí mình còn thấp ấy em. Kệ họ nói vậy, họ cứ tạo nghiệp xong từ từ họ nhận lại. Hoan hỷ'.

Tuy nhiên, việc Lương Gia Huy sử dụng cụm từ 'dân trí thấp' đã khiến 1 bộ phận dân mạng vô cùng phẫn nộ, cho rằng nam ca sĩ đang 'quơ đũa cả nắm', 'đánh đồng, xúc phạm' người khác.

Trước những lời chỉ trích gay gắt của cư dân mạng, 'vua nhạc sàn' ngay sau đó đã phải sửa lại bình luận của mình.

Bên cạnh đó, Lương Gia Huy cũng 'cặm cụi' viết thêm 1 bình luận dài, giải thích cho quan điểm của mình, đồng thời bênh vực Thủy Tiên: 'Tôi vào tường của Thủy Tiên vì cảm nhận thấy em ấy là 1 người tốt và làm rất nhiều việc mà người khác còn chưa làm được. Tôi cũng chẳng bênh em ấy để được gì cả. Bản thân tôi cũng là nghệ sĩ đi làm từ thiện cũng nhiều nhưng cũng chưa được như em ấy'.

Hiện, những lùm xùm xoay quanh 178 tỷ tiền từ thiện mà Thủy Tiên đứng ra kêu gọi quyên góp cho bà con miền Trung trong đợt mưa lũ lịch sử cuối năm ngoái vẫn đang tiếp tục gây ra nhiều tranh cãi khắp các trang mạng xã hội. Người bày tỏ sự đồng cảm, thấu hiểu, tin tưởng, cũng có người hoài nghi, chất vấn, mỉa mai nữ ca sĩ 'làm giàu nhờ từ thiện'.