date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xuân Bắc - Tự Long nhận ngàn lời khen khi âm thầm 'rủ' nhau 'xông pha', hỗ trợ chống dịch

Đăng bởi Hiền Trịnh - 10:18 23/06/2021

Mặc trời nắng nóng như đổ lửa, nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long vẫn hết mình lăn xả hỗ trợ công tác tiếp tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết anh, NSND Tự Long cùng những người bạn và doanh nghiệp hỗ trợ vừa lên đường để trao tặng hàng chục tấn gạo cho anh em công nhân đang phải cách ly tại tỉnh Bắc Ninh.

Xuân Bắc chia sẻ: 'Hôm nay trời nắng như đổ lửa nhưng kệ đi, anh em tôi vẫn lên đường đến với anh em Công nhân tại Bắc Ninh, Từ Sơn... thông qua Liên đoàn lao động Tỉnh.

Rất nhiều tỉnh, thành đang vất vả vì Covid. Tại Bắc Ninh và Bắc Giang hiện nay còn hàng trăm ngàn công nhân đang phải cách ly và không đủ lương thực thực phẩm tối thiểu. Họ đến từ rất nhiều nơi, rất nhiều các tỉnh thành thành trên cả nước để lao động.

 

Chúng tôi, chúng ta đến với Bắc Ninh - không chỉ là Bắc Ninh, đến với Bắc Giang - không chỉ là Bắc Giang mà là đến với nhiều cảnh khổ của các anh chị em công nhân Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La..., những người đang cách ly ở đây, không lương, không thu nhập và... ở quê cũng đang giãn cách trong vô vàn khó khăn!'.

Nam danh hài cũng kêu gọi mọi người chung tay cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để hỗ trợ các em đang phải 'chống dịch' tại các khu cách ly.

Ảnh chụp được nghệ sĩ Xuân Bắc đăng tải kèm bài viết.

Xuân Bắc - Tự Long cùng 1 doanh nghiệp hảo tâm trao tặng 10 tấn gạo cho thị xã Từ Sơn, 20 tấn gạo cho công nhân Bắc Ninh.

Hành động thiện nguyện của 2 nam danh hài khiến đông đảo dân tình cảm động, dành nhiều lời khen ngợi.

Được biết, trước đó, ngày 30/5, bộ đôi Xuân Bắc - Tự Long cũng từng cùng đoàn từ thiện lên đường vào tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Theo chia sẻ trên trang cá nhân, 2 nghệ sĩ đã thay mặt Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng như các doanh nghiệp, nhãn hàng trên cả nước, góp tiền và hiện vật ủng hộ cán bộ y bác sĩ và bà con vùng dịch. Tổng giá trị hỗ trợ sau 4 ngày vận động quyên góp là 870 triệu đồng. 

 Xuân Bắc xót xa khi chứng kiến không khí vắng lặng của các khu công nghiệp, sự khó khăn đủ bề của các cán bộ, anh chị em công nhân trong tình hình cách ly, giãn cách vì dịch bệnh.

Nghệ sĩ Tự Long đồng hành cùng người bạn thân thiết trong những chuyến đi 'chống dịch'.

NS Tự Long - Xuân Bắc trên đường vào tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang.

Có thể thấy, giữa thời điểm khán giả đang phải chứng kiến vô số những điều không hay, lùm xùm và tranh cãi ngày càng căng thẳng của nhiều tên tuổi lớn thì hành động thiện nguyện thiết thực, kịp thời của bộ đôi danh hài gạo cội Xuân Bắc - Tự Long lại càng thêm phần đáng ngưỡng mộ.