date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoài Linh đáp trả 'căng đét' khi bị khán giả nhắc mỉa 'đừng ăn chặn xây Nhà thờ Tổ nha chú'?

Đăng bởi Hiền Trịnh - 11:34 23/06/2021

Màn đáp trả của danh hài Hoài Linh khi bị 1 khán giả ám chỉ ăn chặn vào năm 2020 vừa bất ngờ bị cư dân mạng 'đào' lại giữa lùm xùm 'khủng' gần đây.

Có lẽ trong suốt 30 năm sống dưới ánh đèn sân khấu, chưa khi nào Hoài Linh phải đối mặt với khủng hoảng dư luận như mấy tháng nay. Mặc dù đã 'ở ẩn lánh bão' sau ồn ào chậm giải ngân tiền từ thiện cứu trợ mưa lũ cho bà con miền Trung nhưng dường như 'tai bay vạ gió' vẫn không ngừng xảy đến với nam danh hài. 

Theo đó, ngày 22/6, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin nghệ sĩ Hoài Linh vẫn còn nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ suốt 5 năm chưa trả. Cụ thể, một tài khoản đã chia sẻ rằng, có bên cung cấp gỗ cho Hoài Linh địa chỉ ở làng nghề Liên Hà - Đan Phượng, chuyên làm gỗ cho các chùa chiền. Hiện tại đơn vị cung cấp vật liệu này đang 'kêu trời' vì không đòi được tiền gỗ từ Hoài Linh.

Người tiết lộ thông tin Hoài Linh nợ tiền gỗ suốt 5 năm cho biết bản thân nghe người thân kể lại, cũng chưa chắc chắn nam danh hài nợ tiền hay không.

Dù rằng đây là thông tin chưa xác thực, vẫn chỉ đang là lời đồn thổi vô căn cứ nhưng 1 bộ phận dân tình vẫn không ngừng 'công kích' Hoài Linh. Thậm chí, cư dân mạng còn 'đào' lại màn đáp trả từ năm ngoái của nam nghệ sĩ khi bị 1 tài khoản facebook mỉa mai 'Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh'.

 

Bình luận cũ của Hoài Linh khi đáp trả antifan hồi năm 2020.

Trước lời 'nhắc nhở' đầy tính ám chỉ, Hoài Linh 'nhẹ nhàng' trả lời: 'Cảm ơn con, con có công đức 100 tỉ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo. Nhà Tổ chú xây xong rồi, con nói động tới chú thì được nhưng con đừng nên động tới tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ, chúc con vui'.

Nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh.

Trước đó, Hoài Linh cũng bị tố vay 5 tỉ đồng với mục đích trả nợ, trong giấy vay nợ này ngoài chữ ký xác nhận của hai bên, còn có dấu mộc đỏ của UBND phường Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM). Dư luận đồn đoán, Hoài Linh vay số tiền 5 tỷ đồng kể trên nhằm bù vào quỹ từ thiện gần 14 tỷ đồng đã... thất thoát.

Giấy vay nợ được cho là của Hoài Linh.

 

Thế nhưng, ngay sau đó, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã khẳng định, hình ảnh và nội dung giấy vay nợ đang lan truyền trên mạng xã hội là giả, không loại trừ đây là hành động nhằm bôi nhọ, hạ thấp danh dự, uy tín của Hoài Linh nhân thời điểm nhiều người đang thất vọng về nam nghệ sĩ sau vụ việc chậm giải ngân tiền ủng hộ cho đồng bào miền Trung vừa qua.