date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam diễn viên 'xấu và nghèo nhất VN': 17 năm theo nghề vẫn ở trọ, hăng hái làm tình nguyện mùa dịch

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:43 09/06/2021

Dù cuộc sống của bản thân còn nhiều khó khăn, nhưng diễn viên Lê Khâm vẫn sẵn sàng lăn xả làm tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu phòng chống Covid.

Lê Khâm sinh ra trong 1 gia đình rất nghèo tại vùng núi Gia Lai – Kon Tum. Thời thơ ấu của anh gắn liền với những tháng ngày trèo đèo hái đót về làm chổi bán để phụ giúp cha mẹ. Thậm chí có hôm vì vội đi mà quên mang theo thức ăn và nước uống, về đến nhà, Lê Khâm ngất xỉu vì mệt và đói. Gia cảnh nghèo khó, mâm cơm luôn nhiều rau, ít cá thịt nhưng cả cha mẹ lẫn anh chị em nhà Lê Khâm vẫn luôn lạc quan, ngập tràn tiếng cười.

Nhận được sự cổ vũ từ cha là ca trưởng của ca đoàn nhà thờ, Lê Khâm đã thi vào trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Sài Gòn, quyết định theo nghiệp sân khấu. Cuộc sống vừa học vừa làm vất vả với đủ loại trải nghiệm từ chạy bàn café, phục vụ tiệc cưới mà đôi khi vẫn không đủ tiền học tiền trọ không khiến anh nản lòng. 

Lê Khâm là thành viên nhóm hài Trung Dân.

Và rồi, cơ hội cuối cùng cũng đến với Lê Khâm khi anh được mời tham gia nhóm hài Bảo Khương. Hình ảnh anh chàng 'quái lạ với gương mặt xấu không thể tả', mái tóc kiểu miểng dừa, chiều cao tầm 1m40 đã mang đến cho khán giả một sự thú vị, mới mẻ. Ngày càng có nhiều dự án nghệ thuật, phim ảnh tìm đến, anh cũng được mời về nhóm hài có tiếng của nghệ sĩ Trung Dân. Hình ảnh dần được lan tỏa rộng khắp, nhưng tiếc rằng, Lê Khâm mãi chưa có một cơ hội để tạo dấu ấn đặc biệt: 'Với một người không có ưu thế ngoại hình, không có điều kiện tài chính như tôi, thật khó có một vai diễn tạo nên khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ. Tôi vẫn là anh kép phụ, nhưng được làm nghệ sĩ với tôi đã là một ân sủng mà ơn trên ban cho'.

Lê Khâm và vợ.

Lê Khâm cũng tự nhận mình là nam diễn viên xấu nhất và nghèo nhất Việt Nam. Gần 17 năm theo đuổi đam mê nghệ thuật nhưng đến giờ, anh vẫn chưa đủ tiền mua cho mình một căn nhà che nắng che mưa. Anh cùng vợ con thường xuyên phải di chuyển từ phòng trọ này, sang phòng trọ khác. Để có thêm thu nhập, nam diễn viên còn tranh thủ những lúc rảnh rỗi không đi quay để livestream bán hàng, nào là sầu riêng nhà trồng, yaout nhà làm,... Thậm chí, chính anh cũng là người giao hàng tận nơi cho khách.

Cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng đáng quý ở chỗ, Lê Khâm vẫn dành nhiều thời gian, sức lực để tham gia các hoạt động thiện nguyện. Anh thường xuyên tham gia các chuyến công tác, các show diễn từ thiện. Mỗi khi nhìn thấy người khốn khó, anh như thấy hình ảnh mình trong đó, và không khỏi đồng cảm sâu sắc.

Trong lúc dịch bệnh, công việc diễn viên phải tạm nghỉ, việc buôn bán online cũng không thuận lợi nên Lê Khâm tham gia làm tình nguyện viên, hỗ trợ chống dịch ở Sài Gòn.

Được biết, những ngày này, Lê Khâm cũng đang cùng bạn bè tham gia hỗ trợ việc mang thức ăn, thức uống cho lực lượng cảnh sát, dân phòng đang canh gác tại các khu vực bị phong tỏa, và các bệnh viện tại khu vực TP. HCM. 

Anh lạc quan: 'Mùa dịch cúm Covid 19 ập tới, cả Sài Gòn thực hiện lệnh giãn cách nên diễn viên cũng thất nghiệp, việc bán online cũng thất bát. Nhưng nhờ thế tôi có thời gian rảnh tình nguyện vào các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh'.

Lăn sả trong thời tiết nắng mưa thất thường, Lê Khâm không tránh khỏi mà ngã bệnh. Dẫu vậy, hôm sau anh lại hăng hái tiếp tục hành trình.

'Nhìn thấy các anh cảnh sát, dân phòng tại các khu vực phong tỏa trực chiến ngoài trờ nắng để đảm bảo an toàn cho dân chúng, tôi rất xúc động. Nhìn thấy cảnh các bác sĩ làm việc đến mức kiệt sức vì số ca bệnh tăng liên tục, tôi muốn rơi lệ.

Họ đã quên hiểm nguy, quên đi sự an toàn của bản thân nhằm đẩy lùi cơn đại dịch quái ác này. Tôi thấy mình thật nhỏ bé trước sự hy sinh ấy. Vậy nên, dù bản thân mình cũng gặp khó khăn nhưng tôi hạnh phúc vì được góp một chút công sức vào công việc chung của cộng đồng', nam diễn viên xúc động tâm sự.