date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Minh Hằng 'lủi thủi' tới thăm mộ cha và chồng dưới nắng nóng cháy da cháy thịt

Đăng bởi Hiền Trịnh - 15:56 23/06/2021

Liên tiếp chịu nỗi đau mất cả cha lẫn chồng trong chưa đầy 1 tháng, hình ảnh NSND Minh Hằng cô đơn đi thăm mộ khiến dân tình không khỏi xót xa.

Mới đây, trên trang cá nhân, NSND Minh Hằng đã chia sẻ những hình ảnh ra viếng mộ người thân kèm lời tâm sự: 'Bên cha và bên chồng trong “Ngày của cha"… Thương nhớ bao giờ cho nguôi. (Những ngày nắng nóng khủng khiếp)'.

Mặc nắng nóng, nghệ sĩ Minh Hằng vẫn lặng lẽ ngồi dọn dẹp, thắp nhang cho những người thân yêu.

Hình ảnh nữ diễn viên cô đơn, lủi thủi dọn dẹp, cắm hoa, thắp nhang,… cho người thân khiến người hâm mộ không kìm được nước mắt. 

NSND Minh Hằng cũng dành thời gian vào chùa nghe kinh siêu độ cho người thân.

Được biết, cách đây không lâu, chỉ trong chưa đầy 1 tháng, NSND Minh Hằng đau đớn khi liên tiếp phải đón nhận nỗi đau mất cả người chồng thân yêu lẫn cha ruột. Trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên thường xuyên đăng tải những dòng trạng thái nhớ nhung 2 người đàn ông hết mực yêu thương, chăm sóc cô lúc còn sinh thời.

Khoảng thời gian đầu khi cha và chồng vừa qua đời, nghệ sĩ Minh Hằng dường như gục ngã. Cô từng thổn thức: 'Cha ơi..

Hôm nay mẹ và chúng con cúng tuần đầu cho cha, vẫn như mấy ngày qua cha còn ở nhà và động viên con “con gái cố gắng vượt qua để chồng con yên lòng” vậy mà hôm nay không còn bóng cha nữa cha ơi.

Cha ơi, cho con xin lỗi cha vì con chưa được tận tay chăm sóc cha lâu hơn, con cứ mải công việc mà ít ngồi ăn cơm với cha, ít được nghe cha tâm sự, mấy hộp thuốc bổ con mua biếu cha mà cha đã uống đâu, con đoảng quá. 

Mà cứ chỉ tin là cha đang rất khỏe mạnh đến khi cuộc sống có gì vấp ngã, có gì đau khổ con mới về bên cha và cha nói rằng: “cố lên con gái, mạnh mẽ lên con”. Cha chẳng bao giờ trách mẹ, chẳng bao giờ giận mắng các con hay ồn ào, cãi vã oán trách họ hàng khi họ có những điều chưa đúng. Của cải đất cát cha nhường chị, nhường em, cha nói là của cải đâu mang theo được về nơi chín suối.

Cha đã dạy chúng con đặt chữ nhẫn trên đầu và hiếu thảo với  mẹ cha, yêu thương anh chị em. Cha là Phật sống trong lòng con. 

Cha ơi, cha đã tu xong chữ Nhẫn và Phật đã đón cha về thẳng nơi đất Phật, chẳng quỷ thần nào có thể hại được cha. Cả đời cha cống hiến cứu các bệnh nhân, ăn ở hiền lành với con cái, cháu chắt ,gia đình, đồng đội. Cha mất nhanh, nhanh hơn cả giấc ngủ, dễ dàng, nhẹ nhàng như tiên Phật. Biết vậy, nhưng chúng con nhớ cha lắm, con thương cha lắm và tự hào về cha lắm cha ơi…'.

 

 

NSND Minh Hằng là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam qua nhiều vai diễn thành công trên màn ảnh nhỏ. Ngoài diễn hài, trên sân khấu kịch, NSND Minh Hằng còn tham gia nhiều bộ phim truyền hình đình đám như Ấn diện Thiền Cô, Người cha thầm lặng, Lời từ biệt tình yêu, Mang nợ, Tình đất lòng người… Cô cũng từng nhiều năm liền đảm nhận vai trò Táo quân trong chương trình Gặp nhau cuối năm.

 

Có sự nghiệp thành công nhưng đường tình duyên của NSND Minh Hằng lại gặp nhiều trắc trở. Sau cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, NSND Minh Hằng đã một thân một mình suốt 25 năm cho đến khi gặp được tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ, người chồng vừa qua đời. Trước khi nhận được cái gật đầu của bà xã, tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ đã phải theo đuổi NSND Minh Hằng suốt 5 năm. Sự ra đi đột ngột của người chồng hết mực yêu thương mình khiến NSND Minh Hằng không khỏi đau lòng.