date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSƯT Thu Hạnh kể về phản ứng của gia đình, bạn bè khi đóng vai phản diện trong Hương Vị Tình Thân

Đăng bởi Hiền Trịnh - 23:24 30/06/2021

Thủ vai bà Sa – một người phụ nữ mưu mô, gian xảo trong Hương Vị Tình Thân, NSƯT Thu Hạnh khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Hương Vị Tình Thân là một bộ phim tình cảm, gia đình đang được phát sóng trên kênh VTV1 vào buổi tối các ngày trong tuần. Tham gia dự án lần này, bên cạnh dàn diễn viên trẻ đẹp như Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh thì khán giả còn cảm thấy vô cùng ấn tượng trước sự xuất hiện của nhiều tên tuổi gạo cội như NSND Như Quỳnh, NSƯT Võ Hoài Nam, NSƯT Mai Nguyên, v.v… Đặc biệt hơn cả, NSƯT Thu Hạnh thủ vai bà Sa chính là một trong số những vai diễn để lại dấu ấn đậm nét bởi nét tính cách mưu mô, gian xảo.

 

NSƯT Thu Hạnh vào vai bà Sa trong Hương Vị Tình Thần

 

Mới đây, trả lời phỏng vấn của một báo mạng, NSƯT Thu Hạnh đã có những chia sẻ hết sức thú vị về nhân vật này của Hương Vị Tình Thân. Cụ thể, khi được hỏi bản thân khi xem phim có cảm thấy bất ngờ vì mình khi hóa thân vào vai một người phụ nữ nanh nọc như bà Sa hay không, Thu Hạnh cho biết: “Có nhiều lúc khi ngồi xem lại tôi cũng bất ngờ vì tình tiết khi diễn không nghĩ nó ghê gớm như vậy. Nhiều khi tôi cũng tự nói rằng: “Sao trông mình ghê thế nhỉ?” Tôi thực sự bất ngờ về ánh mắt, thái độ của mình trên phim.”

 

Chị nói thêm: “Điện ảnh và sân khấu có 2 ranh giới rất rõ ràng, nếu không phân biệt rõ dễ bị lẫn lộn. Tôi đã cố gắng tiết chế để sao diễn cho đời nhất, thật nhất. Trên sân khấu bạn có thể diễn sự ghê gớm quá lên một chút cũng không sao nhưng ngoài đời diễn sao cho bình thường nhưng phải toát lên được mưu mô xảo quyệt của nhân vật. Phải tiết chế nhưng cũng phải diễn làm sao để khán giả nhìn thấy sự mưu mô của nhân vật. Nhiều lúc nhân vật trông cũng kinh, cũng gớm lắm. Có thể nhiều lúc tình huống trong phim cũng làm cho mình bị cuốn theo.”

 

Bản thân Thu Hạnh cũng cảm thấy bất ngờ trước vai diễn của mình

 

Nói về phản ứng của gia đình, người thân trước vai diễn đang bị ghét nhát phim này của mình, nữ nghệ sĩ hóm hỉnh kể lại:

 

“Khi chuẩn bị nhận vai tôi có nói với các con rằng mình sắp nhận một bộ phim dài. Ngay lúc đó các con, một bé lớp 10, 1 bé lớp 6 đã dặn: “Mẹ không được nhận vai ác đâu nhớ! Không được nhận vai nào mà khán giả ghét đâu!”  Lúc đó tôi nói: “Mẹ chỉ là diễn viên, nếu mẹ đóng tốt những vai như thế là thành công chứ ngoài đời mẹ có ác đâu.” Ban đầu khi phim chiếu các con không xem, đến ngoài tập 20, tối nào cứ đến phim là chúng nó tắt tivi hoặc chuyển kênh. Đến lớp thấy các bạn bật phim lên xem, dù bị rủ rê nhưng các con cũng quyết tâm không xem. Về tôi mới nói: “Phim thôi, con cứ bảo với các bạn là mẹ đâu có ác như thế, mẹ hiền lành mà đúng không?” Mãi khi bị tôi dụ đến tập 30 chúng nó mới chịu ngồi xem. Khi tôi hỏi: “Có ghét mẹ không?” Các con nói không ghét nhưng mà không thích!”

 

Các con của Thu Hạnh không thích mẹ đóng vai phản diện

 

Đặc biệt, bạn bè, hàng xóm sống cùng khu nhà với NSƯT Thu Hạnh cũng từng tỏ ra vô cùng bất ngờ trước hình tượng trên phim của chị: “Còn hàng xóm láng giềng gặp thì nói tôi ngoài đời hiền lành mà sao lên phim ác thế. Ra chợ mọi người cũng bảo sao trông chị hiền lành thế này mà lên phim ác ghê, đóng đạt thế. Vai trông dữ dằn nhưng mọi người lại rất thích, đó cũng là niềm vui, động lực cho tôi. Trong nghề mọi người cũng nói đó là vai thành công, tôi cũng vui. Chỉ khán giả ghét mình là tôi chấp nhận vì khi nhận kịch bản là tôi đã biết rồi. Đạo diễn Danh Dũng có nói: “Hạnh đợt này tha hồ mà ăn gạch đá nhé!” Tôi đáp: “Phải chấp nhận thôi anh!”