date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quang Lê tự tay nấu cơm cho người nghèo: ‘Họ không hề bị bỏ lại phía sau’

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:26 29/06/2021

“Nhiều người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn vốn đã nghèo nay còn nghèo hơn nhưng họ không hề bị bỏ lại phía sau”, Quang Lê nói.

Mới đây, trên kênh Youtube cá nhân, ca sĩ Quang Lê đã đăng tải đoạn video clip ghi lại cảnh anh tự đi mua đồ phân phát cho người nghèo, người vô gia cư và những người làm việc nơi tuyến đầu chống dịch tại Sài Gòn:

"Sài Gòn trong những ngày chống dịch Covid 19 rất vất vả. Nhiều người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn vốn đã nghèo nay còn nghèo hơn nhưng họ không hề bị bỏ lại phía sau. 

Nhiều người Sài Gòn, nhóm nghệ sĩ hải ngoại và trung tâm Thúy Nga, cùng các mạnh thường quân đã góp công, góp sức. 

Chúng tôi chung tay nhau, mỗi người một ít, hỗ trợ 2000 phần cơm mỗi ngày cho những người ở tuyến đầu chống dịch, những người nghèo, vô gia cư. 

Tôi cũng tự tay nấu ăn cho những người đang bị cách ly, không ra ngoài được. Nấu ăn cũng là một cách giúp mọi người. 

Tôi cám ơn các anh chị em nghệ sĩ trong Thúy Nga đã quyên góp ủng hộ. Chúng tôi không kêu gọi ai quyên góp hết".

Trước đó, buổi sáng, Quang Lê đã tự tay vào bếp chuẩn bị và nấu cơm phục vụ những người nơi tuyến đầu chống dịch. Sau đó, Quang Lê còn đi siêu thị mua mì gói để phân phát cho người dân khu xóm trọ nghèo. Tại đây, người dân hồ hởi, vui mừng đón tiếp nam ca sĩ.

Chứng kiến cuộc sống cơ cực, khó khăn của những người lao động nghèo, Quang Lê không khỏi xúc động. Ai cũng nghèo khổ và phải chật vật mưu sinh bằng những công việc buôn bán lề đường như bán kem, bán vé số nhưng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên không thể đi làm.

Sau khi phát mì gói xong, Quang Lê tranh thủ ăn vội gói xôi trên xe rồi lại tiếp tục đi phát cơm cho người vô gia cư ban đêm. Anh nói: 

"Nửa đêm ngoài phố, tôi đi miết, đi bằng xe hai bánh, đem theo là cơm gà, trà thảo mộc, cơm cháy đem tặng cho người vô gia cư, các cô chú lao công quét đường. Thấy nhiều người Sài Gòn cũng đi phát bánh mì, nước suối, tôi cũng vui lây".

Hiện tại, những chia sẻ của ca sĩ Quang Lê vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.