date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tấn Hoàng: So với cầu thủ, y bác sĩ chống dịch, sự cống hiến của 1 nghệ sĩ như tôi gần như không có

Đăng bởi Hiền Trịnh - 10:39 09/06/2021

'Đến giờ nhìn lại tôi mới thấy mình chưa cống hiến gì hết. Tôi chỉ là người làm nghề rồi được công nhận thôi', nghệ sĩ Tấn Hoàng xúc động tâm sự.

Tối muộn 7/6 vừa qua, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Indonesia ở Vòng loại World Cup 2022 đã diễn ra trong sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ khắp cả nước. Giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 4-0 trước Indonesia, những 'chiến binh áo đỏ' khiến người mến mộ như vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Mới đây, nghệ sĩ Tấn Hoàng cũng đã có buổi livestream chia sẻ cảm xúc tự hào của mình sau trận thắng vang dội của đội tuyển Việt Nam. 

'Trận bóng hôm qua khiến tôi sung sướng với cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Không chỉ riêng tôi mà bà con cả nước cũng đều vui mừng, hạnh phúc với kết quả 4-0.

Tôi thương cho các cầu thủ của chúng ta. Họ đã dùng những kỹ thuật, tài năng vốn có của mình để đối chọi cầu thủ Indonesia. Đúng ra phải nói là đối đầu với các võ sĩ thì đúng hơn vì họ chơi xấu quá, tôi xem mà thương cầu thủ của mình ơi là thương.

Văn Toàn, Tiến Linh, Quang Hải đều bị chơi xấu một cách khủng khiếp. Tôi nghĩ đội bạn biết kỹ thuật của họ không bằng mình nên mới dùng sức mạnh để đàn áp, mong muốn làm chúng ta chùn bước, chùn chân.

Nhưng không, các cầu thủ của chúng ta vẫn quyết tâm, kiên trì, lấy nhu thắng cương. Trong hiệp 1, chúng ta dùng sức thôi, tới hiệp hai thì là cơn mưa bàn thắng.

Cái hay của trận bóng hôm qua là 4 bàn thắng do 4 cầu thủ khác nhau ghi bàn. Điều này cho thấy sự đoàn kết của đội tuyển chúng ta. Đó là đức tính của người Việt Nam chúng ta, đoàn kết là sức mạnh.

Tới giờ tôi vẫn vui và cầu cho niềm vui này kéo dài hoài cho cuộc đời mình sung sướng.

4 bàn thắng đó chính là câu trả lời cho sự chơi xấu của đội bạn. Nguyên hiệp 1 họ chơi xấu nên hiệp 2 mất sức, không đá được nữa thì chúng ta xông lên, lấy nhu thắng cương. Các cầu thủ của chúng ta quá tuyệt vời, còn không để cho đội bạn gỡ lại bàn danh dự nào'.

Tấn Hoàng nghẹn ngào: 'Tôi nghĩ, đó mới là cống hiến, cống hiến vì màu cờ sắc áo, vì dân tộc. Ngoài ra, còn có những cống hiến cao cả lắm, như các y bác sĩ, các tình nguyện viên lao vào vùng dịch nguy hiểm nhất.

Có những y bác sĩ đi vào vùng dịch, mẹ ở nhà mất nhưng không về được. Có bác sĩ đã 80 tuổi nhưng vẫn tình nguyện xin ra tuyến đầu chống dịch. Đó mới là những cống hiến đúng nghĩa.

Nói đi nói lại, tôi nhìn lại mình là nghệ sĩ mà chưa có sự cống hiến nào đúng nghĩa như vậy hết.

Tôi đi theo nghề này 40 năm rồi, được 3 huy chương vàng Hội diễn sân khấu Toàn quốc, ba giải của Ban tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh gồm giải nghệ sĩ cống hiến, tác giả cống hiến, đạo diễn cống hiến năm 2015. Khi nhận giải đó, tôi vui lắm.

Nhưng đến giờ nhìn lại tôi mới thấy mình chưa cống hiến gì hết. Tôi chỉ là người làm nghề rồi được công nhận thôi. So với những cầu thủ, y bác sĩ chống dịch, sự cống hiến của một nghệ sĩ như tôi gần như không có.

Hiện giờ tôi đang ở trong vùng dịch và đang tự cách ly được 26 ngày, xét nghiệm âm tính 3 lần. Tôi đang chờ chích vắc xin là xong.

Khi nào hết dịch, tôi sẽ về Sài Gòn và làm việc, tôi nhớ nghề lắm rồi, muốn được diễn lắm rồi'.

Những chia sẻ của nghệ sĩ Tấn Hoàng khiến dân tình không khỏi xúc động. Được biết, dù đã miệt mài hoạt động nghệ thuật trong suốt 40 năm, nhưng hiện tại, Tấn Hoàng vẫn đang sống nương tựa cùng vợ trong căn nhà trọ vỏn vẹn 20m2, vẫn phải lo cơm áo gạo tiền, gánh nặng mưu sinh như bao người, thậm chí bệnh cũng không dám nằm viện vì sợ tốn tiền. Dù cuộc sống khó khăn, vất vả là vậy nhưng nam nghệ sĩ vẫn kiên trì theo nghề, chưa từng một lần hối hận vì theo nghiệp cầm ca.