date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Bạn gái' thân nhất của Trấn Thành nghiền ngẫm 'Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 19:08 09/06/2022

'Tại sao phải có chồng mới hơn được người phụ nữ khác? Vậy những bà mẹ đơn thân, người không thích ràng buộc bởi hôn nhân sẽ luôn thua kém sao?', Hoa hậu Thu Hoài trầm ngâm.

Mới đây, trên trang fanpage Facebook, Hoa hậu Thu Hoài đã đăng tải một bài viết dài, nghiền ngẫm về chuyện những người phụ nữ thường "ganh đua" hơn kém về chuyện chồng con, sướng khổ.

"Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, có phải không?

Nhiều người tin câu nói này là đúng. Phụ nữ có giàu sang, quyền lực tới đâu đi nữa thì vẫn chỉ trọn vẹn khi có một gia đình hạnh phúc. Một người đàn ông bản lĩnh, hào hoa và ngọt ngào bên cạnh chắc chắn sẽ khiến người đàn bà toả sáng hơn bất cứ món trang sức lấp lánh nào. Và một người chồng hoàn hảo cũng đồng nghĩa với một gia đình ấm áp phía sau - điều mơ ước đối với hầu hết mọi người phụ nữ!

banthan-tranthanh-1
Hoa hậu Thu Hoài

Nhưng cũng nhiều người cho rằng câu nói này không hề chính xác. Tại sao phải có chồng mới “hơn” được người phụ nữ khác? Vậy những bà mẹ đơn thân, người không thích ràng buộc bởi hôn nhân sẽ luôn “thua kém” sao? Sống cuộc đời tự do, yêu đương theo sở thích và kiếm thật nhiều tiền, tận hưởng cuộc sống cho riêng mình cũng tuyệt vời mà?

banthan-tranthanh-2
Hoa hậu Thu Hoài và bạn thân Trấn Thành

Riêng tôi thì tôi thấy… nó vừa đúng lại vừa sai, chẳng có gì cần bàn cãi cả. Điều tôi thắc mắc nhất ở đây là tại sao phụ nữ cứ phải “hơn nhau” nhỉ? Mỗi con người mỗi cuộc sống, mỗi cách sống và tư duy, làm sao có thể nói hơn kém được? Như Hoài đi, hôm nay có thể kiếm nhiều tiền hơn một chị tiểu thương chút đỉnh, nhưng chắc gì đã có thời gian ăn một bữa tối ngon lành bên gia đình như chị ấy? Mà đối với phụ nữ chúng ta, ai dám nói tiền và bữa cơm gia đình, thứ nào là quan trọng?

Sống cuộc đời của mình đã mỏi mệt, tại sao cần thêm những phép so sánh vô nghĩa để làm gì, đàn bà nhỉ? Thay vì nghĩ hơn nhau ở tấm chồng hay hơn nhau ở chuyện kiếm tiền, sao chúng ta không nghĩ cách sống cuộc đời của mình tốt hơn, hạnh phúc hơn và dễ chịu hơn?".

bạn thân trấn thành
Nguyên văn bài đăng của Hoa hậu Thu Hoài

Dưới bài đăng của Hoa hậu Phu nhân người Việt Thế giới 2012, đông đảo hội chị em đã để lại những bình luận đồng tình. Có người bày tỏ: "Bởi vậy mới thấy được sự nặng nề mà chính chúng ta đã giành cho nhau qua những sự so sánh vô bổ như thế", "Đồng ý quan điểm của chị, đàn bà đang tự làm khổ mình vì sự so sánh"...