date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Hot girl 7 thứ tiếng' tiết lộ bí quyết vừa chơi game vừa luyện tiếng Anh cực hiệu quả

Đăng bởi Hiền Trịnh - 23:35 19/06/2022

Với 'hội nghiện game', 5 bí kíp rèn tiếng Anh của Khánh Vy quả thực là phương pháp 'cứu cánh' hoàn hảo cho kì thi.

Khánh Vy - người được biết đến với danh hiệu "hot girl 7 thứ tiếng", hiện đang là MC chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" - mới đây đã tiết lộ bí quyết giúp "hội nghiện game" có thể vừa chơi cho thỏa đam mê vừa tranh thủ cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

2k4thidaihoc-khanhvy-1
Khánh Vy từng đạt được nhiều thành tích đáng nể hồi đi học

Nguyên văn bài đăng của Khánh Vy:

1. Freerice

Trang này cực đơn giản luôn ấy. Vào 1 cái là trò chơi đã xuất hiện rồi. Mỗi lần sẽ xuất hiện 1 câu hỏi và việc của chúng mình là đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Có rất là nhiều chủ đề cho mọi người lựa chọn hoặc trò đơn giản nhất là đi tìm từ đồng nghĩa. Mình thấy trang này rất hay để vừa học thêm từ vựng mà vừa thu nạp thêm được 1 số kiến thức xã hội khác (tuỳ vào từng chủ đề). 

2. ESL Crossword Puzzles

Game này tương tự kiểu “Đuổi hình bắt chữ" + “Sudoku". Chỉ cần chọn 1 chủ đề mà mình quan tâm và hứng thú xong rùi trả lời các câu hỏi tương ứng với mỗi hàng ngang/ dọc. Câu hỏi thì cũng dễ dễ thui vừa cả kiến thức vừa cả đố chữ. Game này mà có bạn bè ngồi chơi nghĩ cùng thì bao vui lun.

khanhvy-olympia
Khánh Vy trở thành MC của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" ở tuổi 23 khiến nhiều người ngưỡng mộ

3. Quiz your english

Khác với những game trên thì game này phải đăng ký tài khoản, nhưng yên tâm là miễn phí. Có thể chọn 1 trong 2 chế độ là “Random question” hoặc “Quiz by Topics” và có đủ lựa chọn cho từng trình độ lun. Những câu hỏi liên quan đến thì, vocabulary, grammar, collocation hoặc phrasal verb,... cũng đều có hết nha.

4. Gamestolearnenglish

Game này thì ai chơi cũng được luôn nhưng mình thấy cho mấy cháu nhỏ chơi thì cực hay. Vì từ giao diện cho đến hình ảnh màu sắc dễ thương cực kì. Có đủ từ ngữ pháp, từ vựng,... đủ thứ luôn mà cách chơi thì dễ lắm. Nên nhà nào có các cháu, các em nhỏ hoặc ai muốn tập phản xạ với Tiếng Anh thì mình cực kì recommend game này nhá.

5. Knoword

Đúng nghĩa là “LEVEL UP YOUR VOCABULARY” lun, vừa phải nhanh tay, nhanh mắt, nhanh trí. Nhưng được cái là game này có thể tạo phòng và mọi người chơi cùng với nhau được luôn rất là vui. Phù hợp cho các lớp học hoặc nhóm bạn đang cùng nhau học Tiếng Anh. Chơi 1 mình cũng được nha chỉ là không vui bằng có bạn có bè thui.