date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải 'loay hoay tìm cách' hỗ trợ 4 mẹ con nghèo đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An

Đăng bởi Hiền Trịnh - 12:57 20/07/2021

'Tôi rất trân trọng những người lao động nghèo mà có tự trọng như họ (không xin xỏ ai)', ông Đoàn Ngọc Hải xúc động khi nghe câu chuyện của 4 mẹ con nghèo.

Nhiều ngày qua, câu chuyện đầy cảm động về hành trình đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An của 4 mẹ con sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm từ phía dư luận. Cụ thể, 4 mẹ con quê quán Nghi Lộc (Nghệ An), vì hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên phải vào Trảng Bom, Đồng Nai để bươn chải đủ công việc kiếm sống qua ngày. Thế nhưng còn chưa làm lụng được bao nhiêu thì dịch Covid-19 bất ngờ ập đến khiến gia đình đã nghèo nay lại càng eo.

Thất nghiệp suốt 4 tháng nay, những đồng tiền trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người cũng dần cạn, 4 mẹ con đành phải tự đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An. Họ bắt đầu đi từ ngày 9/7 đến ngày 19/7 thì mới đến được Ninh Phước. Trong những bức ảnh được lực lượng tại chốt kiểm soát nơi đây chụp lại, 4 mẹ con đi hai xe, ai cũng đeo một balo to đựng đồ, người đầy phong trần, mệt mỏi khiến ai cũng xót xa. 

 

Sau khi hay tin, mới đây, trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã đăng tải 1 bài viết với hy vọng có thể giúp đỡ được phần nào cho 4 mẹ con.

Theo nội dung bài đăng, ông Đoàn Ngọc Hải nhắn nhủ, hy vọng gửi lời tới 'chỉ huy các chốt phòng chống dịch covid 19 dọc quốc lộ 1' rằng nếu bắt gặp '4 người dân Nghệ An này đi trên 2 xe đạp đến chốt nào thì mong các anh giữ lại, thuê một xe ô tô đưa tất cả họ và 2 xe đạp của họ lên xe ô tô đưa họ về đến tận nhà của họ tại Nghệ An, các anh chỉ huy gửi giúp cho họ mỗi người 500 ngàn đồng (4 người là 2 triệu đồng).

Tất cả tiền thuê xe ô tô và 2 triệu đồng các anh ứng cho họ, QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO sẽ thanh toán với các anh ngay lập tức'.

 

Đồng thời, ông Đoàn Ngọc Hải cũng bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần 'nghèo mà không tham' đáng quý của 4 mẹ con: 'Tôi rất trân trọng những người lao động nghèo mà có tự trọng như họ (không xin xỏ ai) và họ quá ý chí và dũng cảm. Người lao động nghèo mà có ý chí, dũng cảm và có lòng tự trọng như họ cực kỳ hiếm (kể cả người giàu). Các vận động viên chạy marathon cự ly 42km đều phải ngả nón trước 4 con người này về ý chí'.

 

Được biết, hiện tại, 4 mẹ con đã được 1 đồng hương tốt bụng giúp đỡ đi xét nghiệm nhanh, cho kết quả âm tính với Covid-19 và mua vé tàu về quê.

Đáng nói, trước những lời liên hệ ngỏ ý giúp đỡ thêm của các nhà hảo tâm khác, 4 mẹ con đều kiên quyết từ chối nhận thêm tiền vì đã đủ, mong muốn những người đang kẹt lại cũng được giúp: 'Bây giờ em nhận được sự hỗ trợ rồi và mục đích của em cũng chỉ cố gắng để về được quê thôi, chỉ cần vậy thôi. Em muốn nhường số tiền đó cho những người phía sau còn kẹt lại thành phố'. Hành động cùng tấm lòng, cách sống của 4 mẹ con khiến nhiều người càng thêm cảm động, quý trọng.