date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chủ tịch TP Nha Trang viết thư xin lỗi công dân vụ 'bánh mì không phải lương thực'

Đăng bởi Hiền Trịnh - 18:16 20/07/2021

Liên quan đến clip mua bánh mì bị phạt vì 'không phải hàng thiết yếu', tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết sẽ xử lý công khai, thông tin để nhân dân biết, giám sát.

Ngày hôm qua (19/7), 1 đoạn clip dài hơn 8 phút ghi lại cảnh đôi co giữa cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại P.Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang cùng một nam thanh niên bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm cực lớn từ dư luận.

Cụ thể, khi anh T.V.E (sinh năm 1996, trú H.Diên Khánh, nhân viên của một công ty cơ khí) đang đi mua bánh mì thì bị lực lượng chức năng P.Vĩnh Hòa giữ lại, kiểm tra, xử lý về hành vi đi ra đường khi không cần thiết trong thời gian giãn cách. Dù anh E đã trình giấy làm việc do công ty cấp, nêu lý do đi ra đường là để mua bánh mì, nhưng tổ tuần tra của P.Vĩnh Hòa đã không chấp nhận. Theo ông T.L.H.T, Phó chủ tịch UBND P.Vĩnh Hòa, bánh mì là đồ ăn chứ không phải lương thực, thực phẩm hay đồ thiết yếu. Không những vậy, trong khi trực tiếp chỉ đạo thu xe của anh E, ông T. còn có những lời nói có phần quá gay gắt, thiếu chuẩn mực của một cán bộ, dọa điện chủ công trình cho anh E. nghỉ việc.

Sự việc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi khắp các trang mạng xã hội về thái độ của người cán bộ trong clip cùng vấn đề 'bánh mì có là thực phẩm thiết yếu không?'.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch TP.UBND Nha Trang cũng đã nhanh chóng chỉ đạo UBND P.Vĩnh Hòa trả lại xe cho anh E., đồng thời chấn chỉnh thái độ làm việc của ông T., yêu cầu lãnh đạo các xã, phường có thái độ ứng xử chuẩn mực khi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

Ông Khánh cho biết: 'Hiện nay ông Trần Lê Hữu Thọ đã viết bản kiểm điểm thừa nhận bản thân đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý không đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19; phong cách và ứng xử thiếu chuẩn mực trong thực thi công vụ đã gây bức xúc trong dư luận và nhân dân'.

Đồng thời, Chủ tịch TP. Nha Trang cũng viết thư xin lỗi công dân bị phạt vì mua bánh mì: 'Trước hết, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên... Rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND TP và UBND xã, phường trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. UBND TP Nha Trang sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa trong thời gian tới'.

Cùng với đó, Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu TP. Nha Trang xem đây là bài học sâu sắc rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực thi công vụ nói chung cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.